overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member tanyapat's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    รับเองตลาดห้วยขวาง

    Default เน็ตทูร12M ใครเป็นแบบผมบ้าง

    ping ไป TCG ผมครีห้องหลายคนบอกดีเลย์แลคหลุดเลยก็มีครับ
    ผมjoinก็ดีเลย์ สายภายในก็เปลี่ยนแล้ว Routerก็เปลี่ยนแล้ว



    มึน

  2. #2
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    เฮ้อ ผมยังมีปัญญาใช้แค่5Mอยู่เร้ย

    12M ไม่มีปัญญา

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    เน็ตสายกี่เมกก็เป็นครับ สัญญาณ lost บ้าง เป็นธรรมดา มันไม่ได้จั๊มกันโดยตรง กว่าจะไปถึง server มันผ่าน gateway ตั้งไม่รู้กี่ตัว มันไม่ได้ขึ้นกับค่า ping หรอกนะครับ เพราะ protocol มันคงจัดการเรื่องนี้ได้เอง แต่มันขึ้นอยู่ท่าน upload อะไรอยู่หรือเปล่า หรือเค้า load อะไรอยู่หรือเปล่า ping ไปหา server ไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอก 12M ก็จริง 12M แต่ download อ่าดิ ไม่ได้ทั้ง up ทั้ง down

  4. #4
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    เน็ตสายกี่เมกก็เป็นครับ สัญญาณ lost บ้าง เป็นธรรมดา มันไม่ได้จั๊มกันโดยตรง กว่าจะไปถึง server มันผ่าน gateway ตั้งไม่รู้กี่ตัว มันไม่ได้ขึ้นกับค่า ping หรอกนะครับ เพราะ protocol มันคงจัดการเรื่องนี้ได้เอง แต่มันขึ้นอยู่ท่าน upload อะไรอยู่หรือเปล่า หรือเค้า load อะไรอยู่หรือเปล่า ping ไปหา server ไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอก 12M ก็จริง 12M แต่ download อ่าดิ ไม่ได้ทั้ง up ทั้ง down
    ถูกครับ แต่จริงๆไม่น่าจะ timeout นะครับ แต็มที่น่าจะแค่ time มากหน่อย เพราะ packet size ที่ใช้ ping ไปก็ไม่ได้มากมายเหมือนเรากำหนดเองใน router ในการ ping test

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by nemo_ee14 View Post
    ถูกครับ แต่จริงๆไม่น่าจะ timeout นะครับ แต็มที่น่าจะแค่ time มากหน่อย เพราะ packet size ที่ใช้ ping ไปก็ไม่ได้มากมายเหมือนเรากำหนดเองใน router ในการ ping test
    protocol ของ ping ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อป้องกัน lost ของ packet ครับ หายไปกลางทางไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับ ping

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    งงเลยเจองี้

  7. #7
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ISP หลายที่ ใช้ ICMP type 8 ให้เป็น priority ต่ำที่สุดนะครับ เพื่ออะไร?

    เขาจะได้นำ CPU Core Router หรือ Core Switch ไปใช้ในการ Update BGP IBGP OSPF เพราะคนโดยมากชอบ ping แล้ว ping บอกอะไร ?

    Ping เวลา คุณ request มันจะ reply time ของคุณถือว่า smooth แต่ time out เป็นบางครั้งนั้นธรรมดา แต่ถ้าจะให้หา Root Cause คุณต้องให้ True IDC ตรวจสอบ Packet loss

    คุณเล่นแล้วไม่หลุดไม่เท่าไรใช่มั้ครับ เพราะคุณยังอยู่ใน Network เดียวกับทรู แต่คนอื่นเล่นแล้วหลุดใช่หรือไม่ครับ ปัญหาที่ผมเจอโดยมากที่ Core Network คือ Routing ระหว่า CAT และ ทรู

    แจ้งให้เขาตรวจสอบจุดนี้ (คุณแจ้ง 10 ครั้ง 8 ครั้งมักได้รับคำตอบว่าปกติ ฮิๆ)

  8. #8
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เป็นเหมือนกัน

    TOT 3Mbps

    Ping ไป TCG

  9. #9
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    ISP หลายที่ ใช้ ICMP type 8 ให้เป็น priority ต่ำที่สุดนะครับ เพื่ออะไร?

    เขาจะได้นำ CPU Core Router หรือ Core Switch ไปใช้ในการ Update BGP IBGP OSPF เพราะคนโดยมากชอบ ping แล้ว ping บอกอะไร ?

    Ping เวลา คุณ request มันจะ reply time ของคุณถือว่า smooth แต่ time out เป็นบางครั้งนั้นธรรมดา แต่ถ้าจะให้หา Root Cause คุณต้องให้ True IDC ตรวจสอบ Packet loss

    คุณเล่นแล้วไม่หลุดไม่เท่าไรใช่มั้ครับ เพราะคุณยังอยู่ใน Network เดียวกับทรู แต่คนอื่นเล่นแล้วหลุดใช่หรือไม่ครับ ปัญหาที่ผมเจอโดยมากที่ Core Network คือ Routing ระหว่า CAT และ ทรู

    แจ้งให้เขาตรวจสอบจุดนี้ (คุณแจ้ง 10 ครั้ง 8 ครั้งมักได้รับคำตอบว่าปกติ ฮิๆ)
    ขอบคุณครับ ลืมไปว่ามันเป็น ICMP ไม่ได้ส่งเป็น Connection Oriented จึงมี timeout บ้างครับ จริงของท่านครับ เรารดูตื้นไปหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member tanyapat's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    รับเองตลาดห้วยขวาง

    Default

    ถ้าผมโหลดแต่bit คงไม่เป็นไรหรอกครับ
    แต่เล่นเกมส์ที่ไรแล้วเสียอารม
    ขอบคุณทุกท่านครับ สรุปมันเป็นที่ ISP


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •