overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default (cpu)มีงบ 30,000บาท เกินได้นิดหน่อย ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ

    หน้าจอ อุปกรณ์ มีหมดแล้ว จะซื้อแทน com ที่กำลังเสีย(มันไปหลายทีแล้ว เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง)

    มีงบ 30,000บาท เกินได้ไม่เกิน 4,000-5,000 บาทครับ

    จริงๆแล้ว เอามาเล่นเกมส์นั้นแหละครับ - -"

    core 2 Q งบเท่านี้จะไหวรึเปล่าครับ??

    DDR3 มันแรงกว่า DD2 มากรึเปล่าครับ (อาจจะเป็นคำถามที่น่า้เบื่อแต่ช่วยหน่อยนะครับ)

    แล้วPSU นี้จำเป็นต้องซื้อรึเปล่าครับ?? (ผมยังสับสนว่า USP กับ PSU ตัวเดียวกันT-T)

    จะ Intel หรือ AMD หรือ ATI หรือ Nvidia ก็รับได้ทุกอย่างครับ

    บางทีload bit ทิ้งไว้2-3วัน(โดยไม่พักเครื่อง) จำเป็นต้องซื้ออะไรเสริมไหมครับ??

    จะไปซื้อวันเสาร์ตอนเช้าที่ห้างพันทิพย์ใหม่(ชื่อเดิมคือบางลำภู) มีร้านไหนแนะนำรึเปล่าครับ เพราะ พ่อผมไปซื้อ(ผมเองอาจจะไม่ได้ไป)

    ขอบคุณที่สละเวลาอ่านกระทู้น่าเบื่อเดิมๆนะครับ แต่อยากได้ข้อมูลไปซื้อเครื่องจริง

  2. #2
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Intel Core i7 920 2.66 GHz. 10,400
    GIGABYTE EX58-UD4P : LGA1366/X58/DDR3 8,390
    G.SKILL NQ/1600 3 GB (1GB x 3) Tri-CH. CL 9-9-9-24 2,600
    HIS Radeon HD4890 1 GB GDDR5 256 Bit REF. 7,100
    WD 5000 AADS 500 GB S-ATA II 32 MB 1,950
    Scythe Chou Riki 600W. Modular 3,400
    Case 1,300
    DVD-RW 800
    ___________________________________________________
    Total ** = 35,940 Baht.
    Last edited by blueforce; 13 Aug 2009 at 22:48:13.

  3. #3
    OverclockZone Member sdang's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2009
    Location
    ศิลปากร

    Default

    DDR3 มันแรงกว่า DD2 มากรึเปล่าครับ (อาจจะเป็นคำถามที่น่า้เบื่อแต่ช่วยหน่อยนะครับ)

    แล้วPSU นี้จำเป็นต้องซื้อรึเปล่าครับ?? (ผมยังสับสนว่า USP กับ PSU ตัวเดียวกันT-T)




    ยิ่งเยอะยิ่งแรงครับ สำหรับแรมนะ ส่วนใหญ่ DDR3 ใช้กับบอร์ด i7

    ส่วน psu =Power Supply
    usp=Uninterruptible Power Suppy หมายถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าที่สามารถจ่ายพลังงานไฟฟ้า สำรองให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า

    ส่วนสเปกก็ตามๆท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    ขอบคุณครับ คุณblueforce และคุณ sdang

    สำหรับสเป๊กและข้อสงสัยเรื่อง ram กับ USP

    Intel Core i7 920 2.66 GHz. 10,400 <------- ตัวนี้คือ cpu ใช่ไหมครับ
    GIGABYTE EX58-UD3R : LGA1366/X58/DDR3 6,790 <-------- อันนี้คือ mainbord
    G.SKILL NQ/1600 3 GB (1GB x 3) Tri-CH. CL 9-9-9-24 2,600 <----- แล้วนี้คืออะไรเหรอครับ?? ผมหาในgoogle เข้าใจว่าเป็น ram แต่ไม่เข้าใจวิธีการใช้+การทำงานซักเท่าไร
    Asus EAH4890 New Sink 1 GB GDDR5 256 Bit 7,650 <----- อันนี้ cardจอใช่ไหมครับ
    WD 5000 AADS 500 GB S-ATA II 32 MB 1,950 <---- อันนี้ HD ใช่ไหมครับ (เห็นมัน500gb+sata)
    Scythe Chou Riki 600W. Modular 3,400 <---- อันนี้ึคืออะไร??? T-T"
    Case 1,300 <---- case ผมเห็นพวกที่ประกอบใสๆนี้ราคาแพงไหมครับ?? เห็นมีพัดลมตัวใหญ่ดี

    ผมจะจดสเป๊กตามนี้แล้ว กะว่าจะให้พ่อผมไปซื้อ ที่บางลำภู แนะนำร้านหน่อยได้ไหมครับ?

  5. #5
    OverclockZone Member ngolf2's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    BIS,ABAC & มีนบุรี

    Default

    มันเรียกว่า UPS ไม่ใช่หรอ??

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ngolf2 View Post
    มันเรียกว่า UPS ไม่ใช่หรอ??

    อะจริงด้วย !!

  7. #7
    OverclockZone Member tongku's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    EX58-UD3R เป็นแรม2ตัวนะคับ มัน โดโอ

  8. #8
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by PPK101 View Post
    ขอบคุณครับ คุณblueforce และคุณ sdang

    สำหรับสเป๊กและข้อสงสัยเรื่อง ram กับ USP

    Intel Core i7 920 2.66 GHz. 10,400 <------- ตัวนี้คือ cpu ใช่ไหมครับ ใช่ครับ
    GIGABYTE EX58-UD3R : LGA1366/X58/DDR3 6,790 <-------- อันนี้คือ mainbord ใช่ครับ
    G.SKILL NQ/1600 3 GB (1GB x 3) Tri-CH. CL 9-9-9-24 2,600 <----- แล้วนี้คืออะไรเหรอครับ?? ผมหาในgoogle เข้าใจว่าเป็น ram แต่ไม่เข้าใจวิธีการใช้+การทำงานซักเท่าไร แรมครับ G.SKILL NQ/1600 DDR3 มี 3 แผง เป็น Tripple Channel ครับ
    Asus EAH4890 New Sink 1 GB GDDR5 256 Bit 7,650 <----- อันนี้ cardจอใช่ไหมครับ ใช่ครับ
    WD 5000 AADS 500 GB S-ATA II 32 MB 1,950 <---- อันนี้ HD ใช่ไหมครับ (เห็นมัน500gb+sata) ใช่ครับ
    Scythe Chou Riki 600W. Modular 3,400 <---- อันนี้ึคืออะไร??? T-T" Power Supply ครับผม
    Case 1,300 <---- case ผมเห็นพวกที่ประกอบใสๆนี้ราคาแพงไหมครับ?? เห็นมีพัดลมตัวใหญ่ดี เคสดีต้องราคาแพงอยู่แล้วครับ เคสใสๆ ส่วนมากคนที่ชอบที่อะไหล่แต่งคอมฯ นิยมใช้กันครับ
    เพื่อได้ให้เห็นตัวอุปกรณ์ได้ชัด ถ้าใช้งานโหลดบิทธรรมดาๆ แนะนำเคส อะลูมิเนียม เนี้ยะแหละครับ


    ผมจะจดสเป๊กตามนี้แล้ว กะว่าจะให้พ่อผมไปซื้อ ที่บางลำภู แนะนำร้านหน่อยได้ไหมครับ
    ? ผมคนต่างจังหวัดอ่ะรู้จักแต่ในตัว กทม. ดังๆ ก็มี Jedi , TK พวกนี้แหละครับ
    ตอบให้แล้วนะครับ หวังว่าน่าจะกระจ่าง เนอะ หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2009

    Default

    เงินทองนั้นหายาก ต้องลำบากออกเรือไป...
    อิอิ

    สุดยอดเลยคับ มีเงินซื้อคอมเยอะขนาดนี้
    ผมงบแค่ไม่กี่บาท ยังเพนเทียมดูโอ้คอ อยู่เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    WD 5000 AADS 500 GB ไม ไม่เอา WD 6400 AADS 640G อ่า เพิ่มตังอีกนิดเองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    Quote Originally Posted by Gumiller View Post
    WD 5000 AADS 500 GB ไม ไม่เอา WD 6400 AADS 640G อ่า เพิ่มตังอีกนิดเองครับ
    ผมเดาว่า Bufferมัน32Mอ่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    พรุ่งนี้ก็จะไปซื้อแล้วครับ

    ขอบคุณที่มาให้คำตอบนะครับ

    ส่วนคุณ narimura ผมอยากจะบอกว่า ที่เก็บเงินได้ขนาดนี้เพราะ ใจจริงจะซื้อ notebook เลยเก็บไว้เยอะ ไม่ได้กะซื้อ PC พอมาเทียบราคากับสเป๊กเลยตัดสินใจซื้อ PC จะดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    NOT EXACT IN ROUND

    Default

    "WD 640 GB AAKS แรงๆ !!

    psu 600w จะไหวหรอกับ 4890+i7

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2009

    Default

    แล้วต้องเพิ่ม psu รึเปล่าครับ???

    MB จำเป็นไหมที่ต้องมีช่องRam6ช่อง?

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by PPK101 View Post
    แล้วต้องเพิ่ม psu รึเปล่าครับ???

    MB จำเป็นไหมที่ต้องมีช่องRam6ช่อง?
    ด้วยงบขนาดนี้ มันก็เต็มแล้วครับ อย่างที่ผมบอก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •