overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default notebook เพื่อนผม cpu มันไม่ตรงความจริงครับ

    เป็นของ acer ครับ

    ดูรุ่นใน cpuz มันเป็น T5500 1.6GHz

    แต่พอดู ข้างล่าง มันเป็น 166 x 6 = 1000 GHz

    เข้าไปดูใน bios ก็มีแต่ให้ตั้งวันที่กับเวลา ไม่มีอะไรให้ปรับเลยครับ

    ทำไมมันเป็นแบบนี้ครับ เจอมา 2 เครื่องแล้ว

  2. #2
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    Quote Originally Posted by nike View Post
    เป็นของ acer ครับ

    ดูรุ่นใน cpuz มันเป็น T5500 1.6GHz

    แต่พอดู ข้างล่าง มันเป็น 166 x 6 = 1000 GHz

    เข้าไปดูใน bios ก็มีแต่ให้ตั้งวันที่กับเวลา ไม่มีอะไรให้ปรับเลยครับ

    ทำไมมันเป็นแบบนี้ครับ เจอมา 2 เครื่องแล้ว

    เป็นโหมดประหยัดพลังงานครับ ป้องกันความร้อนสะสม เขามีกันมาตั้งนานเเล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    แล้วทำยังไงให้ไม่ต้องประหยัดล่ะครับ

    ที่ผมสังเกตดู

    ไม่ว่าจะ process หนักขนาดไหน มันก็ยัง 166 x 6 อยู่ตลอดเวลาเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    NB เปิดไว้ดีแล้วครับ จะได้ไม่กินไฟแบต

  5. #5
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    Quote Originally Posted by nike View Post
    แล้วทำยังไงให้ไม่ต้องประหยัดล่ะครับ

    ที่ผมสังเกตดู

    ไม่ว่าจะ process หนักขนาดไหน มันก็ยัง 166 x 6 อยู่ตลอดเวลาเลยครับ
    ผมว่าเป็นเเบบนี้ดีเเล้วครับ กินเเบตน้อยลง พอเวลาเรา ทำงานหรือเล่นเกมส์หนักๆ มันก็วิ่งเต็มเองเเหล่ะครับ มันเข้าสู่โหมดประหยัดเมื่อ ไม่ได้ใช้งาน

  6. #6
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ekkapun View Post
    ผมว่าเป็นเเบบนี้ดีเเล้วครับ กินเเบตน้อยลง พอเวลาเรา ทำงานหรือเล่นเกมส์หนักๆ มันก็วิ่งเต็มเองเเหล่ะครับ มันเข้าสู่โหมดประหยัดเมื่อ ไม่ได้ใช้งาน
    มันไม่เป็นแบบนั้นครับ

    มันต่ำตลอดเวลาเลยครับ หนักเบามันก็วิ่งแค่ 1.0 GHz

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    มอ เฌองดอยสุเทพ

    Default

    ตั้ง low power ไว้อ่ะดิ
    ไปตั้งใน power option เอานะ

  8. #8
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ตอนนี้เจอแล้วครับ

    พอเสียบปลั๊กไฟปุ๊ป มันขึ้น 1.6 เลยครับ

    พอใช้แบตมันจะ 1.0

  9. #9
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    เอ่อนั่น

    ้เส้นผมบังภูเขา - -

    อิ ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •