overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default windows detected a hard disk problem ครับ

    เป็นที่ windows หรือ hdd ครับ
    ใช้ windows 7 ต่อเรด0 ด้วย
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    หาโปรแกรมมาเช็ค ดูก่อนมี bad ไหม HD Tune ก็เช็คได้

    แล้วท่านลงwindows 7มานานยังใช้ได้ปกติไหม หรือว่าพอลงปุ๊บเป็นเลย ถ้าแบบนั้นก็ลองหา windows 7 บิลใหม่ๆ

    มาลงดู ผมเดาๆเอาน่ะท่านให้ข้อมูลน้อยมากๆ จะให้ฟันธงเป็นที่ windows 7 หรือ HDD คงยาก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ใช้มา3-4วันแล้วครับ เพิ่งเป็นเมื่อวานตอนโอนถ่ายข้อมูล
    มันขึ้นเตือน หลังจากนั้นลองลง windows ใหม่ก็เป็นอีก
    มันขึ้นเตือนบ่อยมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ฺBIOHAZARD's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    เมืองเลย

    Default

    ของผมก็เป็นเหมือนกันครับ แต่ของผมติดแบดมันเลยขึ้น ^^

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    เดี๋ยวผมลงเช็ค hdd ดูนะครับ
    hdd เพิ่งซื้อมาไม่น่าจะมีแบดนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ฺBIOHAZARD's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    เมืองเลย

    Default

    ลองเช็คสายแล้วยังครับ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default ใช้ hd tune แล้วไม่มีแบด แต่มีอันนึงน่าสงสัยครับ

    ใช้ hd tune แล้วไม่มีแบด แต่มีอันนึงน่าสงสัยครับ
    HDTune_Health
    ตกลงมันเสียมั้ยครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default สแกนแล้วไม่มี bad

    สแกนแล้วไม่มี bad
    แต่ popup นี้มันขึ้นกวนตลอด
    มีใครพอจะช่วยแก้ให้ได้บ้างครับ(ใช้ windows7)
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by moncoong View Post
    สแกนแล้วไม่มี bad
    แต่ popup นี้มันขึ้นกวนตลอด
    มีใครพอจะช่วยแก้ให้ได้บ้างครับ(ใช้ windows7)
    1.ใช้ windows7 บิลไหน กี่ บิท
    2.ลงแบบอัพเกรดหรือคลีน
    3.ลงไดร์เวอร์ผ่านหมดไหม?
    4.แอ็ททีพสมบูรณ์ไหม? (ขณะแอ็คทีพติดๆขัดอะไรบ้าง)

    ถ้าให้แนะนำลองลงวิน 7ใหม่อีกครั้งแล้วลงโปรแกรมน้อยๆใช้ไปซักพักเพื่อสังเกตุอาการดังกล่าวยังเป็นไหม เพื่อหาสาเหตุของปัญหา

    ลองเข้าไปสำรวจจากร่องรอยปัญหาดู

    คลิกที่รูปธงชาติที่ทาร์คบาร์--> open action center -->Mainatenance-->View reliabilety history สังเกตุตรงวันที่เกิดปัญหา สีแดงๆ ดับเบิลคลิกเข้าไปดู หรือลองสังเกตุดูเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่เกิด
    ขึ้น แล้วลองเอาโค๊ดไปหาใน กูเกิลดู
    Last edited by mirc; 14 Aug 2009 at 18:31:36.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ใช้ windows7 7600
    ลงแบบอัพเกรด
    ไดรเวอร์สมบูรณ์ครับ
    แอคทีพสมบูรณืครับ
    ลงโปรแกรมไปไม่กี่โปรแกรมเองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by moncoong View Post
    ใช้ windows7 7600
    ลงแบบอัพเกรด
    ไดรเวอร์สมบูรณ์ครับ
    แอคทีพสมบูรณืครับ
    ลงโปรแกรมไปไม่กี่โปรแกรมเองครับ
    ฟอร์แมตแล้วลงแบบคลีน

  12. #12
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by moncoong View Post
    ใช้ hd tune แล้วไม่มีแบด แต่มีอันนึงน่าสงสัยครับ
    HDTune_Health
    ตกลงมันเสียมั้ยครับ
    อาการเดียวกันเลยครับ ของผมวิน 7 ตัว 64 บิท ใช้มานานแล้ว 3-4 เดือน แต่พึ่งจะเจอปัญหาเดียวกันเป๊ะ ใช้ HD Tune เช็คดูก็เป็นแบบในภาพเหมือนกัน แต่ไม่มีแบ๊ด อีกอย่าง HDD ก้อนที่เป็นผมไม่ได้ลงวินโด้นะ แค่เอาใว้เก็บข้อมูล

    ใครทราบวิธีแก้ช่วยแจ้งด้วยเน้อออ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •