overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Format Hdd ยังไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default Format Hdd ยังไงดีครับ

    จะลบทั้งลูกทำยังไงครับ พอดีลง WIN ใหม่แล้วมันเปิดไม่ขึ้น พ่วงกับคอมตัวอื่นก็มองไม่เห็น
    ใส่กล่องก็ไม่เห็นอีก ทำไงดีครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็ตอน ลงวินก็ได้ครับ จะเอาเป็นลบ พาทิชั้นก่อน แล้ว ฟอร์เมทที่เดียวก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลงแล้วมันค้างครับ
    ค้างตอนเริ่มลง

  4. #4
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ก่อนลงวินมันจะถามว่าจะฟอร์แมตรึป่าว ก็ตอบใช่ไป จบ

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ครับ มันมีให้เลือกตอนลงอ่ะ
    เลือก Format partition อะไรประมาณนี่ไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กำ เอาใหม่ๆๆ ผมลง win เป็นครับ แต่ปัญหาที่เจอคือ
    ตอนลง window ใหม่ มัน จะขึ้นมาเป็นกรอบสีฟ้าๆ ซึ่งมันกำลังจะเตรียมลง window แต่ รอไปรอมามันนานมากผิดปรกติ เลยยังไม่ได้ลงเท่านั้นเองครับ ลอง3ครั้งแล้ว เหมือนกันหมด ไม่เป็นไรๆ
    เดี๋ยวหาแผ่นใหม่มาลองดู

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เช็คแผ่น
    เช็คbad hardisk
    จากนั้นลุยโล้ด....

  8. #8
    OverclockZone Member Savoy's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    2many mobos,2 little room...

    Default

    Quote Originally Posted by @MoNsTeR@ View Post
    กำ เอาใหม่ๆๆ ผมลง win เป็นครับ แต่ปัญหาที่เจอคือ
    ตอนลง window ใหม่ มัน จะขึ้นมาเป็นกรอบสีฟ้าๆ ซึ่งมันกำลังจะเตรียมลง window แต่ รอไปรอมามันนานมากผิดปรกติ เลยยังไม่ได้ลงเท่านั้นเองครับ ลอง3ครั้งแล้ว เหมือนกันหมด ไม่เป็นไรๆ
    เดี๋ยวหาแผ่นใหม่มาลองดู
    ไปโหลด hdtune มาเชคแบต โดยต่อเป็นลูกที่2 กับเครื่องอื่น

    ถ้าไม่มีแบต ก็เข้า dos ไป fdisk ล้างพาร์ทิชั่นใหม่หมด

    ถ้าใช้ dosไม่เป็น ใช้ ตามรูปข้างล่างครับ คลิกขวา ตามเลขเอา
    ที่เลข 4 หรือ 5 ให้คลิกขวา แล้วเลือกเอา ว่าจะลบ จะทำอะไรกับมันครับ
    readme >> http://www.justusers.net/articles/os.../partition.htm

    ถ้ายังไม่ได้ pmมาครับ จะกลับมาดูให้
    Last edited by Savoy; 29 Apr 2007 at 15:15:22.

  9. #9
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คนนี้ล่ะที่โลกรอ THANK

  10. #10
    OverclockZone Member warut's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    ผมเจอปัญหาคล้าย ๆ กันคือผมเอา Harddisk เครื่องเก่ามาใส่ที่เครื่องใหม่ เป็น IDE ทั้งคู่ และทั้ง 2 ลูกก็ลง Window ไว้ ปัญหาเกิดสิ เพราะบู๊ทเครื่องไม่ขึ้นเลย เอาไปให้ช่างเช็ค บอกว่าเสีย 1 ลูก ลง Window ให้ใหม่กดไป 300 บาท สบายใจเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •