overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member doglife's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    ละอ่อนเจียงใหม่

    Unhappy GIGABYTE GA-MA790XT UD4P VS ASUS EN8800GT

    ผมใช้
    Mother Board Gigabyte GA-MA790XT UD4P
    CPU AMD Phenom II X3
    แต่การ์ดจอนี่สิ ___ ASUS EN8800GT Chip set NVIDIA
    ออกอาการค้างหลังจากเปิดเครื่องได้ประมาณ 15 นาที
    ลองย้าย ซ็อคเก็ต การ์จอ แล้ว ไม่เวิร์ค

    ถอด การ์ดจอ ออก เปิดเครื่อง ไห้เครื่องมันแฟชไหม่ ปิดเครื่อง เอาการ์ดจอ ใส่เช้าไปไหม่เปิดเครื่อง เหมือนเดิม

    สาเหตูที่เอา เจ้าตัว อัซซุส มาใส่ก็เพราการ์ดจอตัวที่ใช้ก่อนหน้านี้ มันเจ้ง
    ยัง งง งง อยู่ว่า ATI RADEON HD4870 DDR5 512 M ใช้ได้ประมาณ 3 เดือน ไปแล้ว

    ข้อสงสัยของผมคือ เจ้า AMD นี่มันไม่ค่อยเข้ากับ Chip Set NVIDIA ใช่ไหมครับ
    หรือว่าการ์ดจอ 8800 นี่เก่าเกินไปสำหรับ บอร์ด กิกกาไบท์ ตัวที่ผมใช้อยู๋

    รบกวนท่านที่มีความรู้ด้านนี้บอกทีนะครับ

    thank you
    จ้าาาาาาาาา

  2. #2
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ATI RADEON HD4870 DDR5 512 M ใช้ได้ประมาณ 3 เดือน เจ๊ง
    ขอ psu ด่วน

  3. #3
    OverclockZone Member doglife's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    ละอ่อนเจียงใหม่

    Default

    POWEREX XFACTOR 600W Undeniable Silent

  4. #4
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ที่บ้านไฟตกไม๊อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member doglife's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    ละอ่อนเจียงใหม่

    Default

    2 รอบ ครับ 3 - 4 วัน ก่อนหน้ามันจะพัง

  6. #6
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    งื่ม จอร์ทขอแนะนำ UPS เพิ่มเติมหากไม่มี ถ้ามีอยู่แล้วให้ดูว่ามันรับกับระบบเราไหวไม๊

  7. #7
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ไปพอโหลดได้เกินเสปคอีก แต่ไปเจอนี่มา ดรอปไม่มากแต่กราฟไม่ค่อยนิ่ง อาจเป็นเพราะโหลดเกิน
    "12V. ดรอปมาเฉลี่ยที่ 11.825V. ครับ Idle ที่ 12.32V.ครับ กราฟหลอกตานิดๆ แต่จริงๆอยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ"

    แต่โหลดเกินได้นี่ ชักงงครับ ว่าทำระบบมายังไง ไม่มีโปรเทคชั่นสิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    คิดไปคิดมา ชักแปลกใจกับการทดสอบแล้วละ แม่งๆ ตุๆไงไม่รู้
    ถ้ามันโหลดเกินเสปคได้ ทำไมผู้ผลิตไม่เขียนฉลากเป็น650/700ไปเลย จะได้ขายดีๆ ทำไมยังเขียนแค่600W
    ราคาก็ใช่ว่าจะแพง

    เวบทดสอบที่เมืองไทยครับ เห็นอุปกรณ์ครบ ยกเว้นปลั๊กแยกกันอยู่และถ่ายรูปต่างหาก

  9. #9
    OverclockZone Member doglife's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    ละอ่อนเจียงใหม่

    Default

    เดวจัดสเป็คไห้ดู ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member doglife's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    ละอ่อนเจียงใหม่

    Default

    Mainboard : Gigabyte "GA-MA790FXT-UD4P" AMD 790X/SB750 Chipset Mainboard AMD AM3
    CPU : AMD Phenom II X3 720 BE 2.8GHz 3x 512KB L2 6MB L3 Cache Socket AM3 Triple Core CPU + extra cooler ZALMAN แต่ง
    VGA Card : HIS ATI Radeon HD 4870 IceQ4+ 512MB DDR5 256-bit Dual DVI TV-Out PCI-E + extra cooler แต่ง
    Memory : Corsair XMS3 2GB (2x 1GB) DDR3 1333 RAM
    Power Suply : PowerEX M-ART 600w ATX12V v2.3 Active PFC Power Supply
    Hard Disk : Seagate 500GB Barracuda 7200.12 16MB Cache S-ATA II NCQ Hard Disk Drive Model "ST3500418AS" OEM
    Accessories : พัตลมแต่งอีก สามตัว แน่นอน รอบมันเร็วกว่าตัวที่ติดมากับเคส อุณภูมิที่เครื่อง 30-35 องศา วัดจากเทอโม มิเตอร์เลย เอามาติดเอง.

  11. #11
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เรื่องPSUขอแก้ข้อมูลครับ สงสับเวบมั่วไปดูอีกทีมันคือการโหลดไปจาก220V เวบมันเขียนว่าจ่ายเกิน เออมีน่าปาไปเกือบ700W

    จขกท.คาดว่าเกิดจากไฟที่บ้านกระตุก ไฟไม่นิ่งครับ เอาไปเครมได้เลย สงสัยบอร์ดจพังไปด้วยกัน
    ไม่ก็HDD เกิดBADครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ถ้าที่บ้านไฟตกบ่ิอยๆ ซื้อupsมาดีกว่าครับ

    ตัวละประมาณ2000บาท แต่ถ้าไม่ติดมันจะพาอุปกรณ์ของท่านไปหลายๆอย่าง ซึ่งมันไม่คุ้ม

  13. #13
    OverclockZone Member doglife's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009
    Location
    ละอ่อนเจียงใหม่

    Default

    ขอบคุงครับ ผมจะดูอย่างไรว่า เมนบอร์ดผมเสียไหม ตอนนี้ การ์ดจอ เจ๊งไปแล้ว ฮาร์ดดิส BAD แล้วครับ ผมเปลี่ยน PSU ไหม่แล้ว ตอนนี้ใส่ 750W Toughpower ครับ รอทำ CrossFire แล้วก็ปัญหาอีกอย่างนะครับเพิ่งเกิด
    The Graphic Card has stopped responding...... any comment please


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •