overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36
  1. #1
    OverclockZone Member น้องเนย's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2009

    Default เรื่องไฟแดงหลังการ์ด 4890

    สอบถามทีครับ สเป็คเครื่องตามลายเซ็นเลยครับ เล่นเกมส์ crysis บนวิสต้า64 ค้างบ่อย รันเทส furmark นี่ไม่ได้เลย ค้างตลอด การ์ด 4890 ไม่ได้ oc เลย ความเร็วเดิมๆครับ 900/1000 his turbo ตัวนี้เป็นการ์ดต้นแบบ ati เลย พอค้างแล้วหน้าจอดำมืด จะมีไฟแดงติดที่หลังการ์ดครับ ไฟตัวที่2จากบน d601 รหัสนี้ จะแดงอยู่ตลอดถ้ารีสตาร์ตกลับมาเข้าเล่นเกมส์จะค้างอีก ต้องชัตดาวน์แล้วเปิดใหม่อย่างเดียว

    ไม่ทราบมีใครเป็นอาการแบบนี้บ้างครับ แก้ไขยังไง เออผมใช้ ไดร์เวอร์ 9.7 นะครับ การ์ดก็ไม่ถึงกับร้อนมากมาย full load เต็มที่ไม่เกิน 80 รบกวนทีนะครับ กลุ้มใจจริงๆ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member addy1220's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    รอผู้รู้

  3. #3
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ไม่เคยเจอเลยแหะ ขนาดของผม OC ด้วยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    D1601 - Red LED On, shows critical temperature fault

    D1602 - Red LED On, shows External power connector A was removed

    D1603 - Red LED On, shows External power connector B was removed

    D601 - Red LED On, shows critical Core power fault

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    คุณลูก น่ารักดีนะครับ ดูแข็งแรงดี

  6. #6
    OverclockZone Member น้องเนย's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kenjix55 View Post
    D1601 - Red LED On, shows critical temperature fault

    D1602 - Red LED On, shows External power connector A was removed

    D1603 - Red LED On, shows External power connector B was removed

    D601 - Red LED On, shows critical Core power fault

    ยังไม่เข้าใจอยู่อ่ะครับ ไฟการ์ดจอไม่พอหรือยังไงครับ รบกวนทีนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member น้องเนย's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    คุณลูก น่ารักดีนะครับ ดูแข็งแรงดี
    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ใช้ psu อะไรครับ บอกยี่ห้อให้ละเอียดด้วยนะ ถ้าให้ดีก้บอกมาหมดเลย

    ของผม oc ไปที่ 900 1000 ก้ไม่ได้มีปัญหาไร แต่oc มากๆ ก้มีปัญหาบ้างเหมือนกัน

    แต่ถ้าจะดีก็บอก ระบบของคุณทั้งหมดน่าจะดีกว่านี้

    ส่วนข้างบน ผมก้อ่านๆ ตามกระทุ้ฝรั่ง แต่ มันก้ไม่ให้คำตอบอะไรเท่าไร

    มีจุดเดียวที่ผมมองเห็น คนส่วนใหญ่ เล่นการ์ด รุ่นใหญ่ๆ มองแต่ไฟระบบรวม ไม่มอง ไฟ 12V จ่ายกี่แอมป์

    แต่วันนั้นผมก้กะไปซื้อตัวนี้นะ

  9. #9
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    เสียบสาย6หรือ8หัวครับ ดูดีๆ

  10. #10
    OverclockZone Member น้องเนย's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2009

    Default

    สเป็คผมครับ

    i7920@3.6
    ex58-ud4p
    g.skill 1800 8-8-8-24 6gb
    seagate 7200.12 500*2 raid 0
    his turbo 4890 1gb 900/1000
    thermaltake toughpower 850w

    เสียบสาย 6หัว 2เส้น ครับ สายที่ติดมากับพาวเวอร์เลย ไม่ใช่สายแยกต่อเสริม

  11. #11
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    จะว่าไฟไม่พอหรือป่าวครับท่านแต่ท่านใช้850w น่าจะรับไหว รองเอาไปใส่เครื่องอื่นดูครับ ดุว่าอาการยังเหมือนเดิมไหม ของผมเป็น4870ก็มีไฟที่หลังการ์ดนะครับเป้นไฟแดงกะเขียว ถ้าปกติจะสีเขียว

  12. #12
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ลอง เปลี่ยน เฟส ไฟ เป็น V 12 pci e connect อะ เป็น เฟส 3 กับ เฟส 4 อะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ใช่ psu ของท่านปล่าว รุ่นนี้อะ
    http://www.pcper.com/article.php?aid...e=expert&pid=3

    ท่านใช้ สาย pci e ตัวไหนต่ออะ ถอดสายได้มีสองอันใช่มะ กับที่ถอดสายไม่ได้ ใช่ปะ

    หรือว่ายังไง มันมีคู่นึงที่ จ่ายไฟ 30A กับ 30A อะ ลองดู ถ้าไม่ด้ส่งเครม อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member น้องเนย's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kenjix55 View Post
    ลอง เปลี่ยน เฟส ไฟ เป็น V 12 pci e connect อะ เป็น เฟส 3 กับ เฟส 4 อะครับ
    เฟส 3กับ4 นี่ไม่ทราบว่าเส้นไหนเหรอครับ

    คือพาวเวอร์ตัวนี้จะแปลกหน่อยคือมันมีสาย pci-e 2เส้น ติดมากับตัวพร้อมสาย 24พิน ไม่มีสาย 8พิน ที่ต่อ cpu ตัวสาย pci-e 2เส้น นี้หัวจะเป็น 8พิน ครับ แต่จะมีสายมาให้ต่อจาก8พินเหลือ6 ผมต่อสาย2ตัวนี้อยู่ครับ ไม่ทราบว่าที่ผมต่ออยู่นี่มันเฟสอะไร 1 2 3 4 นอกจากนี้มีช่องที่ตัวพาวเวอร์ให้เสียบสาย pci e เพิ่มได้อีก 2 เส้นครับ ตอนนี้ผมไม่ได้ต่อสายนี้อยู่

    ขอบคุณมากครับ โง่จริงๆนะเรา

  15. #15
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by น้องเนย View Post
    เฟส 3กับ4 นี่ไม่ทราบว่าเส้นไหนเหรอครับ

    คือพาวเวอร์ตัวนี้จะแปลกหน่อยคือมันมีสาย pci-e 2เส้น ติดมากับตัวพร้อมสาย 24พิน ไม่มีสาย 8พิน ที่ต่อ cpu ตัวสาย pci-e 2เส้น นี้หัวจะเป็น 8พิน ครับ แต่จะมีสายมาให้ต่อจาก8พินเหลือ6 ผมต่อสาย2ตัวนี้อยู่ครับ ไม่ทราบว่าที่ผมต่ออยู่นี่มันเฟสอะไร 1 2 3 4 นอกจากนี้มีช่องที่ตัวพาวเวอร์ให้เสียบสาย pci e เพิ่มได้อีก 2 เส้นครับ ตอนนี้ผมไม่ได้ต่อสายนี้อยู่

    ขอบคุณมากครับ โง่จริงๆนะเรา
    อืมๆ ครับๆ ผมดูรูปแล้ว แต่ผมไม่มีคู่มืออะสินะ ก็เลยถาม ท่านว่า ท่านต่อสายไหน ถ้าเดาไม่ผิด ท่านน่าจะต่อ สายที่ติด กับpsu ลอง เอาสาย pcie ต่อ กับ อีกสองช่องที่ติดกับpsu ดูอะครับ

    เอาเป็นว่าเปลี่ยนไปต่อคู่ที่ไม่พ่วงสายมาละกันช่องสีแดง อะสองสายเลยแล้วลองดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member น้องเนย's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kenjix55 View Post
    อืมๆ ครับๆ ผมดูรูปแล้ว แต่ผมไม่มีคู่มืออะสินะ ก็เลยถาม ท่านว่า ท่านต่อสายไหน ถ้าเดาไม่ผิด ท่านน่าจะต่อ สายที่ติด กับpsu ลอง เอาสาย pcie ต่อ กับ อีกสองช่องที่ติดกับpsu ดูอะครับ

    เอาเป็นว่าเปลี่ยนไปต่อคู่ที่ไม่พ่วงสายมาละกันช่องสีแดง อะสองสายเลยแล้วลองดูครับ
    ผมเปลี่ยนแล้วครับ ค้างเหมือนเดิม ผมลองลดความเร็วไปเหลือ 850/975 รันโปรแกรม furmark stability test เหมือนจะเป็นที่ความร้อนครับ พออุณหภูมิจะเกิน 80 จะดับมืดไปแล้ว ไฟแดง d601 จะติดขึ้นมา ลอง2รอบเป็นที่ 80c เท่ากันเลยครับ 80ยังได้ พอจะ81 ดับ แปลกดี ไม่ทราบการ์ดมันมีตั้งไว้หรือป่าวครับว่าเกิน 80 ไม่ได้ -*-

    แล้วไม่ทราบทำไงดีครับ อาการอะไรแบบนี้มันเครมได้มั้ยครับ แค่ 80c เองดับแล้ว

    ขอบคุณมากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    รุ่นนี้มันร้อนจัดปัญหาตามมาเยอะ

  18. #18
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ลองปรับพัดลม 100 เปอร์เซน
    ถ้ายังหายร้อนไม่มากก็จัก12มัดกับการ์ดเลย

  19. #19
    OverclockZone Member hookee's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    ทำไมมันร้อนจังอะ????
    ผม 4870 ยัง50C เดิมๆๆ
    -*-

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    ขออย่าไห้เจอเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •