overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- วิภาวดี 20 -:-

    Default Driver Nvidia ของ Windows 7 มันปรับ Scale ไม่ได้หรอครับ

    ว่ากันด้วยเรื่อง Driver Nvidia ของ Windows7 นะครับ

    วันนี้เพิ่งลง 7 เสร็จไป ก็หา driver vga มาลง ก็ได้ตัว 190.38 WHQL for Windows 7 จากเว็บ Nvidia ตามปกติ

    ลงเสร็จก็ได้ความเลยครับ เวลาเล่นเกม อะไรที่ไมได้ปรับ native reso เช่น Dota ปรับกัน 1280x1024 มันจะเป็น 4:3 ไม่ wide ให้

    เข้าไปดูฬน panel ของ Nvidia ก็ไม่มีให้ปรับ Scale เหมือนตอน XP ที่มันจะเป็น Scale เต็มจอ กับ เหลือขอบดำอ่ะครับ

    ใครเป็นอยู่แล้วแก้ได้ หรือ จะต้องลด Driver ไปรุ่นไหนช่วยบอกทีนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    หาไม่เจอเหมือกันเลยครับ ver 190.38 เนี้ย ตอน beta ผมว่าผมเคยปรับอยู่นะ มา ver นี้หาไม่เจอ

  3. #3
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- วิภาวดี 20 -:-

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    หาไม่เจอเหมือกันเลยครับ ver 190.38 เนี้ย ตอน beta ผมว่าผมเคยปรับอยู่นะ มา ver นี้หาไม่เจอ
    อ่า แสดงว่าต้อง down version ลงจริงๆ แฮะ

    เด๋วลอง down ดูครับ ว่าเป็นไง

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    DotA ลองแก้ใน regedit ดูครับ
    Last edited by V-FrIeNd; 6 Dec 2009 at 14:11:36.

  5. #5
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- วิภาวดี 20 -:-

    Default

    กรำ น่าสนใจแฮะ

    แต่แบบว่า ผมขี้เกียจมานั่งแก้ทุกเกมด้วยดิ = =;

    เพราะมันเป็นทุกเกม ถ้าไม่ได้เล่น Native น่ะครับ

    อย่างเช่น FIFA09 เงี้ย ><
    Last edited by kiros; 12 Aug 2009 at 23:53:26.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2009

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน
    ปรับไม่เปน

  7. #7
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    รุ่นอะไร

  8. #8
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Fifa09 คงแก้ได้ไม่เหมือนกันอ่ะครับ
    แต่ปกติแทบทุกเกมปรับผมปรับแบบ Native หมดเลยครับ
    ยกเว้นแต่ DotA มันปรับไม่ได้ แต่มันสามารถเข้าไปแก้ใน regedit ได้

  9. #9
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- วิภาวดี 20 -:-

    Default

    down version ลงมาเป็น 185.85WHQL ก็เหมือนเดิม แถมจะห่วยกว่าเดิมอีก = =;

    ปล. การ์ดจอเครื่องนี้ แค่ 8500GT ครับ ส่วนจอ เป็นจอ TV LCD 32" Reso มันเลยแปลกหน่อย native มัน 1360x768 เลยไม่ค่อยมีเกมไหน มีให้ปรับ

    แต่ถ้าหมดปัญหาจริงๆ คงลง xp ให้เจ้าเครื่องนี้ใช้ต่อไป เพราะมันมีอีกหลายปัจจัยที่พ่วงมา = =;

  10. #10
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    ทำไมไม่ใช้จอ LCD ปกติล่ะครับ การ์ดจอคุณก็ใช่ว่าจะแรง

  11. #11
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ท่านใช้ port vga หรือเปล่า ไม่รู้เกี่ยวมั้ยนะ ก่อนหน้านั้นผมใช้ dvi มันมีให้ปรับ แต่ตอนนี้ใช้ vga น้ำเงินธรรมดามันไม่มีให้ปรับ มั้ง

  12. #12
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- วิภาวดี 20 -:-

    Default

    Quote Originally Posted by EXOSPECTRE View Post
    ทำไมไม่ใช้จอ LCD ปกติล่ะครับ การ์ดจอคุณก็ใช่ว่าจะแรง
    อ้าว... ก็มันมีเหตุต้องใช้นิครับ ถึงได้ต้องเดือดร้อนมา นั่งแก้ไข เครื่องอื่นผมก็ ปกติสุข


    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ท่านใช้ port vga หรือเปล่า ไม่รู้เกี่ยวมั้ยนะ ก่อนหน้านั้นผมใช้ dvi มันมีให้ปรับ แต่ตอนนี้ใช้ vga น้ำเงินธรรมดามันไม่มีให้ปรับ มั้ง
    ใช่ครับ ใช้ VGA หรือ D-Sub นั่นแหละ ก็ไม่แน่เหมือนว่ามันอาจจะเกี่ยว ฮ่ะๆ

    แต่ช่างมันละ ขี้เกียจใส่ใจ แค่เครื่องโหลดบิท กับไว้ดูหนังบางเวลาครับ คงปิดประเด็นแค่นี้พอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •