overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38
  1. #1
    OverclockZone Member boss2588's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009

    Default ใครใช้ Router ZYXEL P 660H-T1 มั่งคับ มันดี ไหม ??

    ตามหัวข้อ คับ

    ว่าจะไปซื้อวัน อาทิตย์ น่ะคับ

    เอ่อ..อย่าถามว่าทำไมไม่เอาตัวดีๆ กว่านี้ นะคับ

    เพราะ ไม่ใช่ตังผม ตังแม่ แม่จะซื้อให้ พอดีแม่ถูกหวย เหอๆ

    เลยอยาก ถามพี่ๆ ว่าตัวนี้ มันดีไหมคับ ผมใช้ True Hi-Speed 3 mb คับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ถ้าแม่ให้เลือกได้ เลือกตัวอื่นครับ

    ผมใช้อยู่ (P-660HW-T1 v2) ขอบอกว่า หมาไม่แดกครับ

    สั้นๆ ง่ายๆเลย

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    เฉยๆครับ เพราะมันแถมมากับทรู ใช้งาน 24/7 ก็ปกติดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    มันก็ปรกติดีหนิ
    P-660HW-T1_v2 ผมก็ใช้อยู่ มันหมาไม่แดกตรงใหนหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by mac4thai View Post
    มันก็ปรกติดีหนิ
    P-660HW-T1_v2 ผมก็ใช้อยู่ มันหมาไม่แดกตรงใหนหรอครับ
    น่าจะตรงที่มันไม่ใช่ของกิน หมาเลยไม่ชอบ หมามันต้องแดกได้ด้วยถึงจะดี สงสัยซื้อมาให้หมาแดก.
    ผมก็ใช้อยู่ มันก็ดีอยู่นะ ตั้งค่าให้เป็นก็พอ

  6. #6
    OverclockZone Member boss2588's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณ ทุกคน คับ

    เลือกตัว อื่น ไม่ได้ น่ะคับ เหอๆ

    งบได้ เท่านี้ ไงก็ขอบคุณ นะคับ

    แค่อยาก ทราบ ความเห็น ของหลายๆ ท่าน น่ะคับ

    แต่ตัวที่ผมจะเอานี่ มัน 660H-T1 นะคับ ไม่ใช่ 660HW-T1 - -"

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ผมใช้อยู่ อาการที่บอกหมาไม่ไแดกคือ
    1.เนทวิ่งอยู่แต่เวปเข้าไม่ได้ เป็นกันมั้ยครับ??
    แบบว่า เล่นเกมส์ออนไลน์ได้ แต่ อยู่ๆ เวปเข้าไม่ได้ซะงั้น ปิงไปเวปไหนก็ไม่เจอ แต่เกมส์ออนไลน์ไม่ยักกะหลุด

    2.มีการจัดการการโหลดบิตที่ห่วยแตกมากๆ
    ประมาณว่าถ้าโหลดบิตอยู่ จะจำกัดความเร็วการโหลดบิต หรือไม่ และจำกัดที่เท่าไรก็ตาม ต่อให้เนทคุณ 3 m แต่มันโหลดแค่ 3k/s มันก็จะเข้าเวปไม่ได้ ซึ่งผมใช้ยี่ห้ออื่นไม่เห็นเป็น
    แต่ที่ออฟฟิสใช้ Dlink โหลดบิต เข้าเนทปร๋อเลย

    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...php?f=306&t=10

    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...php?f=306&t=65

    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...php?f=306&t=78

    อันสุดท้ายนี่กระทู้ผมไปตอบด้วย ขอบอก ว่ามันไม่ได้ดีขึ้นเลย

    ถึงจะมี support มาตอบคำถามก็ตาม แต่ขอบอก มันไม่เห็นจะดีขึ้นเลย

    ผมเลยปล่อยเลยตามเลย ใช้มันมาแบบนี้แหละ

    ปล. เพื่อนผมเปิดร้านเนท ซื้อไอ้ตัวเดียวกับผมมา มันบอกมันก็เป็น มันบอกไอ้ตัวเราเตอร์มันมีบัก

    ถ้าเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยนนะ

  8. #8
    OverclockZone Member boss2588's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009

    Default

    และ ผมจะใช้ ยีห้อ ไหนดี ล่ะคับ เนี่ย

    D-Link ก็มีแต่ คนบอกมัน ขี้ร้อน มากเลย - -"

    โอ้ย งบ ก็ได้มากกว่านี้ ไม่ได้ ด้วย

    ไงก็แนะ นำ ที นะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ตั่งงบไว้เท่าไรครับ??

  10. #10
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by prinnv View Post
    ผมใช้อยู่ อาการที่บอกหมาไม่ไแดกคือ
    1.เนทวิ่งอยู่แต่เวปเข้าไม่ได้ เป็นกันมั้ยครับ??
    แบบว่า เล่นเกมส์ออนไลน์ได้ แต่ อยู่ๆ เวปเข้าไม่ได้ซะงั้น ปิงไปเวปไหนก็ไม่เจอ แต่เกมส์ออนไลน์ไม่ยักกะหลุด

    2.มีการจัดการการโหลดบิตที่ห่วยแตกมากๆ
    ประมาณว่าถ้าโหลดบิตอยู่ จะจำกัดความเร็วการโหลดบิต หรือไม่ และจำกัดที่เท่าไรก็ตาม ต่อให้เนทคุณ 3 m แต่มันโหลดแค่ 3k/s มันก็จะเข้าเวปไม่ได้ ซึ่งผมใช้ยี่ห้ออื่นไม่เห็นเป็น
    แต่ที่ออฟฟิสใช้ Dlink โหลดบิต เข้าเนทปร๋อเลย

    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...php?f=306&t=10

    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...php?f=306&t=65

    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...php?f=306&t=78

    อันสุดท้ายนี่กระทู้ผมไปตอบด้วย ขอบอก ว่ามันไม่ได้ดีขึ้นเลย

    ถึงจะมี support มาตอบคำถามก็ตาม แต่ขอบอก มันไม่เห็นจะดีขึ้นเลย

    ผมเลยปล่อยเลยตามเลย ใช้มันมาแบบนี้แหละ

    ปล. เพื่อนผมเปิดร้านเนท ซื้อไอ้ตัวเดียวกับผมมา มันบอกมันก็เป็น มันบอกไอ้ตัวเราเตอร์มันมีบัก

    ถ้าเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยนนะ
    อ๋อ อาการนี้เหรอ router ถูก ๆ เป็นกันเยอะเลย ไม่ใช่แค่ยี่ห้อนี้หรอก โดยเฉพาะตอนใช้บิตด้วย เป็นทั้งอับทั้งโหลด วิธีแก้ก็อย่าให้ภาระไปตกอยู่ที่ router ครับ แค่ให้มันทวนสัญญาณอย่างเดียว อย่าให้มันเป็นตัวจัดการ connection ทั้งหมด buffer มันน้อย แต่สัญญาณ up/down stream ต้องปกตินะ

    ให้ตั้งเป็น Bridge Mode จากนั้นก็ให้ windows สั่งให้เชื่อมต่อ PPPoE เอง แค่นี้ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่คอมแล้ว อย่าแฮ๊งเป็นพอ เน็ตหอพักเพื่อนผมมันใช้ 660H-T1 3 ตัวแหนะ Bridge Mode ทั้งหมด ถ้าไม่ใช้ Bridge Mode ก็เป็นเหมือนท่านนั้นแหละครับ ทั้ง 3 ตัวเลย

  11. #11
    OverclockZone Member boss2588's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009

    Default

    แต่ผม ซื้อ มาต่อ เน็ตเครื่องผมเครื่องเดียว

    ไม่ได้ Lan กับใครอะคับ

    ต้แงตั้งค่า ยังไงหรอคับ

  12. #12
    OverclockZone Member boss2588's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009

    Default

    แล้ว TP-Link TD-W8901G ตัวนี้ ดีไหมคับ

    ขอโทดที ต้องปั้ม กระทู้ นะคับ

    คือ อยากได้คำแนะนำ น่ะคับ วันอาทตนี้ ซื้อแล้ว

    ไม่ค่อยมีความรู้ เรื่อง Modem Router เท่าไหร่ น่ะคับ รบกวนหน่อยนะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ผมใช้ t1 v1 ครับของทรูใช้กับเน็ตของแม็กเน็ตครับ ต่อเน็ตไม่ได้สักทีครับ ไม่รู้เป็นไรเซ็ตตามคู่มือทุกอย่างแล้วครับ
    แต่ของบิลเลี่ยนฉลุย 555
    ผมซื้อมาเพราะตัวมันทรงคลาสสิคครับ

  14. #14
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    P-660H-T1 ผมใช้อยู่ครับดีสุดในบรรดาเราท์เตอร์ที่ผมมีอยู่ 5 ตัวมันเยี่ยมสุดแล้วครับ รับ SNR ต่ำได้ดี ค่าแอทแทนสูงๆ ไม่หลุดง่าย ผมให้ 4.5 ดาวครับ

  15. #15
    OverclockZone Member boss2588's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009

    Default

    อ่อคับ ขอบ คุณ คับ

    ว่าแต่ เจ้า TP-Link TD-W8901G นี่มานดีป่าว คับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by prinnv View Post
    ผมใช้อยู่ อาการที่บอกหมาไม่ไแดกคือ
    1.เนทวิ่งอยู่แต่เวปเข้าไม่ได้ เป็นกันมั้ยครับ??
    แบบว่า เล่นเกมส์ออนไลน์ได้ แต่ อยู่ๆ เวปเข้าไม่ได้ซะงั้น ปิงไปเวปไหนก็ไม่เจอ แต่เกมส์ออนไลน์ไม่ยักกะหลุด

    2.มีการจัดการการโหลดบิตที่ห่วยแตกมากๆ
    ประมาณว่าถ้าโหลดบิตอยู่ จะจำกัดความเร็วการโหลดบิต หรือไม่ และจำกัดที่เท่าไรก็ตาม ต่อให้เนทคุณ 3 m แต่มันโหลดแค่ 3k/s มันก็จะเข้าเวปไม่ได้ ซึ่งผมใช้ยี่ห้ออื่นไม่เห็นเป็น
    แต่ที่ออฟฟิสใช้ Dlink โหลดบิต เข้าเนทปร๋อเลย

    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...php?f=306&t=10

    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...php?f=306&t=65

    http://www.zyxel.co.th/web/webboard/...php?f=306&t=78

    อันสุดท้ายนี่กระทู้ผมไปตอบด้วย ขอบอก ว่ามันไม่ได้ดีขึ้นเลย

    ถึงจะมี support มาตอบคำถามก็ตาม แต่ขอบอก มันไม่เห็นจะดีขึ้นเลย

    ผมเลยปล่อยเลยตามเลย ใช้มันมาแบบนี้แหละ

    ปล. เพื่อนผมเปิดร้านเนท ซื้อไอ้ตัวเดียวกับผมมา มันบอกมันก็เป็น มันบอกไอ้ตัวเราเตอร์มันมีบัก

    ถ้าเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยนนะ

    ของผมเป็นแบบนี้อะครับ ถ้าเปิดไปนานๆ แบบข้ามวัน จู่ๆ บิตก็โหลดไม่ได้ อัพก็ไม่ได้ แต่เน็ทเข้าได้ แต่จะช้าซักหน่อย ออนเอ็มปรกติ ต้อวปิดแล้วเปิดเราเตอร์ใหม่
    มันเป็นเพราะเราเตอร์หรอเนี่ย ผมนึกว่าเป็นที่เน็ตซะอีก
    มีเงินเมื่อไหร่สงสัยผมต้องเปลี่ยน

  17. #17
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    TP-Link TD-W8901G เป็นอีก 1 ตัวครับตัวนี้ก็ถือว่าใช้งานได้ดีระดับหนึ่งครับแต่หากระยะทางเป็นอุปสรรคมันให้ความเร็วที่ได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ ให้ 3.5 ดาวแล้วกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member boss2588's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009

    Default

    ตกลง ผม เอา P-660H-T1 ดีกว่า คับ ^ ^

    ขอบคุณ ทุกๆๆ ท่าน นะคับ

  19. #19
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ผมว่ารุ่นถูก ๆ มันเป็นเหมือนกันทุกยี่ห้อนั้นแหละ นี้ของ billion sky อะไรซักอย่าง ตั้งเป็น Router PPPoE/PPPoA ขนาดไม่ได้ทำอะไร อยู่ดี ๆ ก็เป็น ต้องตั้งเป็น รุ่นถูก ๆ ต้องตั้งเป็น Bridge Mode แล้ว PPPoE ใน os เอา ถึงจะดี


  20. #20
    OverclockZone Member boss2588's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009

    Default

    ตั้ง เป็น Bridge Mode

    มันตั้งยังไง

    บอกวิธี หน่อยได้ ไหมคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •