overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default มีใครเคยต่อ คอมกะ avr แล้วแต๊บไหมครับ

    ล่าสุด คอมผม เรียบร้อยไปแล้วครับ อาการก่อนพบแพทย์

    น่าจะเกิดจาก power supply ไป สวรรค์
    ใช้ได้ 1 ปีเอง อุปกรณ์ก็ไม่ได้พ่วงอะไรมาก

    สเปคก็ดาดๆ ไม่น่าจะแต๊บ ได้ง่าย

    Q6600
    vga 9600 gso
    themaltake 420 w
    ็HDD ตัวเดียว บางที ต่อสองตัว
    dvd ตัวเดียว



    ก่อนหน้านี้ ไม่เคยเจอ มาตอนที่ได้ avr นี่แหละครับ ใช้งานอยู่ดีๆ ดับไปเฉยๆเลย

    แต่ก็เปิดใหม่ก็ติดนะครับ


    จนมาวันนี้ กะลังเปิดเพลงของ the richman toy เลยครับ ดับเลย

    เปิดใหม่ก็ไม่ติด กลิ่นไหม้ขึ้นมาเลย แต่ไม่มีควันนะ



    ไม่ทราบว่าเคยเจอปัญหานี้กันไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวกับ avr นะ เพราะจุดเชื่อมต่อกับคอม. ก็มีแค่ อินพุท ซึ่งรับ เอาท์พุทจากคอม.
    ซึ่งจากจุดที่ว่า เคยได้ยินแต่ไฟ dc ออกลำโพง (เอาท์พุทแอมป์>ลำโพง)ซึ่งทำให้ลำโพงเสียหาย

    ไม่เคยได้ยินว่า dc ย้อนกลับทางอินพุท>เอาท์พุท และถ้าเกิดได้จริงๆไม่ว่าเกิดจากอะไรก็ช่าง
    ตัวที่เสียหายก็คือตัวที่ติดต่อด้วย ในที่นี้อาจเป็น ซาวการ์ด หรือถ้าไม่ได้ใช้ก็คงเป็น ซาวออนบอร์ดเสีย
    ถ้าอย่างหนักก็คงแค่ MB.เสีย psu ไม่เสียแน่นอนครับ

    แค่ความเห็นครับ อาจผิดก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    ข้อมูลเพิ่มเติมครับ
    ผมต่อ coax เข้า ออนบอร์ดครับ ^^

    จริงๆยังไม่ทราบสาเหตุแน่ๆครับ ว่า อะไรมันพัง คงต้องยกไปร้าน พรุ่งนี้
    แต่เดาเอาว่าเป้น psu เพราะกด สวิตย์ power แล้วไฟมันไม่เข้าเลย


    จริงๆ อาจจะเป็นแค่ psu มันเสียเองก็ได้ครับ แต่มาถามเพื่อความชัว เผื่อไว้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by leahlover View Post
    ล่าสุด คอมผม เรียบร้อยไปแล้วครับ อาการก่อนพบแพทย์




    จนมาวันนี้ กะลังเปิดเพลงของ the richman toy เลยครับ ดับเลย

    เปิดใหม่ก็ไม่ติด กลิ่นไหม้ขึ้นมาเลย แต่ไม่มีควันนะ



    ไม่ทราบว่าเคยเจอปัญหานี้กันไหมครับ
    the richman toy
    ม้าป่าใช่ไหม 55+
    ร่วมไว้อาลัยคับ ผมไม่เคยเจอ และผมว่ามันไม่น่าจะเกี่ยว -*-

  5. #5
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ผ่านเข้ามา ร่วมไว้อาลัยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Ariaoz's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    คาดว่า PSU มันคงขึ้นสวรรค์ พอดีมั้งครับ เอามาต่อ AVR ไม่น่าถึงขั้น PSU ไหม้นะ - -"

  7. #7
    OverclockZone Member Anubizy_GOLD's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    เข้ามา R.I.P.

  8. #8
    OverclockZone Member Eskudozz's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    power มันไม่แน่ไม่นอนแบบนี้หละท่าน ขนาดมีUPSช่วยมันยังไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ยกไปที่ร้าน TK ให้ดูแล้วครับ

    สรุป การ์ดจอเสีย พึ่งหมดประกันมา ไม่ถึงเดือน เสียเลย

    แต่เค้าไม่คิดตังครับ เยี่ยมมากๆครับ ยกนิ้วให้เลย

    ถ้าเป้นร้านอื่นสงสัย จ่ายเงินซื้อใหม่ แน่ๆ


    ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mujaarm's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางแค สายใต้ใหม่ ตลิ่งชัน

    Default

    ยืนดีด้วยที่เคลมได้ เยี่ยมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •