overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default ขอความช่วยเหลือพี่น้อง i7 นิดนึงครับผม

    พอดีว่าผมซื้อแรมมาจากห้องขายของแล้วทีนี้พอมาใส่กับ เมนบอร์ดของผมแล้วมันมีปัญหา รันพร้อมกัน 3 แถว ไม่ได้ แต่รันทีละแถวไม่มีปัญหาอะไร
    เลยอยากรบกวนพี่น้องที่ใช้ i7 ที่อยู่ละแวก ศรีนครินทร์ หรือสุขุมวิท 101/1
    ขอรบกวนลองแรมทีครับ เพราะผมไม่ทราบว่าเป็นเฉพาะของผมหรือเปล่า
    วันนี้ไปที่พันทิพ มาแต่ละร้านให้คำตอบเหมือนกันว่าไม่มี i7 โชว์ไว้ ต้องรอมีลูกค้ามาประกอบ เลยไม่ได้ลองเทสดู
    (ทางคนขาย ไม่มี i7 เลยไม่ได้ลองก่อนขายมา สั่งผูกเข้ามาเฉยๆ)
    ถ้าไม่เป็นการรบกวนมากเกินไป มีพี่น้องท่านใด พอจะให้ความช่วยเหลือได้บ้างครับผม
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    บอร์ดอะไรครับ

    ต้องใส่ dimm 2 4 6 น่ะครับ ถึงจะเปิดติด
    Last edited by lemonstory; 13 Aug 2009 at 21:15:42.

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    แปลกจริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เอิ่ม บอร์ด UD-4P ใส่ถูกช่องแน่นอนครับ เปิดเครื่องติดแต่บูทวินโดว์แล้วค้าง (แรม รุ่นเดียวกับชุดที่มีอยู่เด๊ะๆ เลย)ตอนนี้ก็กลับมาใช้ของเดิมต่อ

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ยางลบถูขาแรมหายไหมครับ
    ลองเทสทีละ slot เลย เอาแรมตัวที่คิดว่าใช้ได้นะ
    ว่าแต่ i7 มัน slot 1 3 5 ไม่ใช่หรอครับ ถ้าใส่ 3 แถวอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member SheeGore's Avatar
    Join Date
    2 May 2009

    Default

    ของผม asus ใส่ slot 2 4 6 เหมือนกัน ดูตามคู่มือก็ได้ครับ เผื่อยี่ห้ออื่นไม่เหมือนกัน
    ประกอบครั้งแรกใส่ 1 3 5 เปิดไม่ติด

  7. #7
    OverclockZone Member kook28882's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    ง่ายๆ สบายๆ ^_^

    Default

    -*- สำหรับ D0 อาจจะต้องอัพไบออสด้วยนะครับ สำหรับGigabyte

  8. #8
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Bios Version ล่าสุด F8
    แรม มันใส่ 1 3 5 ครับ ถ้าตามบอร์ด แต่ถ้าดูด้วยตา มันจะเรียงแบบนี้ 2 1 4 3 6 5 มันเลยดูเป็น แถวที่ 2 4 6 จากซ้ายสุด แรม ทุกตัวใช้ได้ครับ แต่ทำงานตอนใส่ 3 ตัวไม่ได้ ใส่ ทีละกิ้กละเปิด ใช้งานได้ปกติ ทดสอบไขว้ๆๆๆ กับแรมชุดที่มีแล้วก็ไม่หาย

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไล่ทีละ slot ได้ผลไหมครับ 1 3 5 ลองไล่ดู

  10. #10
    OverclockZone Member Dark-Master's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    www.PNN.in.th

    Default

    บอร์ดมีปัญหาหรือเปล่าครับ ลองเอาไปให้ที่ร้านที่เราซื้อมาเขาดูก่อนไหม จะได้สบายใจว่าไม่ได้เป็นที่เราเอง ภายใน 7 วันเขาอาจจะให้ตัวใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    จนปัญญาละครับ - - ใช้ของเดิมต่อไป
    ส่วนแรม ทางคนขายรับคืนแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •