overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member Only's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default คำถามเกี่ยวกับการลง window 7 ค่ะ (หัดลงครั้งแรก)

    1 เมื่อดาวโหลดมาแล้ว ต้องนำโปรแกรมเบินลงแผ่นซีดีรึปล่าวคะ
    2.ต้องลบวินโดวตัวเก่าออกก่อนรึปลาว
    3.วิธีลง มันคล้ายๆกับลงเกม รึปล่าวค่ะ แบบ อินสตอแล้วจบอะไรประมานนี้
    4.เมือลงโปรแกรมเสดแล้ว ลงไดรฟเวอจากเเผ่น ที่เขาหั้ยติด notebook มาได้รึปล่าวค่ะ(หนูใช้ nb)
    อะคะ
    5. เมื่อลงเสดต้อง ใส่ pass หรือต้อง activate รือเปล่าคะ



    ขอบคุนล่วงหน้าสำหรับพี่ๆทุกคนที่ มาชวยตอบนะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1.เบรินเเบบ image นะครับ
    2.ไม่ต้องลบครับเพราะมีตัดจัดการตอน install อยู่เเล้ว จะ 2 os ก็ได้
    3.OS รุ่นเก่า ๆ ลงค่อนข้างจะลำบากครับ เเต่วินโดว์ใหม่ ๆ ส่วนมากจะเป็น theme หมดเเล้วทำให้ง่ายขึ้นเเละเข้าใจง่าจะยากเเต่ตอนหาไดรเวอร์เเละลงไดร์เวอร์มือใหม่จะงงว่าต้องลงอะไรบ้าง ควรโหลดไว้ก่อนตอนเป็น xp โดยเฉพาะไดรเวอร์เเลน
    4.ได้ครับเเต่เเผ่นนั้นต้อง with for Vista อย่างต่ำ
    5.ต้องครับส่วนมากหาตามเว็บบิทได้เลย Windows 7 tool kit ก็มี

  3. #3
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ถ้าจะลงให้ดีลงแบบ clean ดีกว่านะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    ถ้าเอาแบบง่ายๆ ไม่ต้องเบิร์นก้อได้คับ แตกไฟล์มาคิ๊กเลย ไดร์เวอร์ส่วนมากเกือบครบแล้วคับ activate โหลดตามเวปบิทเยอะแยะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Only View Post
    1 เมื่อดาวโหลดมาแล้ว ต้องนำโปรแกรมเบินลงแผ่นซีดีรึปล่าวคะ
    2.ต้องลบวินโดวตัวเก่าออกก่อนรึปลาว
    3.วิธีลง มันคล้ายๆกับลงเกม รึปล่าวค่ะ แบบ อินสตอแล้วจบอะไรประมานนี้
    4.เมือลงโปรแกรมเสดแล้ว ลงไดรฟเวอจากเเผ่น ที่เขาหั้ยติด notebook มาได้รึปล่าวค่ะ(หนูใช้ nb)
    อะคะ
    5. เมื่อลงเสดต้อง ใส่ pass หรือต้อง activate รือเปล่าคะ



    ขอบคุนล่วงหน้าสำหรับพี่ๆทุกคนที่ มาชวยตอบนะคะ
    ถ้ามีแฟลตไดร์ แล้วเครื่องบูตจากแฟลตไดร์ได้ ทำแบบนี้ง่ายดี

    ทำตามนี้ครับ
    การทำให้ Flash Drive Boot ได้
    สิ่งที่ต้องมี
    1. โปรแกรม UltraISO
    2. Flash Drive 4GB
    3. ISO File ( Windows 7)

    ขั้นตอน
    1. ลงโปรแกรม UltraISO
    2. Format Flash Drive
    - File System : NTFS
    - Allcation unit size : Default allocation size
    - Volume label : ไม่ต้องใส่
    - Format Options : Quick Format
    3. เปิดโปรแกรม UltraISO เสร็จแล้วคลิก File --> Open (Browse หา ISO file ของ Windows Vista หรือ Windows 7 แล้วเปิด ISO ไฟล์)
    4. คลิก Bootable (ที่ Menu bar ของUltraISO) เลือก Write Disk Image
    5. ตรวจเช็คก่อนที่จะ Write
    - Disk Drive : (ชื่อ Flash Drive)
    - Write Method : USB-HDD+
    6. สุดท้ายคลิกปุ่ม Write
    UltraISO ขอเวอร์ชั่นใหม่ๆหน่อย เช่น 9.3.2685 ถ้าเวอร์ชั่นเก่าๆมันจะไม่มีหัวข้อ Write Disk Image มาให้
    ตอนจะบู๊ตก็ให้ Set ที่ BIOS ให้บู๊ตจาก USB Flash เป็นลำดับแรก

    เครดิตท่าน bee_bkk monavista
    __________________

  6. #6
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by mirc View Post
    ถ้ามีแฟลตไดร์ แล้วเครื่องบูตจากแฟลตไดร์ได้ ทำแบบนี้ง่ายดี

    ทำตามนี้ครับ
    การทำให้ Flash Drive Boot ได้
    สิ่งที่ต้องมี
    1. โปรแกรม UltraISO
    2. Flash Drive 4GB
    3. ISO File ( Windows 7)

    ขั้นตอน
    1. ลงโปรแกรม UltraISO
    2. Format Flash Drive
    - File System : NTFS
    - Allcation unit size : Default allocation size
    - Volume label : ไม่ต้องใส่
    - Format Options : Quick Format
    3. เปิดโปรแกรม UltraISO เสร็จแล้วคลิก File --> Open (Browse หา ISO file ของ Windows Vista หรือ Windows 7 แล้วเปิด ISO ไฟล์)
    4. คลิก Bootable (ที่ Menu bar ของUltraISO) เลือก Write Disk Image
    5. ตรวจเช็คก่อนที่จะ Write
    - Disk Drive : (ชื่อ Flash Drive)
    - Write Method : USB-HDD+
    6. สุดท้ายคลิกปุ่ม Write
    UltraISO ขอเวอร์ชั่นใหม่ๆหน่อย เช่น 9.3.2685 ถ้าเวอร์ชั่นเก่าๆมันจะไม่มีหัวข้อ Write Disk Image มาให้
    ตอนจะบู๊ตก็ให้ Set ที่ BIOS ให้บู๊ตจาก USB Flash เป็นลำดับแรก

    เครดิตท่าน bee_bkk monavista
    __________________
    9.2.2 ขึ้นไปก็ใช้ได้แล้วครับ.........

  7. #7
    OverclockZone Member patrickzaa's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ตอนลงอย่าลืม กด Format ด้วยนะ เด๋วจะเจอ win ตัวเก่าแล้วจะ งง ว่ามาได้ไง

  8. #8
    OverclockZone Member Only's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    ต้องไปปรับใน ไบออสรึปลาวค่ะเพื่อให้ แฟรช ไดรฟ บูทได้

  9. #9
    OverclockZone Member นักเรียนนินจา's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ส.พัน.35 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ

    Default

    ถ้ามีแฟลตไดร์ แล้วเครื่องบูตจากแฟลตไดร์ได้ ทำแบบนี้ง่ายดี

    ทำตามนี้ครับ
    การทำให้ Flash Drive Boot ได้
    สิ่งที่ต้องมี
    1. โปรแกรม UltraISO
    2. Flash Drive 4GB
    3. ISO File ( Windows 7)

    ขั้นตอน
    1. ลงโปรแกรม UltraISO
    2. Format Flash Drive
    - File System : NTFS
    - Allcation unit size : Default allocation size
    - Volume label : ไม่ต้องใส่
    - Format Options : Quick Format
    3. เปิดโปรแกรม UltraISO เสร็จแล้วคลิก File --> Open (Browse หา ISO file ของ Windows Vista หรือ Windows 7 แล้วเปิด ISO ไฟล์)
    4. คลิก Bootable (ที่ Menu bar ของUltraISO) เลือก Write Disk Image
    5. ตรวจเช็คก่อนที่จะ Write
    - Disk Drive : (ชื่อ Flash Drive)
    - Write Method : USB-HDD+
    6. สุดท้ายคลิกปุ่ม Write
    UltraISO ขอเวอร์ชั่นใหม่ๆหน่อย เช่น 9.3.2685 ถ้าเวอร์ชั่นเก่าๆมันจะไม่มีหัวข้อ Write Disk Image มาให้
    ตอนจะบู๊ตก็ให้ Set ที่ BIOS ให้บู๊ตจาก USB Flash เป็นลำดับแรก

    เครดิตท่าน bee_bkk monavista

    แสดงว่า ยัด Win 7 ลง Flash Drive เลยหรือนี่งั้นก็แจ่ม..^^

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Only View Post
    ต้องไปปรับใน ไบออสรึปลาวค่ะเพื่อให้ แฟรช ไดรฟ บูทได้
    ถ้าเครื่องบูตโดยแฟลตไดร์ได้ เพียงแต่เราไปตั้งให้ ไบออส บูตจาก แฟลตไดร์เป็นลำดับที่1 เมื่อตั้งแล้ว

    อย่าลืมกด F10 เพื่อบันทึกด้วยล่ะ

    ลองทำแบบนี้ก็ได้ เสียบแฟลตไดร์ไว้ หลังจากนั้นเข้าวินโดว์ปกติไป หลังจากนั้น ท่านก็รีสตาร์ทคอม

    แล้วก็เข้าไปตั้งในไบออส ตรงเมนู บูต ในไบออส ตรงหัวข้อ เกี่ยวกับไดร์ ถ้าในครื่องคอมเจอ แฟลต

    ไดร์ ท่านก็เลื่อนมาลำดับแรกก่อนฮาร์ดิส หลังจากนั้น หัวข้อลำดับการบูต เลือกเป็นแฟลตไดรลำดับ

    แรกแล้วกด F10 แล้ว ok แฟลตไดร์นั้นก็ค้างไว้แบบนั้น มันจะลง วิน 7ให้เลย เมื่อท่านติดตั้งแล้ว

    มันจะให้รีสตาร์ท 1ครั้ง ให้ท่านดึงแฟลตไดร์ออก เพราะมิฉะนั้นแล้วมันจะวนเข้าสู่ขั้นตอนติดตั้งใหม่

    อีกครั้ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •