overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37
  1. #1
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default งานเข้าครับ ไม่รู้ว่าเ็ป็นอะไร biostar ta790gxb a2+ กับ 7750 ติดขัดช่วยที่ครับ

    สเป็กครับ
    สเป็กนะครัย
    cpu amd 7750 ของใหม่
    m/b biostar ta790gxb a2+ ของใหม่
    vga asus 3870 512 mb ddr4 7เดือน
    supply icut750 titanum 7เดือน
    hd 250g 2ปี
    ram 2g 667 2ปี
    มีอาการดังนี้ครับ

    1.ตอนเปิดเครื่อง ติดบ้างไม่ติดบ้าง และ ต้องทิ้งช่วงเปิดด้วย(ตอนเปิดไม่ติด พัดลมcpuหมุ่น ไฟhd ขึ้นค้าง ไฟซับพรายก็ทำงานอยู่อยู่ครับ)

    2.พอเปิดเครื่องได้ เล่นไม่นานก็ดับอีก (ตอนดับพัดลม cpu ยังหมุ่นอยู่เลย ไฟที่mbดับ พัดลมvga ก็ดับ ไฟซับพรายก็ทำงานอยู่)

    3.ในคู่มือละบุว่า ถ้าไฟled ทั้ง 2ดวงไม่ติดแสดงว่า cpuกับ ชิบเซ็ต เสีย ตัวนี้เป็นไปได้ไหมครับ

    ปล.ตอนนี้ผมลองลงwindo ใหม่ และใช่กาดจอ onbord ดูก็ยังเป็นอาการนี้อยู่ครับ
    ใครมีอะไรแนะ นำก็บอกที่ครับ ไม่รู้จะทำไงดี

    ขอคำอธิบาย และ เหตุผลด้วยก็ดีนะครับ ขอบคุณมากๆๆครับ
    พึ่งย้ายผั่งมาก็งานเข้าเสียแล้ว5555

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เช็คแรม

    เอะ รู้สึกจะเหมือนเคยเจอกันมาก่อนปาว นา -..-

  3. #3
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    สมมุติว่า ไม่ใช่ แรม แล้วจะเป็นตัวไหน ได้อีกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    Quote Originally Posted by arthit_new View Post
    สเป็กครับ
    สเป็กนะครัย
    cpu amd 7750 ของใหม่
    m/b biostar ta790gxb a2+ ของใหม่
    vga asus 3870 512 mb ddr4 7เดือน
    supply icut750 titanum 7เดือน
    hd 250g 2ปี
    ram 2g 667 2ปี
    มีอาการดังนี้ครับ

    1.ตอนเปิดเครื่อง ติดบ้างไม่ติดบ้าง และ ต้องทิ้งช่วงเปิดด้วย(ตอนเปิดไม่ติด พัดลมcpuหมุ่น ไฟhd ขึ้นค้าง ไฟซับพรายก็ทำงานอยู่อยู่ครับ)

    2.พอเปิดเครื่องได้ เล่นไม่นานก็ดับอีก (ตอนดับพัดลม cpu ยังหมุ่นอยู่เลย ไฟที่mbดับ พัดลมvga ก็ดับ ไฟซับพรายก็ทำงานอยู่)

    3.ในคู่มือละบุว่า ถ้าไฟled ทั้ง 2ดวงไม่ติดแสดงว่า cpuกับ ชิบเซ็ต เสีย ตัวนี้เป็นไปได้ไหมครับ

    ปล.ตอนนี้ผมลองลงwindo ใหม่ และใช่กาดจอ onbord ดูก็ยังเป็นอาการนี้อยู่ครับ
    ใครมีอะไรแนะ นำก็บอกที่ครับ ไม่รู้จะทำไงดี

    ขอคำอธิบาย และ เหตุผลด้วยก็ดีนะครับ ขอบคุณมากๆๆครับ
    พึ่งย้ายผั่งมาก็งานเข้าเสียแล้ว5555
    ถ้าพัดลม CPU หมุน CPU ก็ไม่น่าจะพัง ชิบเซ็ต เสียก็เปิดได้นะ ผมก็เคยพัง เซาท์บิท ไหม้

    ถ้ามีเวลาว่างหน่อยยกออกมาเทส นอกเคสดูครับ ลองเข้าไปในไบออส โหลด ค่า default ดูครับ

    ถ้าไม่หายลองเคลียร์ CMOS ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Ram 2 GB ยี่ห้ออะไรครับ
    เช็คดูตามนี้เลยครับนอกเหนือจาก List มันจะรวน
    RAM
    Last edited by lakcool; 12 Aug 2009 at 20:29:00.

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้อยู่เหมือนกันครับ ปกติดีครับ ไฟ led 2 อันต้องติดครับ ไม่ติดคือมีปัญหา

    ว่าแต่แรมยี่ห้อ ชิบไรครับ

  7. #7
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ตอนนี้ผมได้ เทสแรม ของผมแล้วด้วยโปรแกม memtest86 v1.65 ทั้ง 2 ตัว อย่างละ 4 ลอบ ผ่านหมดทุกตัวครับ
    รุ่นที่ใช่ kingston 1g/667 รุ่น kvr667d2n5/1g
    อย่างนี้ยังจะมีปัญหาอีกไหมครับ เรื่องรุ่น หรือ เสป็กนะครับ แนะนำที่

  8. #8
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ผมว่าจะเปลี่ยนแรม มาเป็น 2g/1066 /2แผง ยี่ฮ้ออะไรดีครับถึงจะดี จะได้ไม่ต้องคาใจอีกในภายภาคหน้า
    ตัดไปเลยแรมไม่ ต้องเล่นของดีไปเลย55555

  9. #9
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ดูในรายการลิงค์ที่ให้ไว้เลยครับนอกเหนือจากลิสมันจะรวนๆ
    Kington 2 GB ก็ไม่ผ่านลองแล้วเหมือนกัน
    เปลื่ยนเป็น คอแซ 2 GB ผ่านเลย
    ถ้าไงลองดูละกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    น่าจะเป็นเพราะแรมครับ

  11. #11
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ดูแล้วครับ ไม่มีแรมรุ่นที่ผมใช่เลยครับ
    อย่างนี้แสดงว่า เรื่อง ของแรมไม่ตรงกับรุ่น ที่บอดซับผอด
    มันก็ปัญหาใหญ่เลยสิครับ สามารถ ทำให้เครื่องลวนได้ถึงขนาดนี้ จริงหรือคับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เป็นแค่การคาดเดา
    (โอกาศที่จะเป็นปัญหาที่แรมมากกว่า 80% )

  13. #13
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    อย่างนี้ ram ที่มีอยู่ในตลาด หลายๆยี่ฮ้อ ที่ว่าดี และเทพ ก็คงต้องดูดีๆๆ นะสิครับ
    อย่างนี้นะครับ ใครที่ใช่บอดรุ่นนี้ biostar ta790gxb a2+ อยู่ ใช่แรมอะไรกันบ้างก็แนะนำกันที่นะครับ
    จะได้เป็นข้อมูลให้เพื่อนๆๆ ที่คิดจะเล่นบอดรุ่นนี้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2009

    Default

    เคยใช้ mb asus M2N68-AM PLUS กับแรม 2 * 2G ของ blackberry เอ๋อเลยครับ เล่นๆไปค้าง จอฟ้าบ้าง ติดตั้งโปรแกรมชอบมี error เปลี่ยน ram เป็นของ nanya แลกเปลี่ยนกับเครื่อง workstation หายขาดเลยครับ ไม่มี error มากวนใจ

  15. #15
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    jib
    4096/1066 OCZ 2P10664G 2500 บาท lt/ไหม้เครมได้
    4096/1066 OCZ 2RPR10664GK 2950 บาท LT/ไหม้เครมได้

    hardware house

    G.SkillDDRII RAM 4GB (2GBX2) PC8500 (1066Mhz) F2-8500CL5D-4GBPK ปก/LT 2500

    G.SkillDDRII RAM 4GB (2GBX2) PC8500 (1066Mhz) F2-8500CL5D-4GBPQ ปก/LT 2300

    ร้าน tk

    G.Skill 4GB PI-B /1066 CL5-5-5-15 2800 ปก/LT (ตัวนี้ผมชอบมาก) ไม่รู้จะเขากันได้ไหม
    Gskill 4PK/1066 4GB(2GBx2) 2650 ปก/LT

    อยากให้ช่วยแนะนำที่ครับว่าตัวไหนจะเข้ากับ biostar ta790gxb a2+ ได้ครับ
    ใตรมีข้อมูลอย่างไรก็บอกที่ พรุ่งนี้จะไปซอยมาครับ

  16. #16
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by arthit_new View Post
    jib
    4096/1066 OCZ 2P10664G 2500 บาท lt/ไหม้เครมได้
    4096/1066 OCZ 2RPR10664GK 2950 บาท LT/ไหม้เครมได้

    hardware house

    G.SkillDDRII RAM 4GB (2GBX2) PC8500 (1066Mhz) F2-8500CL5D-4GBPK ปก/LT 2500

    G.SkillDDRII RAM 4GB (2GBX2) PC8500 (1066Mhz) F2-8500CL5D-4GBPQ ปก/LT 2300

    ร้าน tk

    G.Skill 4GB PI-B /1066 CL5-5-5-15 2800 ปก/LT (ตัวนี้ผมชอบมาก) ไม่รู้จะเขากันได้ไหม
    Gskill 4PK/1066 4GB(2GBx2) 2650 ปก/LT

    อยากให้ช่วยแนะนำที่ครับว่าตัวไหนจะเข้ากับ biostar ta790gxb a2+ ได้ครับ
    ใตรมีข้อมูลอย่างไรก็บอกที่ พรุ่งนี้จะไปซอยมาครับ
    ถ้าใจรักอยากจะใช้แรมพวกนี้ผมแนะนำเปลื่ยนบอร์ดครับ
    เพราะรุ่นที่บอกมามันไม่มีในลิสที่ผ่านการทดสอบจากแล๊บของ Biostar
    หรือถ้าอยากลองใช้ให้เข้าไปเซ็ตในไบออส จะมีวิธีเทสแรมอยู่ลองๆเทสดูก่อนก็ได้ถ้าผ่านหมดก็ไม่มีปัญหา

  17. #17
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    แนะนำวิธ๊ เทสแรม ที่ต้องไปเซ็ตในไบออส ที่ครับว่าทำอย่างไร

  18. #18
    arthit_new's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    Quote Originally Posted by lakcool View Post
    ดูในรายการลิงค์ที่ให้ไว้เลยครับนอกเหนือจากลิสมันจะรวนๆ
    Kington 2 GB ก็ไม่ผ่านลองแล้วเหมือนกัน
    เปลื่ยนเป็น คอแซ 2 GB ผ่านเลย
    ถ้าไงลองดูละกันครับ
    คุณ lakcool ครับ คอแซ 2 gb ที่ว่านี้ รุ่นอะไร ซื้อที่ไหน บอกที่นะครับ จะไปใช่บริการ

  19. #19
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default



    เลือกที่ Integated memory test ให้เป็น Enabled ตอนแรกระบบมันจะเทสของบอร์ก่อนรอจนเสร็จ
    กดตามที่ขึ้นบอกมันจะค่อยๆเทสแรมให้ที่ละตัว นานหน่อยแต่ถ้าเทสผ่านก็ใช้ได้

  20. #20
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by arthit_new View Post
    คุณ lakcool ครับ คอแซ 2 gb ที่ว่านี้ รุ่นอะไร ซื้อที่ไหน บอกที่นะครับ จะไปใช่บริการ
    Advice ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •