overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default แนะนำที่ครับ ไม่รู้ว่าเสียตรงไหน ใหม่จะหมดทั้งเครื่องอยู่แล้ว

    สเป็กนะครัย
    cpu amd 7750 ของใหม่
    m/b biostar ta790gxb a2+ ของใหม่
    vga asus 3870 512 mb ddr4 7เดือน
    supply icut750 titanum 7เดือน
    hd 250g 2ปี
    ram 2g 667 2ปี
    มีอาการดังนี้ครับ

    1.ตอนเปิดเครื่อง ติดบ้างไม่ติดบ้าง และ ต้องทิ้งช่วงเปิดด้วย(ตอนเปิดไม่ติด พัดลมcpuหมุ่น ไฟhd ขึ้นค้าง ไฟซับพรายก็ทำงานอยู่อยู่ครับ)

    2.พอเปิดเครื่องได้ เล่นไม่นานก็ดับอีก (ตอนดับพัดลม cpu ยังหมุ่นอยู่เลย ไฟที่mbดับ พัดลมvga ก็ดับ ไฟซับพรายก็ทำงานอยู่)

    3.ในคู่มือละบุว่า ถ้าไฟled ทั้ง 2ดวงไม่ติดแสดงว่า cpuกับ ชิบเซ็ต เสีย ตัวนี้เป็นไปได้ไหมครับ

  2. #2
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ตอนนี้ผมลองลงwindo ใหม่ และใช่กาดจอ onbord ดูก็ยังเป็นอาการนี้อยู่ครับ
    ใครมีอะไรแนะ นำก็บอกที่ครับ ไม่รู้จะทำไงดี

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    แรม น่าสงสัย
    หาแรมอื่นมาใส่เทสเปิดดู

  4. #4
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ที่ว่าแรมเสีย เป็นไปได้หรือครับ ก็ใช่งานปกติดีตลอดนะครับ หรือว่ายังไง มีใครเห็นด้วยว่าแรงบ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    คิดว่าแรมเหมือนกัน

  6. #6
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ขอคำอธิบาย และ เหตุผลด้วยก็ดีนะครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เพราะแรมอายุงานใช้มา 2 ปี ละ
    น่าจะมีความเสี่ยงที่เจอ เอ๋อ รวน เพี้ยน ได้มากที่สุด
    เอาง่ายๆ เลย ไปยืมแรมเพื่อนมาลองใส่ดู
    เล่นๆ ไป เรื่อยๆ ปิดเครื่อง เปิดเครื่องเล่นๆ ไป ปิด และ เปิด ถ้าไม่มีปัญหาก็แปลว่าเเรมนั้น ละ

    V
    เห็นแรมตัวสุดท้ายใหม (Slot # 4 ) ตัวนั้นพึ่งเอาไปเคลมมาจาก COM7 (อัดไฟนานๆ ละมัน เจ๊ง) 555
    V


    Last edited by TWK.; 12 Aug 2009 at 17:19:14.

  8. #8
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    สมมุติว่า ไม่ใช่ แรม แล้วจะเป็นตัวไหน ได้อีกครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    BIOS อาจจะ เอ๋อ
    ต้อง Update เวอร์ชั่นอื่นดู

  10. #10
    OverclockZone Member sorn39's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default

    ของ Gigabyte ถ้าใช้ 7750 bios ต้อง upครับ
    bio ลองดูคู่มือ
    ถ้าไม่ใช่ ลอง ram support กับ board นี้รึเปล่า (เคยเป็น ต้องซื้อ ram เปลี่ยนใหม่)
    ถ้าไม่ใช่อีก ผมว่าเป็นที่ PSU นะ

  11. #11
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default

    ไล่ ฮาร์ดแวร์ก่อนคับ

  12. #12
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เทสแรม
    ถ้าเพื่อนไม่ให้ยืม



    ลองหาแผ่นโปรแกรม HirenBoot
    แล้วจัดการใส่แรมทีละตัว แล้ว memtest ซะ



    ปล.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2009

    Default

    ศึกษาด้วยคนครับ
    อยากรู้ๆ ดันๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    เก็บข้อมูล ๆ อิ ๆ

  15. #15
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ตอนนี้ผมได้ เทสแรม ของผมแล้วด้วยโปรแกม memtest86 v1.65 ทั้ง 2 ตัว อย่างละ 4 ลอบ ผ่านหมดทุกตัวครับ
    รุ่นที่ใช่ kingston 1g/667 รุ่น kvr667d2n5/1g
    อย่างนี้ยังจะมีปัญหาอีกไหมครับ เรื่องรุ่น หรือ เสป็กนะครับ แนะนำที่

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยู่แถวใหน

  17. #17
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ผมว่าจะเปลี่ยนแรม มาเป็น 2g/1066 /2แผง ยี่ฮ้ออะไรดีครับถึงจะดี จะได้ไม่ต้องคาใจอีกในภายภาคหน้า
    ตัดไปเลยแรมไม่ ต้องเล่นของดีไปเลย55555

  18. #18
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    jib
    4096/1066 OCZ 2P10664G 2500 บาท lt/ไหม้เครมได้
    4096/1066 OCZ 2RPR10664GK 2950 บาท LT/ไหม้เครมได้

    hardware house

    G.SkillDDRII RAM 4GB (2GBX2) PC8500 (1066Mhz) F2-8500CL5D-4GBPK ปก/LT 2500

    G.SkillDDRII RAM 4GB (2GBX2) PC8500 (1066Mhz) F2-8500CL5D-4GBPQ ปก/LT 2300

    ร้าน tk

    G.Skill 4GB PI-B /1066 CL5-5-5-15 2800 ปก/LT (ตัวนี้ผมชอบมาก) ไม่รู้จะเขากันได้ไหม
    Gskill 4PK/1066 4GB(2GBx2) 2650 ปก/LT

    อยากให้ช่วยแนะนำที่ครับว่าตัวไหนจะเข้ากับ biostar ta790gxb a2+ ได้ครับ
    ใตรมีข้อมูลอย่างไรก็บอกที่ พรุ่งนี้จะไปซอยมาครับ

  19. #19
    OverclockZone Member xzEKzx's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    รามอินทรา บางเขน ลาดปลาเค้า

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อยู่แถวใหน


    ไปจัดการเลยท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •