overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2009

    Default ช่วยทีครับ PSU เป็นไรไม่รู้

    คือ PSU Delux dpl 50A ATX 500W ใช้มาได้ 4 เดือน ปรกติก็เล่นได้ไม่มีปัญหา
    เเต่วันทีเสีย ผมกำลังเล่นคอมอยู่ คอมก็ดับ ผมเลยเปิดใหม่ มันติด เเต่ไม่มีไรเกิดขึ้น
    เข้าไบออสก็ไม่ได้ ทำไรก็ไม่ได้ ลองเป็น10ไคลั้ง เเกะมาประกอบใหม่ก็เหมือนเดิม

    ผมเลยลองเอา อุปกรณ์ต่างๆ ไปลอง เครื่องอื่น มันก็ดี ผมเลยประกอบใหม่ เเล้วเปลื่ยนPSU เอา PSU คอมของเเม่มาลอง เปิดได้เป็นปรกติ เล่นได้เหมือนเดิม เเต่ลองเอา PSU ตัวเดิม (Delux ) มาลองก็ไม้ดีครับ เเต่เครื่องติดปรกติ พัดลม CPU ก็หมุน พัดลม PSU ก็หมุน
    เลอลองอีกที เอาของเเม่มาลอง ก็ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา

    ผมเลยอยากทราบว่ามันมีปัญหาอะไรครับ เสียตรงไหนป่าว เป็นที่ PSU อย่างที่ผมคิดป่าวครับ
    เเล้วเอาไปเครมจะดีป่าว หรืช่วยบอกวิธีเเก้ไขทีครับพี่ๆ

    ช่วยทีนะครับ

    คอมผม e6300 asus p5ld2
    1*2 667 asus4770
    HDD 500+250
    DVD 1ตัว

    ช่วยทีนะครับ หวัดดีครับ

  2. #2

    Default

    ลองใหม่อีกรอบ เอา PSU Delux ของเราไปใส่เครื่องแม่ครับ ดูว่าติดป่าว...แต่ไงลองขยับแรม + หายางลบมาถูๆหน้าสัมผัสแรม แล้วลองใส่ทีละแถวแล้วบูตระบบดู ทำซ้ำหลายๆรอบเอาให้แน่ใจ ....ถ้าไม่ติดอีกก็ชัวร์ ถ้ายังอยู่ในประกันก็เครมโล้ด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    อ่านไปเดาไป สงสัยรีบพิมพ์...สรุปว่าปัญหาของคุณน่าจะเป็นอย่างที่คุณสงสัยนะครับ คือ Power Supply
    จ่ายไฟไม่พอ ลองหาเพาเวอร์ดีๆๆหน่อยนะครับ มันจะช่วยรักษาอุปกรณ์ตัวอื่นๆ ไม่ให้เสียไปด้วย
    สวัสดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •