overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member jadai99@hotmail.com's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default คอมผมใช้แรม บัส400 จะซื้อ แรม 1Gb/533

    มาใช้ได้ป่าว คับ เพราะ บัส 400 หายากแล้วก้อแพงด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member nOoB-HarDwArE's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ได้แต่มันจะวิ่งแค่ 400

  3. #3
    OverclockZone Member jadai99@hotmail.com's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    ลืมบอก ว่า บอร์ดผมเป็น 775 รุ่นเก่าแรกๆๆ รับ แค่บัส 400 ด้วยอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member jadai99@hotmail.com's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    และถ้าเวลาโอเวอร์คล๊อก จะมีปัญหา อ่ะป่าว

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    RAM DDR ( 400 ) กับ DDR2 (533) ใส่แทนกันไม่ได้
    ถ้าขืนใส่เข้าไป
    โชคดีหน่อย ก็แรมใหม้ สล็อตแรมเมนบอร์ดพัง
    โชคไม่ดีก็ไปทั้งแผง

  6. #6
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    RAM DDR ( 400 ) กับ DDR2 (533) ใส่แทนกันไม่ได้
    ถ้าขืนใส่เข้าไป
    โชคดีหน่อย ก็แรมใหม้ สล็อตแรมเมนบอร์ดพัง
    โชคไม่ดีก็ไปทั้งแผง
    +1

  7. #7
    phob
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    RAM DDR ( 400 ) กับ DDR2 (533) ใส่แทนกันไม่ได้
    ถ้าขืนใส่เข้าไป
    โชคดีหน่อย ก็แรมใหม้ สล็อตแรมเมนบอร์ดพัง
    โชคไม่ดีก็ไปทั้งแผง
    +1

    คห.1 ไม่รู้ก็ไม่ต้องตอบ ก็ได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member shinramu's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    Thailand/Bangkok/คลองขวาง/บ้าน

    Default

    Quote Originally Posted by jadai99@hotmail.com View Post
    มาใช้ได้ป่าว คับ เพราะ บัส 400 หายากแล้วก้อแพงด้วยคับ
    bus400 หาไม่ยากแต่แพงแค่นั้นแหล ไอ้ bus533 นิดิหายากกว่าอีกต้องไปสอยมือ2เอาละม่าง

  9. #9
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ลองหาแรมมือ2ดูครับ ไม่ก็เปลี่ยนบอร์ดเลย

  10. #10
    OverclockZone Member jadai99@hotmail.com's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณทุกๆๆ คำตอบคับ เข้าใจชัดเจนแล้วคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nOoB-HarDwArE View Post
    ได้แต่มันจะวิ่งแค่ 400
    ผมขอถามเพิ่มเติมหน่อยนะครับ เพราะไม่ทราบผมเข้าใจถูกป่าวนะครับ
    คือว่า ถ้าผมมี DDR2 677 อยู่แล้วหนึ่งตัว ผมต้องการจะเพิ่ม DDR2 800 อีกตัวหนึ่ง
    ผลที่ได้มันจะวิ่งที่ 677 ใช่ไหมครับ ?
    (บอร์ดของผมรองรับได้ถึง 1xxx อะไรประมาณเนี้ย นะครับ) รบกวนด้วยนะครับ

    ปล. ไม่รู้ว่าควรตั้งกระทู้ใหม่ดีรึป่าว ที่มาเขียนในนี้เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องเดียวกันครับ

  12. #12
    phob
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by botiarni View Post
    ผมขอถามเพิ่มเติมหน่อยนะครับ เพราะไม่ทราบผมเข้าใจถูกป่าวนะครับ
    คือว่า ถ้าผมมี DDR2 677 อยู่แล้วหนึ่งตัว ผมต้องการจะเพิ่ม DDR2 800 อีกตัวหนึ่ง
    ผลที่ได้มันจะวิ่งที่ 677 ใช่ไหมครับ ?
    (บอร์ดของผมรองรับได้ถึง 1xxx อะไรประมาณเนี้ย นะครับ) รบกวนด้วยนะครับ

    ปล. ไม่รู้ว่าควรตั้งกระทู้ใหม่ดีรึป่าว ที่มาเขียนในนี้เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องเดียวกันครับ
    อันนี้จริงครับ จะวิ่งตามตัวที่ต่ำที่สุด

    สรุป

    DDR (บัส 133-400) บอร์ดรับได้เท่าไหร่ วิ่งได้สูงสุดเท่านั้น บอร์ดรับ 133 ใส่ 400 ก็วิ่ง 133 ถ้าใส่เป็นคู่ 133 กับ 400 ก็วิ่งที่ 133 ทั้งคู่

    DDR2 (บัส 533-1066) หลักการก้เหมือนกับ DDR

    DDR กับ DDR2 ไม่สามารถทดแทนกันได้ ของใครของมัน จับยัดเค้าไป พังแน่นอน

  13. #13
    OverclockZone Member RaidenZaa's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    RAM DDR ( 400 ) กับ DDR2 (533) ใส่แทนกันไม่ได้
    ถ้าขืนใส่เข้าไป
    โชคดีหน่อย ก็แรมใหม้ สล็อตแรมเมนบอร์ดพัง
    โชคไม่ดีก็ไปทั้งแผง
    +10

  14. #14
    OverclockZone Member jadai99@hotmail.com's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    ขอบคุนความรู้


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •