overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default เครื่องวันนึง จะ รีสตาร์เอง ประมาญ 1-2 รอบอะครับเป็นเพราะอะไร

    เป็นเพราะอะไรอะครับ เป็นที่ซัฟพายป่ะครับ ซื้อมานานแล้ว 250บาท 450วัต อะครับ

    หรือเป็นที่การ์ดจอครับ เพราะลองไปจับดูมันร้อนมาก
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ไม่น่าจะเกื่ยวกับไวรัสอะครับ เพราะผมเพิ่ง ซื้อ HD มาไหม่ ใครรุ้บอกที่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เบื้องต้นขอทราบ เสปคแบบละเอียด CPU MB RAM HDDกี่ลูก VGA พัดลมกี่ตัว ห้องแอร์มั้ย
    ข้อมูลการใช้ก่อนรีสตาร์ตด้วยก็ดีครับ หมายถึงเล่นกี่ชั่วโมง มีจอฟ้ามั้ย มีเสียงอะไรมั้ยทำนองนี้

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ดูไม่เห็นมีความร้อนการ์ดจอ -*-

  5. #5
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ตอนแรกกะจะให้เช็คbadแต่เห็นว่าเปลี่ยนhdใหม่
    ผมว่าน่าจะเป็นที่PSUเเล้วละครับ ยิ่ง250บาทเเล้ว450wด้วย - -กำ
    ลองซื้อวัตเเท้มาใส่ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ไฟ ไม่น่าจะพอ ยิ่งราคาถูกๆ ใช้ไปนานๆ วัตต์เสื่อม จากที่ ใช้งานดี มาเป็นเดี๋ยวติดเดี๋ยวดับ จ่ายไฟ ง่องแง่ง hdd เริ่มมีเสียง แปลกๆ เอาอุปกรณ์ต่อเพิ่ม ไม่ติดเลย หนักสุดทำเอา hdd ไหม้ไปตัว mbเจ้ง ( โดนมาแล้วอะ >< เลิกเลยของถูก )

  7. #7

    Default

    PSU 250 บาท

    โอว ถูกจัง

  8. #8
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ขอดู Spec

  9. #9
    OverclockZone Member peeman's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    อยู่บนโลก

    Default

    250บ. 450w ที่ไหนครับ!! บอกที

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    สเป้กนะครับ

    CPU P4 2.6G
    M/D 945GCT-M2/1333
    RAM 1g 2ตัว 16ชิปของเบอรี กับ 8ชิปแถวเตี้ยของ king ston รวมเป็น 2 กิ้ก นะครับ Dual - chanl << เขียนผิดขออภัย
    GPU ATI 1650 Pro
    H/D WD500 green 500 กิ้ก
    Last edited by babygodl; 12 Aug 2009 at 21:52:21.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    มีพัดลม cpu ตัวเดียว ไม่มีเสียงได้ยินแต่เสียงกดคียบอร์ดตัวเอง
    ทำไงดีครับ ไม่ชอบเลยย ถึงจะ วันละ รอบ2รอบก็เถอะ อยากเปลื่ยน ซัฟฟายเป้น 550w แต่เคสผมเล็กอะครับใส่ไมไ่ด้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ไวรัส > HD.ใหม่ก็มีสิทธิ์เจอครับถ้าโอนข้อมูลเก่าเข้ามา หรือเสียบ flash diveหรือใช้งาน internet
    แบด > HD. ใหม่ๆผมเจอมาสองลูกแล้วครับแบ็คอัพข้อมูลเสร็จใช้มาพักหนึ่งแบดขึ้นเลย
    psu ถ้ามีให้ลองเปลี่ยนดูครับ

    สาเหตุข้างบนมีโอกาสทำให้คอมรีฯได้ครับถ้าไปโดนจุดแบด หรือจุดที่ไวรัสอยู่
    ตามสเปคก็ใช้ psu ธรรมดาก็เอาอยู่ถ้าไม่เจ๊งก่อนนะ
    การ์ดจอก็มีสิทธิ์ครับ คอม.ผมตอนนี้นานๆก็มีอาการจอขาวครับแต่ไม่รีฯ cpu ยังทำงานแต่ไม่มีภาพออกจอ
    จับดูชิปเซตร้อนมาก รีฯใหม่ก็ปกติอีกนานกว่าจะเป็นอีก

    วิธีแก้ก็ลองเท่านั้นแหละครับถึงจะรู้
    ลองสแกน HD. ด้วย hd tune
    ลองสแกนไวรัส
    ลองจัดระบบระบายความร้อนในเคสใหม่เพิ่มพัดลมก็ได้
    ลองเปลี่ยนpsu ใหม่
    อ้อผมไม่ค่อยได้ใช้ psu เทพๆ ปกติที่เคยเห็น มันก็ลูกเท่าๆกันไม่ใช่เหรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    ขอเดาว่าเป็นไวรัสครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2009

    Default

    แต่ผม ขอเดาว่าน่าจะเกิดจาก psu จ่ายไฟไม่พออ่ะครับ
    เท่าที่อ่านมา คงเปน psu วัตต์ไม่แท้อ่ะครับ
    ผมว่า ลองหามาเปลี่ยนนะครับ จะได้ยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์ทุกๆ อย่างเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ผมลองถอดแรมออกแระ ตัว king ston 8ชิบ แถวเตี้ย ออกแระไม่มี อาการรี เลยย เป็นเพราะแรมเสียหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •