overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default อัด NB Voltage 1.6 V มากไปไหมครับ

    อัด NB Voltage 1.6 V มากไปไหมครับ

    อุณหภูมิขึ้น 86 องศา.....( ชิฟ 770)

    กลัวแต๊ป 555

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมอัด 1.35V จ่ายจริง ประมาณ 1.33V เองครับ เพิ่มเติมหน่อย ของผม ตอนนี้ HTT วิ่งอยู่ 2650
    Last edited by kingmax; 14 Aug 2009 at 00:35:05.

  3. #3
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ผมว่ามาเลยล่ะคับ
    ผมก็ใช้บอร์ดตัวเดียวกันกับท่าน NB วิ่งที่ 2750 ไฟ 1.38 เองคับ

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เยอะไปครับ 1.35-1.45 พอ แค่นี้ก็ลาก NB ไปได้ 2700 MHz แล้ว

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สงสัยจะเอา ๅNB 4200

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    เอาพัดลมเป่าจ่อด้วยท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ไฟโหดจังครับท่าน

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถ้าอัดเล่นๆขำๆก็ยังพอบ้าได้ ถ้าคิดอัดใช้งานจริงไม่เอาด้วยคนหรอกครับ

    สำหรับผมอัด 1.3- 1.35 ใ้งานจริงยังเยอะไปด้วยซ้ำ จูนไฟอื่นดีๆ HT + NB 2800 ไฟไม่เกิน 1.3 ก็ใช้งานจริงได้แล้ว

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่าน อย่างสูง

    ที่ถามคือ ตอนแรกอัดไป 1.3 เลยเล่นพวก PES2009 มีหน่วงๆนิดๆ

    เลยลองอัดเล่นๆ 1.6-1.7 ปรากฏว่ามันลื่นๆดีขึ้นมา แต่ อุณหภุมิ 85 องสาเลยครับ จาก 80 เดิมๆ

    HT/NB 2700 กว่าๆครับ เท่ากันทั้ง2ตัว

    จะมีผลเสียไหม แต๊ปไหมครับ..... เพราะบอร์ดผมก็จะไปแล้ว สล๊อตแรมเสีย2ช่อง ก่ะว่าสิ้นเดือนจะถอยใหม่

    มาอ่านบทความที่พี่ๆเขียนไว้ Biostar 785 / Gigabyte 785 / Aus---ยังไม่ค่อยรู้ว่ารุ่นไหนแจ๋วๆ

    แต่มาอ่านกระทุ้พี่คนนึงที่ ซีพียูเน่าไป2 ใช้ Gigabyte 785 ไม่ทราบว่า บอร์ดตัวนี้มีปัญหาไหมครับ...

    ไม่ก็เล็งๆ ตัว 790 Gigabyte เลย ท่านพี่ๆทั้งหลายแนะนำที จะเป้น กรุณายิ่งในข้อมูลครับ

  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by dodge2009 View Post
    ขอบคุณทุกๆท่าน อย่างสูง

    ที่ถามคือ ตอนแรกอัดไป 1.3 เลยเล่นพวก PES2009 มีหน่วงๆนิดๆ

    เลยลองอัดเล่นๆ 1.6-1.7 ปรากฏว่ามันลื่นๆดีขึ้นมา แต่ อุณหภุมิ 85 องสาเลยครับ จาก 80 เดิมๆ

    HT/NB 2700 กว่าๆครับ เท่ากันทั้ง2ตัว

    จะมีผลเสียไหม แต๊ปไหมครับ..... เพราะบอร์ดผมก็จะไปแล้ว สล๊อตแรมเสีย2ช่อง ก่ะว่าสิ้นเดือนจะถอยใหม่

    มาอ่านบทความที่พี่ๆเขียนไว้ Biostar 785 / Gigabyte 785 / Aus---ยังไม่ค่อยรู้ว่ารุ่นไหนแจ๋วๆ

    แต่มาอ่านกระทุ้พี่คนนึงที่ ซีพียูเน่าไป2 ใช้ Gigabyte 785 ไม่ทราบว่า บอร์ดตัวนี้มีปัญหาไหมครับ...

    ไม่ก็เล็งๆ ตัว 790 Gigabyte เลย ท่านพี่ๆทั้งหลายแนะนำที จะเป้น กรุณายิ่งในข้อมูลครับ
    ถ้าจะเปลี่ยนใหม่เล่นแรม DDR3 ดีกว่า ลื่นเห็นๆเวลาเล่นเกมส์ อันนี้จากที่ผมได้ลองใช้มาจริงๆแล้วนะครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=541938

    ที่บอร์ดทำซีพียูเน่าไปสองตัวเนื่องมาจากว่า เปิด ACC แล้วใช้ ไฟ 12v 4pin

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    bffmssss
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ถ้าจะเปลี่ยนใหม่เล่นแรม DDR3 ดีกว่า ลื่นเห็นๆเวลาเล่นเกมส์ อันนี้จากที่ผมได้ลองใช้มาจริงๆแล้วนะครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=541938

    ที่บอร์ดทำซีพียูเน่าไปสองตัวเนื่องมาจากว่า เปิด ACC แล้วใช้ ไฟ 12v 4pin

    DDR3 มาแรงครับท่าน_ต่อ
    ดูในห้องตลาดแรม ขายDDR2 กันเป็นแถว
    ปล.ราคาแรมขึ้นเหรอครับช่วงนี้เห็นเวปราคาขึ้นกัน

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by bffmssss View Post

    DDR3 มาแรงครับท่าน_ต่อ
    ดูในห้องตลาดแรม ขายDDR2 กันเป็นแถว
    ปล.ราคาแรมขึ้นเหรอครับช่วงนี้เห็นเวปราคาขึ้นกัน
    ใช่แล้วครับ ราคาตลาดโลก ชิพเมโมรีราคาขึ้นจริงๆ

    มาจากซิลิกอนที่มีความบริสุทธิ์สูงๆราคาขึ้น แล้วราคาเมโมรีที่ขายอยู่แต่ก่อนมันต่ำเกินไปจนได้กำไรต่ำ ทำให้การปั่นราคาให้สูงขึ้นบ้างเล็กน้อย

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    bffmssss
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ใช่แล้วครับ ราคาตลาดโลก ชิพเมโมรีราคาขึ้นจริงๆ

    มาจากซิลิกอนที่มีความบริสุทธิ์สูงๆราคาขึ้น แล้วราคาเมโมรีที่ขายอยู่แต่ก่อนมันต่ำเกินไปจนได้กำไรต่ำ ทำให้การปั่นราคาให้สูงขึ้นบ้างเล็กน้อย

    เกี่ยวกับไตหวันโดน พายุไต้ฝุ่น มรกรต รึเปล่าเอ่ย

  14. #14
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ขอบคุณท่าน ต่อมากครับ

    ผมคงคิดไปเอง ตอนนี้ปรับมา 1.3 แล้ว เร็วขึ้นอยู่

    ตอนนี้ผมใช้แรม OCZ Rapper 1066 2*2 GB แต่ ใส่ไปช่องเดียว ต้องทดแรมมา *3.33 ปรับ*4.00 มันไม่ให้เลย เทส Pi ไม่ผ่าน ไม่เสถียร เป็นเพราะอะไรครับ

    1.2*2 แต่ผมใส่ตัวเดียวเป็นไรไหม กดไป 3.9 กว่าๆ 14.5*271
    2.ทำไมปรับ *4.00 ไมใด้ครับ หรือเป็นกับบอร์ดครับ หรือ แรมครับ
    3.ที่สลีอตแรมผมเน่าเพราะ วิลิโคนเทพ ที่ผสมโลหะใช้กับบลีอคน้ำหยดใส่ครับ .... แต่อาการเป็นดังนี้

    ถ้าใส่แรมคู่มันไม่เข้า ไบออส ค้าง แต่ถ้าใส่ตัวเดียวถึงจะสลับสล๊อตแรม กลับใช้ได้ แต่ใส่คู่ไม่ได้ งง...

    ขอบคุณท่านพี่ต่อ ....ที่ตอบครับ

  15. #15
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by dodge2009 View Post
    ขอบคุณท่าน ต่อมากครับ

    ผมคงคิดไปเอง ตอนนี้ปรับมา 1.3 แล้ว เร็วขึ้นอยู่

    ตอนนี้ผมใช้แรม OCZ Rapper 1066 2*2 GB แต่ ใส่ไปช่องเดียว ต้องทดแรมมา *3.33 ปรับ*4.00 มันไม่ให้เลย เทส Pi ไม่ผ่าน ไม่เสถียร เป็นเพราะอะไรครับ

    1.2*2 แต่ผมใส่ตัวเดียวเป็นไรไหม กดไป 3.9 กว่าๆ 14.5*271
    2.ทำไมปรับ *4.00 ไมใด้ครับ หรือเป็นกับบอร์ดครับ หรือ แรมครับ
    3.ที่สลีอตแรมผมเน่าเพราะ วิลิโคนเทพ ที่ผสมโลหะใช้กับบลีอคน้ำหยดใส่ครับ .... แต่อาการเป็นดังนี้

    ถ้าใส่แรมคู่มันไม่เข้า ไบออส ค้าง แต่ถ้าใส่ตัวเดียวถึงจะสลับสล๊อตแรม กลับใช้ได้ แต่ใส่คู่ไม่ได้ งง...

    ขอบคุณท่านพี่ต่อ ....ที่ตอบครับ
    แรมเทพครับยี่ห้อนี้ ถ้ารุ่นนี้ล๊อตเก่าดีใช้ได้เลยบางคู่ดีมากๆด้วย แต่ถ้าล๊อตใหม่ถ้าให้ฟรีๆผมๆคงเอามาไว้ใช้ทับกระดาษทับเงินที่วางบนโต๊ะทำงาน หลายๆร้านที่ขายคอมพิวเตอร์เริ่มระอากับยี่ห้อนี้แล้ว สังเกตจากหน้าร้านในพันทิพย์เลยก็ได้ บางร้านมีขายแต่รุ่นใหญ่ๆรุ่นเล็กๆหมดแล้วไม่สั่งมาขายอีกเลย ล๊อตหลังๆปัญหาจุกจิ๊กเยอะ บางคนเคยไปประกอบเครื่องให้คนอื่นแล้วใช้แรมยี่ห้อเทพนี้แล้วหน้าแหกหมอไม่รับเย็บไปหลายคน

    ชิลิโคนที่เหมาะสมกับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ควรใช้แบบที่ไม่มีสารอะไรที่นำไฟฟ้าได้ ถ้าในจุดที่พอรับได้เลยก็คือมีการนำไฟฟ้าได้บ้าง แต่ไม่ถึงขั้นทำให้เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์


    Quote Originally Posted by bffmssss View Post

    เกี่ยวกับไตหวันโดน พายุไต้ฝุ่น มรกรต รึเปล่าเอ่ย
    มีผลบ้างเล็กน้อยแต่ไม่ใช่สาเหตุหลัก

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  16. #16
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ขอบคุณพี่ ต่อ มากๆครับ ในความรู้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •