overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member neneawza's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2009
    Location
    CR

    Default ขอถามเรื่อง Turbo mode ของ i7 หน่อยงับ

    ขอถามเรื่อง Turbo mode ของ i7 หน่อยงับ
    มันเปิดTurbo mode ยังไงหรอครับ
    บอร์ดของ gigabyte รุ่น EX58 UD4P อ่ะครับ
    แล้วพัดลมเดิมๆของซีพียู มานรองรับความร้อนตอนเปิดได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member neneawza's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2009
    Location
    CR

    Default

    ดันๆๆ อยากรู้มักๆ

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    จำไม่ได้แล้ว แต่เปิดแล้วตัวคูณมันจะเป็น 21 ของ i7 920

  4. #4
    OverclockZone Member 0VERCL0CK Z0NE's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    ดัน ๆ ๆ อยากรู้ด้วยคน

  5. #5
    OverclockZone Member Shandora's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    จำไม่ได้แล้ว แต่เปิดแล้วตัวคูณมันจะเป็น 21 ของ i7 920
    คูณ 21 แรงกระชากวิญญาณเลยน่ะครับนิ

  6. #6
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    ลองดูครับที่นี่
    http://www.hardforum.com/showthread.php?t=1417780

    ผมไปหามาอยากเห็นเหมือนกันทำแล้วเอาความแรงมาให้ดูกันบ้างนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member neneawza's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2009
    Location
    CR

    Default

    - - เหอะๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member neneawza's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2009
    Location
    CR

    Default

    ใช้ได้แร้วครับๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Dark-Master's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    www.PNN.in.th

    Default

    ของผมเป็น ASUS ถ้าจะให้ค้างที่ Turbo Mode ตลอด ผมจะคาตัวคูณไว้ 21 ปิด speedstep, TM และ C1E ครับ ไม่ทราบ Gigabyte ต้องทำแบบเดียวกันหรือเปล่า มาบอกต่อเผื่อมีประโยชน์ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    รอชมผล Turbo Mode X= เท่าไหร่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member neneawza's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2009
    Location
    CR

    Default

    Quote Originally Posted by Dark-Master View Post
    ของผมเป็น ASUS ถ้าจะให้ค้างที่ Turbo Mode ตลอด ผมจะคาตัวคูณไว้ 21 ปิด speedstep, TM และ C1E ครับ ไม่ทราบ Gigabyte ต้องทำแบบเดียวกันหรือเปล่า มาบอกต่อเผื่อมีประโยชน์ครับ
    ปิดครับ
    แต่ปิดในโปรแกรมนะ ปิดที่อื่นปิดไม่เปน

  12. #12
    OverclockZone Member jamedark's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Cm

    Default

    แล้วจะเปิดยังไงครับ รบกวน สอนหน่อยครับ

    ของผมใช้บอร์ดรุ่นเดียวกับเจ้าของกระทู้เลยครับ

    แต่ของมันมันปรับตัวคูนมากสุดแค่ 20 จะทำยังไงให้มันเป็น 21 ละครับ ต้องไปแก้ล๊อคอะไรรึเปล่า - -
    Last edited by jamedark; 6 Oct 2010 at 19:56:39.

  13. #13
    OverclockZone Member Groovin's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    บอร์ด g/b ปกติ default มันเปิด turbo mode ให้อยู่แล้วคับ มันจะเพิ่มตัวคูณให้อีก 1 จาก 20 ไป 21 โดยอาศัยดูจากการใช้งานของเรา ทดสอบดูได้จากเปิด cpu-z ทิ้งไว้ แล้วรันโปรแกรม หรือเกมใน window mode จะเหนตัวคูณวิ่งขึ้น-ลง ซึ่งสูงสุดจะอยู่ที่ 21 ถ้าเปิด c1e ด้วย เวลาไม่ได้ใช้งานหรือ รันโปรแกรมอะไร มันจะลดตัวคูณเหลือประมาณ 12 ผมใช้บอร์ด ex58-ud3r กับ i7 920 พัดลมเดิมๆ ไหวอยู่แล้วคับ ส่วนถ้าลองดูแล้วตัวคูณวิ่งไม่ถึง 21 ให้เข้าหน้า bios แล้ว load default setting คับ หรือถ้ายังไม่ได้ ให้หาในคู่มือ มีบอกไว้คับ

    ปล. มันปรับตัวคูณใน bios ได้ถึงแค่ 20 คับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ต้องเปิดหัวก่อนป่ะ อิอิ

  15. #15
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

    Default

    Enable Turbo ดังรูปด้านล่าง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •