overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member Zocartis's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    Nonthaburi

    Default รบกวนขอคำแนะนำจากผู้รู้ชาวAMDนิดนึงครับ

    ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคำแนะนำและทุกข้อเสนอแนะจากทุกๆท่านไว้ ณ ที่นี้ก่อนเลยครับเพราะผมจะนำคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่างๆของทุกๆท่านมาประกอบการตัดสินใจครับผม

    ขอเข้าเรื่องเลยนะครับพอดีว่าผมไปได้งบประมาณมาเพิ่มเติม 12,000 บาท เลยอยากที่จะนำเงินตรงนี้มาอัพเกรด PC ที่ผมใช้อยู่ครับซึ่งผมคิดไว้ว่าอยากจะเปลี่ยนแค่ 3 อย่างต่อไปนี้ครับ
    SPEC: เป็นของเดิมที่ใช้อยู่ครับ
    CPU: Althon II X2 250 3.0 GHz.
    M/B: MA770-US3
    RAM: OCZ Reaper 800MHz. 4GB(2GBX2)


    SPEC: ที่ผมคิดไว้ว่าจะเปลี่ยนครับ
    CPU: PHENOM II X2 550 BE 3.1 GHz: 3,990
    M/B: GIGABYTE MA790XT-UD4P: 4,650
    RAM: KINGSTON HYPER-X 4GB 1600 MHz: 2,990(เห็นบอร์ดสีฟ้าเลยอยากได้แรมสีฟ้าอิอิ)
    Total: 11,630


    ความต้องการของผมตอนนี้นะครับคืออยากได้เซ็ท Dragon Platform+DDR3 ครับ

    สิ่งที่ผมอยากจะได้คำแนะนำจากท่านผู้รู้ทุกๆท่าน
    1.SPEC ที่ผมคิดเอาไว้ว่าจาซื้อในงบประมาณ 12,000 บาท มันโอเคไหมหรือในทางกลับกันถ้าเป็นท่านมีงบประมาณเท่าผมท่านจะปรับหรือเปลี่ยนส่วนไหน ตรงนี้ผมรบกวนขอคำแนะนำจากทุกๆท่านด้วยครับเพราะทุกๆความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อผมเป็นอย่างมากครับ
    2.พอดีว่าผมได้เข้าไปอ่านจากทางเว็บของ AMD ว่า Dragon Platform จะประกอบไปด้วย
    AMD PHENOM II+ATI Radeon HD 4870+AMD 790GX
    เว็บไซต์อ้างอิงครับ: http://game.amd.com/us-en/landings/dragon.aspx
    ตรงส่วนนี้ผมเลยเกิดข้อสงสัยเกิดขึ้นครับ จากที่ผมเคยเข้าใจว่า VGA มันก็แค่เป็น 4800 Series ก็ถือว่าใช้แล้วตรงนี้ยังไงขอคำแนะนำด้วยครับ แล้วส่วนของ Chipset 790GX ซึ่งที่ผมคิดไว้ว่าจะเปลี่ยนมันเป็น 790XT ตรงส่วนนี้ตามที่ผมเข้าใจถ้าเป็นตระกูล X-Series มันก็ถือว่าเป็นเซ็ท Dragon Platform ผมเข้าใจถูกไหมรบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ


    รบกวนทีครับเพราะอยากจะเปลี่ยนให้ได้เป็นเซ็ท Dragon Platform จริงๆถ้าเปลี่ยนแล้วมันยังไม่ใช้ผมก็รู้สึกเสียดายถ้าเปลี่ยนครับ
    ปล.ถ้าผมตั้งกระทู้ผิดหมวดยังไงต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับเพราะอยากได้ความคิดเห็นจากชาว AMD ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ถ้าอยากเล่นจริงๆ dragon platform ท่านต้องพกดวงมาด้วยถ้าจะใช้ 550be มาทำ

    เพราะการเปิดหัวได้มันต้องอาศัยดวงครับ -*-

    - CPU จับได้ตัวดี เปิดหัวได้ เปิดได้แล้วใช้งานได้ปกติไม่เอ๋อ OC ได้

    - บอร์ด ต้องได้บอร์ดที่ ACC ไม่เอ๋อ

    (ถ้างบไม่จำกัดก็ข้ามไปเล่น Phenom II X4 ไปเลยครับ)

    คำว่า AMD Dragon จริงๆก็เป็นแค่ชื่อทางการค้าเฉยๆครับ คล้ายๆกับ Intel Centrino อะไรเทือกนั้น


    คือเป็นชื่อเรียกให้ดูเท่ๆเวลา มีองค์ประกอบที่ทำงานร่วมกันได้ครบ

    ดราก้อนแพลตฟอร์มก็คือ ชุดที่ประกอบด้วย CPU Phenom II X4 + M/B ที่ใช้ชิพเซท 790GX + VGA HD4800series

    จะเห็นได้ว่า มันก็คือ ชุดที่ AMD ATI จัดมาให้ทำงานร่วมกันเฉยๆครับ ไมได้หมายความว่าใช้พร้อมกันแล้วจะแรงขึ้นกว่าปกติ

    ข้อดีก็คงเป็นเรื่องของความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ และชิพเซทครับ เพราะ ถ้่าอุปกรณ์ทั้งหมดเป็น AMD ATI มันก็เหมือนกับสร้างขึ้นมาบนพื้นฐานของคนพัฒนา เท่านั้นเอง

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ของเดิมยังแรงอยู่เลยครับ ไม่คุ้มที่จะเปลี่ยนครับ ก็ยตั้งไว้ดีกว่าครับ มีของดีมาให้เลือกกันอีกไม่นานหรอกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    อืม ไม่คุ้มครับ ของเดิมยังแรงอยู่เลยครับ แต่ถ้าเปลี่ยนจากเดิมไปเป็น PHENOM II X4 955BE หรือ 965BE ก็พอได้ครับ

    ผมเองอยากเปลี่ยน จาก บักน่อม II ไปเป็น Athlon II ครับ

    >>>
    Last edited by niCe_guY; 13 Aug 2009 at 00:31:08.

  5. #5
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    มันไม่ต่างกันมากหรอกคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Zocartis's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    ถ้าอยากเล่นจริงๆ dragon platform ท่านต้องพกดวงมาด้วยถ้าจะใช้ 550be มาทำ

    เพราะการเปิดหัวได้มันต้องอาศัยดวงครับ -*-

    - CPU จับได้ตัวดี เปิดหัวได้ เปิดได้แล้วใช้งานได้ปกติไม่เอ๋อ OC ได้

    - บอร์ด ต้องได้บอร์ดที่ ACC ไม่เอ๋อ

    (ถ้างบไม่จำกัดก็ข้ามไปเล่น Phenom II X4 ไปเลยครับ)

    คำว่า AMD Dragon จริงๆก็เป็นแค่ชื่อทางการค้าเฉยๆครับ คล้ายๆกับ Intel Centrino อะไรเทือกนั้น


    คือเป็นชื่อเรียกให้ดูเท่ๆเวลา มีองค์ประกอบที่ทำงานร่วมกันได้ครบ

    ดราก้อนแพลตฟอร์มก็คือ ชุดที่ประกอบด้วย CPU Phenom II X4 + M/B ที่ใช้ชิพเซท 790GX + VGA HD4800series

    จะเห็นได้ว่า มันก็คือ ชุดที่ AMD ATI จัดมาให้ทำงานร่วมกันเฉยๆครับ ไมได้หมายความว่าใช้พร้อมกันแล้วจะแรงขึ้นกว่าปกติ

    ข้อดีก็คงเป็นเรื่องของความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ และชิพเซทครับ เพราะ ถ้่าอุปกรณ์ทั้งหมดเป็น AMD ATI มันก็เหมือนกับสร้างขึ้นมาบนพื้นฐานของคนพัฒนา เท่านั้นเอง
    ชัดเจนมากครับขอบคุณมากครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member Zocartis's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ของเดิมยังแรงอยู่เลยครับ ไม่คุ้มที่จะเปลี่ยนครับ ก็ยตั้งไว้ดีกว่าครับ มีของดีมาให้เลือกกันอีกไม่นานหรอกครับ
    ขอบคุณมากครับคุณวิกรที่มาแนะนำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Zocartis's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    อืม ไม่คุ้มครับ ของเดิมยังแรงอยู่เลยครับ แต่ถ้าเปลี่ยนจากเดิมไปเป็น PHENOM II X4 955BE หรือ 965BE ก็พอได้ครับ

    ผมเองอยากเปลี่ยน จาก บักน่อม II ไปเป็น Athlon II ครับ

    >>>
    ขอบคุณมากครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member Zocartis's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by volkswagen2007 View Post
    มันไม่ต่างกันมากหรอกคับ
    ขอบคุณมากครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •