overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member jiw1234's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default ลง windows 7 แล้วมีปัญหาครับ

    คือว่าลงไปแล้วมันไม่ยอมลบข้อมูลเก่าออกไปครับ มีขั้นตอนตรงไหนครับให้เราสังเกตุหรือเปล่าว่า จะฟอร์แมตไดร์หรือเปล่าครับ (มือใหม่จริงๆครับครั้งแรกกับการลงวินโดร์) ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    MRT

    Default

    นั่นเป็นเพราะท่านยังไม่ได้ format drive C: ในขณะที่ลง windows ครับ

    ถ้าไม่ format ก่อนลง windows มันก็จะเก๊บข้อมูลเก่าเอาไว้ให้ด้วยครับ

    ในขณะที่กำลังลง windows เมื่อถึงขั้นตอนที่มันให้เลือก drive ที่จะลง windows ให้กดคำว่า advance ที่อยู่ด้านล่างครับแล้วมันจะมีคำสั่ง format กับแบ่ง partition ให่้เราเลือก
    Last edited by iNFERUIN; 12 Aug 2009 at 19:30:43.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ท่านต้องลงแบบคลีนครับ คือบูตจากแผ่นดิวิดี หรือแฟลตไดร์ก็ได้ ผ่านขั้นตอน ที่ท่านกดติดตั้งไปแล้ว พอติ๊กที่ยอมรับ

    เงื่อนไข มันจะมีให้เลือก แบบ upgrad กับ custom avance ท่านก็เลือก custom avance หลังจาก

    นั้น มองหา คำว่า Drive options (advances) ติ๊กแล้วเลือก Format ดูให้ดีๆล่ะอย่าให้ผิดไดร์

    Format เพียงไดร์ที่ท่านจะลงวินโดว์เท่านั้น

  4. #4
    OverclockZone Member jiw1234's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวคืนนี้จะลองอีกทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by mirc View Post
    ท่านต้องลงแบบคลีนครับ คือบูตจากแผ่นดิวิดี หรือแฟลตไดร์ก็ได้ ผ่านขั้นตอน ที่ท่านกดติดตั้งไปแล้ว พอติ๊กที่ยอมรับ

    เงื่อนไข มันจะมีให้เลือก แบบ upgrad กับ custom avance ท่านก็เลือก custom avance หลังจาก

    นั้น มองหา คำว่า Drive options (advances) ติ๊กแล้วเลือก Format ดูให้ดีๆล่ะอย่าให้ผิดไดร์

    Format เพียงไดร์ที่ท่านจะลงวินโดว์เท่านั้น
    เพิ่มให้อีกนิด ก่อนจะกด format ให้กดDelete ก่อนแล้วเลือกไดร์ที่จะลงกด Format จะดีกว่าจ้า

  6. #6
    OverclockZone Member kingzeeza's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mirc View Post
    ท่านต้องลงแบบคลีนครับ คือบูตจากแผ่นดิวิดี หรือแฟลตไดร์ก็ได้ ผ่านขั้นตอน ที่ท่านกดติดตั้งไปแล้ว พอติ๊กที่ยอมรับ

    เงื่อนไข มันจะมีให้เลือก แบบ upgrad กับ custom avance ท่านก็เลือก custom avance หลังจาก

    นั้น มองหา คำว่า Drive options (advances) ติ๊กแล้วเลือก Format ดูให้ดีๆล่ะอย่าให้ผิดไดร์

    Format เพียงไดร์ที่ท่านจะลงวินโดว์เท่านั้น
    ตามนี่ครับ ลบไดร์เดิมไป ซะ

  7. #7
    OverclockZone Member jiw1234's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    เออ ผมไม่รู้เลยไม่ได้สั่ง format - -

    แต่ก็ใช้ Disk Cleanup ลบ แทน

    แต่ผมคิดว่า format ตอนลงจะดีกว่า

    สะอาด หมดจด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •