overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default ASROCK A780GM-LE /128 ปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน port usb

    Phenom II X2 550BE
    ASROCK A780GM-LE /128
    Kingston 4 GB (2GB x 2) 800MHz
    WD 3200AAKS 320 GB
    DVD-RW LG
    Delux DLP50A 500W (มือสอง+มีประกัน)
    ไม่ได้ overclock

    ผมมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน port usb
    1.usb ด้านหน้า ต่อใช้งานไม่ได้เลย ไฟเข้าแต่ไม่เห็น flash drive+externel HDD
    2.usb ด้านหลังหากต่อ สาย usb ยืดออกมาแล้ว flash ต่อได้ แต่ externel HDD ใช้งานไม่ได้
    3.usb ด้านหลังหากต่อ flash drive + externel HDD แล้วใช้งานได้เลย

    รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    เสียบสายไฟเข้าบนเมนบอร์ดครบทุกจุดรึเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chai-overzone View Post
    Phenom II X2 550BE
    ASROCK A780GM-LE /128
    Kingston 4 GB (2GB x 2) 800MHz
    WD 3200AAKS 320 GB
    DVD-RW LG
    Delux DLP50A 500W (มือสอง+มีประกัน)
    ไม่ได้ overclock

    ผมมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งาน port usb
    1.usb ด้านหน้า ต่อใช้งานไม่ได้เลย ไฟเข้าแต่ไม่เห็น flash drive+externel HDD
    2.usb ด้านหลังหากต่อ สาย usb ยืดออกมาแล้ว flash ต่อได้ แต่ externel HDD ใช้งานไม่ได้
    3.usb ด้านหลังหากต่อ flash drive + externel HDD แล้วใช้งานได้เลย

    รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ
    เปิดในไบออสหมดหรือยังครับ

    ปล.บอร์ดรุ่นใหม่ๆ จะแปลกๆครับถ้าต่อ USB ไม่ครบทุกจุดที่ให้มาบนบอร์ดจะใช้งานได้เป็นบางตำแหน่ง

  4. #4
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    -*-

  5. #5
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ดันๆๆอยากรู้
    เหมือนกันครับครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คไฟ 5V กับ 3.3V ครับ

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    ไฟในระบบเมนบอร์ดตกแหงมๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เช็คไฟ 5V กับ 3.3V ครับ
    เช็คไงครับพี่ เช็คที่ไหนจะรู้ได้ไง ตัวไหน 5V ตัวไหน 3.3V

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    เสียบสายไฟเข้าบนเมนบอร์ดครบทุกจุดรึเปล่าครับ
    ครบนะครับ

    Quote Originally Posted by lakcool View Post
    เปิดในไบออสหมดหรือยังครับ

    ปล.บอร์ดรุ่นใหม่ๆ จะแปลกๆครับถ้าต่อ USB ไม่ครบทุกจุดที่ให้มาบนบอร์ดจะใช้งานได้เป็นบางตำแหน่ง
    เข้าดูไบออสส่วนไหนครับ
    งง ปล.ครับ ตามคู่มือ front usb มาสามจุดครับแต่มี สาย usb จาก case มาสองชุดครับซึ่งผมเสียบ ลงจุดเดียวกันบนบอร์ด

  9. #9
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ไม่เคยเจอแหะอาการนี้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    ตรวจสอบใน bios ดู
    ํUSB Controller => Enable
    USB 2.0 Support => Enable
    Legacy USB support => Enable

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    http://www.pc-cm.com/modules.php?nam...&pid=27&page=3
    ลองหาใน google พอได้แหละครับ แต่จะรู้ได้ไง
    12V 5V 3.3V
    คู่ไหนกับคู่ไหน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    ตามนี้หรือป่าวครับ
    การใช้มิเตอร์วัดไฟ Power Supply
    ดำ + ดำ = 0 V
    ดำ + แดง = 5 V
    ดำ + ขาว = -5 V
    ดำ + น้ำเงิน = -12 V
    ดำ + ส้ม = 5 V
    ดำ + เหลือง = 3.3 V
    ดำ + น้ำตาล = 12 V
    จาก http://www.mainboardelectric.com/wiz...&txtmMenu_ID=7

    ดูใน bios
    3.280V =====> มีปัญหาหรือไม่
    5.088V
    12.355V

    อยากทราบว่ามี โปรแกรม ที่ใช้ดูการจ่ายไฟหรือไม่ขณะ เครื่องใช้งานอยู่

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    ใครใช้อยู่บอกผมทีว่ามีอาการเดียวกันหรือไม่ ใช้ psu อะไร
    รบกวนหน่อยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ PSU จ่ายไฟ 5V ไม่พอแล้วละมั้งครับ

    กินไฟ 5V ก็จริงแต่ต้องดูด้วยว่า PSU จ่ายไฟ 5V ได้กี่ A

    เพราะHD แต่ละลูกกินไฟ 5V ก็จริงแต่กิน A ไม่เท่ากัน ต้องดูที่ A ด้วยอะ
    Last edited by m.16; 16 Aug 2009 at 20:39:40.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •