overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member DeMoLisHz's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default Realtek on board ไมค์พูดไม่มีเสียงแก้ไงครับ

    Realtek on board ไมค์พูดไม่มีเสียงแก้ไงครับ

    ลองเช็คดูหมดแล้ว ไม่มี disable ตรง volume control ปรับ เสียง mic ไม่ได้

    ลองเช็คใน control panel ก็ไม่มีอารัยผิดปกติ

    ลองเซิลกุเกิ้ล ก็เหนคนมีปัญหาแบบนี้เยอะ เหมือนกัน แต่หาวิธีไม่ได้

    ไคร รู้วิธี รบกวนด้วยนะครับ




    ตามรูปนี้เรยครับ

    ไมต์ volume ไม่สามารถปรับได้

    Last edited by DeMoLisHz; 12 Aug 2009 at 19:34:30.

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    มันมีเสียงนะครับ เพียงแต่มันไม่ดังออกลำโพงเท่านั้นเอง windows อะไรละนั้น xp หรือเปล่า ถ้าใช่รอท่านถัดไป พอดีตอนนี้ไม่ได้ใช้ xp

  3. #3
    OverclockZone Member DeMoLisHz's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    XP ครับ แล้วส่วน console Mic volume ขยับไม่ได้เลย นะครับ

    เครื่องเก่าก็ใช้ on board soundmax ไม่มีปัญหาอย่างใด T__T

  4. #4
    OverclockZone Member mellon's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009
    Location
    อยู่ในใจเสมอ...

    Default

    ใช้ mic กับโปรแกรมอะไรครับ ถ้าเกี่ยวกับ VoIp realtek บางตัวมันไม่ support ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member DeMoLisHz's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    Team speak
    camfrog
    sound record
    SAM

    พวกนี้อะครับ


    ลอง อัด จาก sound record แล้วเปิด Sterio mix เปิดเพลง ไส่ มันเปนเสียงแปลกๆ หลอนๆ -*-

    แต่เสียงไมค์ไม่ได้ยินเลยครับ no ขยับเลย
    Last edited by DeMoLisHz; 12 Aug 2009 at 20:03:31.

  6. #6
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    (ปลา)สวรรค์

    Default

    ตรงในกรอบที่ 1 มันเป็น input อยู่ครับ (เสียงไม่ค์ก็น่าจะมีนะครับ)
    ตรงในกรอบที่ 2 มันสามารถเปลี่ยนออปชั่นได้ไหมครับ
    Attachment 435501

    ปล.ถ้าเป็นวิสต้ากับเซเว่นเสียงไมค์จะไม่ออกลำโพงเลย ไม่รู้ว่าเอ็กซ์พีดาร์คจะเป็นยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member DeMoLisHz's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    ตรงส่วนที่2 เปลี่ยนได้ 2อย่างครับ

    HD Audio output
    HD Digital outpit


    ถ้าเป็น Digital จะมีแต่ SPDIF ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member DeMoLisHz's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    ใช้ team speak ไม่ได้ หงุดหงิด จัง -*-

  9. #9
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ลง windown vista หรือไม่ก็ 7 เลยครับ ตั้งง่ายกว่ากันเยอะ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    ^
    ^
    ^

    ซ๊ะอย่างงั้นเลยเนอะ

  11. #11
    OverclockZone Member DeMoLisHz's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    สรุป ต้องลงพวก vista เหรอครับ - -

    on board เครื่องเก่า ผมใ้ช้ได้ไม่มีปัญหาอะไรนะ

    หรือ ผม ต้องลอง หาไดร์เวอร์ใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ไม่ใช่หรอกครับ ผมล้อเล่นน่ะ พอดีผมใช้ 7 อยู่ มันมีที่ให้ตั้งเกี่ยวกับ mic เยอะกว่า xp หน่อยนึง แล้วผมก็ใช้ออนบอร์ด Realtek เหมือนกัน แล้วไม่ได้ลง driver ของ Realtek ด้วย ใช้ของ windows update

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    คุณจับภาพหน้า นี้ให้ผมดูหน่อยได้ไหมครับ

    control panel > sound and audio device > หน้า audio > หัวข้อ sound playback กด ปุ่ม volume > กดปุ่ม option ซ้ายบน > เลือก properties

    ทำตามนี้ และ จับภาพมาหน่อยน๊ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member NooMDoY's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2009
    Location
    Chiangrai

    Default

    คุณจับภาพหน้า นี้ให้ผมดูหน่อยได้ไหมครับ

    control panel > sound and audio device > หน้า audio > หัวข้อ sound playback กด ปุ่ม volume > กดปุ่ม option ซ้ายบน > เลือก properties ทำตามนี้ และ จับภาพมาหน่อยน๊ะครับ

    จะเป็นอะไรมั้ยครับถ้าผมจะขอร่วมถามปัญหาด้วยโดยใช้กระทู้ของท่านอ่ะครับ ผมไม่อยากตั้งกระทู้ใหม่อ่ะครับผม รบกวนด้วยนะครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg S.JPG (106.1 KB, 24 views)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    เอ๋๋ๆๆๆๆๆ

    ทำไมมันไม่มี ช่อง mic volume ให้ติ๊ก หล่ะนั่นนนน

    ตรง mixer device มันเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้ไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2010

    Default

    ผมเคยแก้ได้นะ แต่ลืมไปแล้วแก้ยังไง -*- ขอเวลาแก้ใหม่ดูหน่อย เด็วจะมาแจ้งให้ทราบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •