overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Unhappy ช่วยด้วยครับ คอมเปิดมาแล้วดับ ?

    13/08/52
    คือ ผมปิดคอมแล้วลงไปกินข้าว ขึ้นมา ผมก็เอาแปรงปัดฝุ่นปัดภายในเคสแต่ไม่มาก (เคสผมเปิด) พอผมเปิดคอม เปิดไปยังไม่ผ่านหน้า BIOS มันก็ดับเลยครับ ผมก็คิดว่าเป็นที่ การ์จอ เพราะตอนปัดฝุ่นผมปัดบนการ์ดด้วยแล้ว เผลอออกน้ำหนักมือกดการ์ด ไปนิด เลยถอดการ์ดออกแล้ว เสียบไปใหม่ก็ไม่หาย
    เลยคิดว่าเป็นที่การ์ด เลย ขึ้นไปหยิบ 8500gt มาใส่ก็ก็เป็นเหมือนเดิม เลยถอดการ์ออกเลย เปิดใหม่เปิดได้ซัก3-5วิ ก็ดับเหมือนเดิม ผมเลยถอด Power มาลองอีกเครื่อง อีกเครื่องไม่ดับแต่ บูตเครื่องไม่ติด จอมีภาพบ้างไม่มีภาพบ้าง(ออนบอด) เลยถอด เครื่องออกมาลอยบอด หาPower 450W ตัวที่ไม่ใช้แล้ว มาเสียบ ปรากฎติด แต่ ถ้ากด เข้า BIOS แล้ว กด Save ออกมาก็จะบูตไม่ติดแต่ไม่ดับ ผมก็เลย จัดการแฟรด BIOS ดู หายครับ บูตเครื่องติดเหมือนเดิม พอผมเปลี่ยน Power กลับเป็นตัวที่ใช้อยู่ประจำ(500W) เปิดเครื่องขึ้นมา ไม่พ้นหน้าจอ BIOS อีกแล้ว ดับไปดื้อๆๆเลย อย่างนี้เป็นที่ POWER หรือป่าวครับ

    สเป็กเครื่องตามลายเซ็นเลยครับ

    เพิ่มเติม 14/08/52
    วันนี้ ผมถอด Power ไปลองบ้านเพื่อนมามันกลับเปิดติด ไม่มีวี่แวว่าจะดับเลย แต่รู้สึกเหมือน ไฟ ช่อง 3.3 V มันดอบลงมาที่ 2.6-2.9 V แล้วก็ไป ลองที่ ร้านซ่อมอีกร้านก็ไม่ดับ ใช้ได้ตามปกติ ผม งง มา พอกลับมาบ้าน ลองใหม่อีกลอบ ดับ แต๊บไปงั้น ทำดีครับ
    Last edited by HeavenSaber; 14 Aug 2009 at 19:27:29.

  2. #2
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    งะไม่มีท่านใดรู้เลยหลอ

  3. #3
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    คิดว่าคุณน่าจะวิเคราะห์เองได้ถูกทางแล้วล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    เอ... แค่ปัดฝุ่นเฉยๆ Psu ไม่น่าจะเสีย ผมว่าลองไล่ดูสายอีกรอบครับ เผื่อตอนปัด ไปโดนสายอื่นเข้า

  5. #5
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kahung View Post
    เอ... แค่ปัดฝุ่นเฉยๆ Psu ไม่น่าจะเสีย ผมว่าลองไล่ดูสายอีกรอบครับ เผื่อตอนปัด ไปโดนสายอื่นเข้า
    มันอาจจะบังเอิน พอดีเสีย เพราะผม ถอดออกมาทั้งหมด ต่อแบบลอย บอดดูแล้วก็ไม่หายอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    วันนี้ ผมถอด Power ไปลองบ้านเพื่อนมามันกลับเปิดติด ไม่มีวี่แวว่าจะดับเลย แต่รู้สึกเหมือน ไฟ ช่อง 3.3 V มันดอบลงมาที่ 2.6-2.9 V แล้วก็ไป ลองที่ ร้านซ่อมอีกร้านก็ไม่ดับ ใช้ได้ตามปกติ ผม งง มา พอกลับมาบ้าน ลองใหม่อีกลอบ ดับ แต๊บไปงั้น ทำดีครับนี่ แล้ว แบบนี้ จะเครมได้ไหม

    ช่วยด้วยครับๆๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    โทษนะครับ power watt แท้เปล่าครับ

    ถ้า power watt ไม่แท้ ใช้ไปมันจะเสื่อมไปเรื่อยๆอ่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tonro View Post
    โทษนะครับ power watt แท้เปล่าครับ

    ถ้า power watt ไม่แท้ ใช้ไปมันจะเสื่อมไปเรื่อยๆอ่าครับ
    Delux 500W Full 50-A อะครับ พึ่งซื้อมาเมื่อ 3เดือนก่อน

  9. #9
    krong1977
    Guest

    Default

    สงสัยไปโดนสายไฟเข้ามั้งครับ เช็คHDDดูด้วย ระวังมันพาไปด้วยกัน เคยเจอเหมือนกัน อาการคล้ายๆแบบนี้ แต่ของผมHDDพัง

  10. #10
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by krong1977 View Post
    สงสัยไปโดนสายไฟเข้ามั้งครับ เช็คHDDดูด้วย ระวังมันพาไปด้วยกัน เคยเจอเหมือนกัน อาการคล้ายๆแบบนี้ แต่ของผมHDDพัง
    ผม ต่อแค่ บอดกับ การ์จอ ก็ดับครับ

  11. #11
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ไฟลงกราว..ลองประกอบนอกเคส..

  12. #12
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    ไฟลงกราว..ลองประกอบนอกเคส..
    ลองดูแล้วครับ ก็ไม่หาย

  13. #13
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ล็อกซิงค์cpuแน่นเกินหรือเปล่าครับ
    ที่เจอแบบนี้ ของผมเป็นที่แรมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    ล็อกซิงค์cpuแน่นเกินหรือเปล่าครับ
    ที่เจอแบบนี้ ของผมเป็นที่แรมครับ
    แต่เอา power ตัวเก่ามาใส่ไม่ดับนะครับ เดี๋ยวผมจะลองดู (ไม่หายครับ)
    Last edited by HeavenSaber; 14 Aug 2009 at 21:11:33.

  15. #15
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    เดี๋ยวพรุ่งนี้จะ เอาไป เ้ครมละ รอดูต่อไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •