overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default จะต่อยังไงช่วยที set ไม่เป็น !!!

    คือว่าตอนนี้ผมได้ใช้ net ของ true เป็น hi-speed 3M ทีนี้ของที่ทรูให้มามีโมเด็ม 1 พอร์ท 1 ตัวโดยที่สายขาเข้านั้นเป็นสายโทรศัพท์และออกเป็นสาย lan ซึ่งถ้าดึงเข้าเครื่องก็เล่นเนตได้ ปัญหาคือผมมี เราท์เตอร์ wireless ยี่ห้อ compex netpassage 28G lan 4 port and usb 4 port 1ตัวผมต้องการต่อจากตัวโมเด็มของทรูเข้าตัว complex นี้เพื่อกระจายสัญญาน wireless ให้โน๊ตบุคในบ้านเล่นด้วย(ขอแบบเข้ารหัสนะครับกลัวข้างบ้านแอบเล่น)ผมต้องเซตอย่างไรบ้างครับคือไม่ทราบจิงๆขอแบบละเอียดๆนะครับ ถ้าเรียกอุปกรณ์บางตัวผิด ขอบคุณครับ

  2. #2

    Default

    ทำไมต้องต่อให้วุ้นวาย ครับ ท่าน


    ผมมี เราท์เตอร์ wireless ยี่ห้อ compex netpassage 28G lan 4 port

    ใช้ตัวนี้ต่อ net เลยไม่ได้หรือ ครับ ???

    วิธีเซ็ต
    http://203.172.182.81/sunthorn/cours...LAN-compex.swf
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    คือไอ้เราท์เตอร์ตัวนี้มันไม่มีพอร์ทสายโทรศัพท์อ่ะครับพี่มันเลยต้องต่อผ่านโมเด็มก่อนอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Kalasin

    Default

    ถ้าต่อเน็ตไม่ได้เค้าไม่เรียก Router นะ

  5. #5
    OverclockZone Member polppol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าเข้าใจไม่ผิดนะครับ Router ควรจะมีช่อง WAN1 ช่อง + กับ LAN 4 ช่องใช่หรือเป่าว
    ถ้าเป็นแบบนั้นก็มี2วิธีครับ

    วิธีแรก
    ต่อ com 1 เครืองเข้า MODEM แล้วตั้งให้เป็น mode "bridge"
    เสร็จแล้วเปลียนเอาสาย lan ทีต่อจาก modem ไปต่อที่ rounter ช่อง WAN แทน
    เสร็จแล้วเอาคอมทุกเครืองต่อผ่าน Router ของคุณ
    จากนั้นเข้าไปในrouter เปลียนการเชือมต่อinternet เป็น PPPoE แล้วใส่ user pass ของ True ลงไป
    กด save ส่วนถ้าจะ lock รหัส ลองดูในหมวด WLan ดูครับ

    วิธีที่2
    ตั้ง Modem ของคุณเป้็นการเชื่อมต่อ internet แบบ PPPoE ไปเลย พร้อมใส่ User \ Pass ของ true
    (อย่าลืมตั้ง mode เป็น always on ด้วย)
    เสร็จแล้วเปลียนเอาสาย lan ทีต่อจาก modem ไปต่อที่ rounter ช่อง "LAN"
    เสร็จแล้วเอาคอมทุกเครืองต่อผ่าน Router ของคุณ
    แล้วเข้าไปที่ Router ตั้งให้เป็น AP mode
    พร้อมใช้งานเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    แล้วผมควรทำไงอ่ะครับคือตัว compex np24G มันมีพอร์ท แบบ RJ45 4 พอร์ท เป็น wan 1 และ lan 3 แล้วก็ usb 4 พอร์ท มีแค่นั้นจิงๆครับก็เลยต้องต่อจาก modem ของ true อีกทีอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    งงจัง ขออีกรอบแบบละเอียดได้ไหมครับคือไม่ค่อยทราบเรื่องการต่อระบบ LAN จริงๆโทดทีนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    ดูแล้วน่าจะต่อแบบที่ 1 อ่ะครับแต่ว่าศัพท์บางคำผมตามไม่ทันจิงๆเช่น "ตั้งให้เป็น mode bridge "คือไม่ทราบว่าไปตั้งตรงไหนอ่ะครับรบกวนขอละเอียดหน่อยแล้วกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member polppol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเอา Modem มาต่อตรงกับเครือง com1 เครืองนะครับ แล้วเข้าไปที ตัว modem ลองหา
    หมวด "WAN Connection Type" หรือ แถวๆที่ให้ใส่ user pass ของtrue โดยปกติแล้วมันหน้าจะเป็น PPPoE
    ลองเปลียนให้เป็นbridge ครับ


    ส่วนที rounter ก็เช่นเดียวกันแต่ตั้งเป็น PPPoE ครับ แล้วใส่ user pass

  10. #10
    OverclockZone Member polppol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง print screen หน้า modem และ rounter มาได้ใหม ถ้ายังทำไม่ได้เพือจะได้ช่วย ชี่ให้ดูเลย
    เพราะ router รุ่นนั้นไม่เคยใช้เหมือนกันแฮะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    ครับๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    ดันๆๆ มีใครจะแนะนำอะไรอีกป่าวครับผมรบกวนทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •