overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member tEsTMaStEr's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default 4870 เล่นl4dพับจอแล้วขึ้น vpu recover

    his 4870 advice
    driver 9.7
    เล่นl4d แล้วพับจอบางที(ส่วนใหญ่จะต้องเล่นไปนานๆหน่อยแรกๆจะไม่เป็น)มันจะขึ้น vpu recover ต้องend task ปิดเกมออกมาแล้วก็รีคอมใหม่
    เซ็งเพราะมันทำให้ออกไปcallคนไม่ได้เพราะไม่อยากเสียงเจอถ้าเจอก้อต้องรีคอมใหม่เสียเวลา
    ตอนใช้9.6ยังไม่เคยเจอนะ แต่ตอนใช้9.6 ยังเล่นl4dไม่เยอะเลยไม่ค่อยได้พับจอเลยไม่ชัวร์ว่ามันจะเป็นเหมือนกันหรือปล่าว
    ท่านใดเคยเป็นหรือพอจะมีแนวทางแก้ไข แน่นำด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member เจ้าพ่อวินนิ่ง's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพ( นครบาล )

    Default

    ผมก็เป็นบ่อยมาก จะหนีไป ค่ายเขียวแล้วครับ เล่น ati กีตัวเป็นทุกตัว

  3. #3
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    ผมปิดมันไปเลยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member tEsTMaStEr's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    ถ้าเกิดไปปิดมันเลยกลัวคอมจะไปค้างไปเลยเพราะเวลามันเป็นมันจะจอดำๆ ค้างไปเลย ต้องctrl alt delete เอามันถึงจะออกมาได้

  5. #5
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ไม่เห็นว่าผมจะขึ้นแฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    1.สำหรับผม 9.7 ยังไม่ค่อยดีเท่าไร ตอนนี้ก็ใช้ 9.6ไปก่อน
    2.แล้วได้ oc ไว้หรือไม่
    3.ถ้าocไว้ ใช้ Riva หรือ ATi Overdrive

  7. #7

    Default

    His iceQ 4870 512mb บ้านผมไม่เป็นนะ (แค่จะบอกว่าไม่ทุกตัวหรอกมั้ง)

  8. #8
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ทำไม่ผมไม่เป็นนะ

  9. #9
    OverclockZone Member tEsTMaStEr's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    oc ให้coreมันเท่ากันปกติเฉยๆที่ 750 ใช่ ati overdrive
    ส่วนใหญ่มันจะเป็นเมื่อเล่นไปนานๆ (2ชม+ อะไรแบบนี่)
    คิดว่าอาจจะเป็นที่ไดร์เวอร์จะลองเปลี่ยนเป็นกลับเป็น 9.6 ดู

  10. #10
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ลอง Defaults ที่ ATi Overdrive แล้วลง Riva ใช้ตัวนี้ oc แทนครับ
    น้าผมก็โดน vpu recover ใช้4890 ผมก็ลง Riva ให้ แต่พอถึงเวลาลอง oc แกไปปรับที่ ATi Overdrive
    vpu recover ก็มาเยือน แต่ไม่รู้ว่าของท่านจะเป็นอาการเดียวกันไหม
    ถ้าเปลี่ยนไปใช้ 9.6 แล้วไม่หาย คงจะต้องลง windowsใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member jocknaja's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    โลตัสบางใหญ่จ้า

    Default

    oc เป็น 750 ก็ไม่ไหวแล้วครับ สำหรับ his เพราะมาตรฐานของตัวมันไม่ถึง 750 มันน้อยกว่ามาตรฐานของ 4870 ตัวอื่นครับ (บอกมาหลายกระทู้มากๆแล้วว่า his มันลดต้นทุนครับตาดีได้ตาร้ายเสีย)อาการที่ท่านเจออยากให้หาย อย่าตั้ง core เองครับ ปล่อยไปแบบธรรมดาเลย(เน้นอีกทีว่าไม่เป็นทุกตัว แต่จะไปเสี่ยงมาใช่ทำไม บอกไว้ก่อนเพี่อมีใครมาเหน็บผมอีก)

  12. #12
    OverclockZone Member DeMoLisHz's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009

    Default

    ผมใช้ ไม่มีปัญหานะครับ

    Iceq4+ 4870 turbo 1gb

  13. #13
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    สงสัยผมกับน้า คงไม่ได้ตัวลดต้นทุนมั้ง ^^ เพราะ oc ได้อยู่ ถึงจะไม่มาก
    4870 iceq 770/1000 ได้ 920/1150
    4890 pcb ฟ้าอมเขียว 850/975 ได้ 920/1150
    บางคนว่า 4890 pcb ฟ้าอมเขียว ลดต้นทุน ภาคจ่ายไฟหายไป2 แต่.. ช่องต่อไฟเพิ่มมันเป็น 8+6 pin บางทีก็คิดกันไปไกลเกิน
    HIS 4890 Ref. Pcbสีแดง มีอักษร AMD มันเป็น 6+6pin

  14. #14
    OverclockZone Member jocknaja's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    โลตัสบางใหญ่จ้า

    Default

    Quote Originally Posted by shukumee View Post
    ลอง Defaults ที่ ATi Overdrive แล้วลง Riva ใช้ตัวนี้ oc แทนครับ
    น้าผมก็โดน vpu recover ใช้4890 ผมก็ลง Riva ให้ แต่พอถึงเวลาลอง oc แกไปปรับที่ ATi Overdrive
    vpu recover ก็มาเยือน แต่ไม่รู้ว่าของท่านจะเป็นอาการเดียวกันไหม
    ถ้าเปลี่ยนไปใช้ 9.6 แล้วไม่หาย คงจะต้องลง windowsใหม่
    นี้ไงครับที่สู้ยี่ห้ออื่นไม่ได้ ยี่ห้ออื่นใช่ ATi Overdrive มันต้อง oc ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    555 ผมว่ามันไปตีกับ Riva มากกว่า เอาๆ ไปนอนเกาพุงดีก่า

  16. #16
    OverclockZone Member tEsTMaStEr's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    9.6ก็เป็นครับเหอะๆ ตอนนี่ปิดvpu recover ไปซะเลยได้ผลยังไงไว้จะมาบอก

  17. #17
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    VPu recover ผมไม่แนะนำให้ปิดนะ OC ก็ดูอุณหภูมินิดนึงนะครับผมว่า - - ....

  18. #18
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    วินโดวส์ หรือเปล่าครับผม บางทีคนอื่นไม่เป็นการ์ดตัวเดียวกัน อย่าพึ่งสรุปว่าเป็นเพราะการ์ดครับผม


    ส่วนตัวใช้มาก็มีปัญหาบ้าง ไม่มีบ้าง แต่ว่า ปัญหาหลักๆ คือองค์ประกอบครับผม


    แต่ว่าก็ยอมรับอย่างหนึ่งครับผม ว่าถ้าไม่อยากมีปัญหา ผมก็แนะนำ nvidia ให้ user ธรรมดาใช้เหมือนกันครับผม


    เพื่อลดความยุ่งยาก และการตอบปัญหาครับผม

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ท่านก็อย่าพับจอลง คับ


    ไปละ ฟิ้วววววววววววววว

  20. #20
    OverclockZone Member punlum25's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    Zeer Rangsit Only

    Default

    ผม 3870 เดิมๆๆไม่มี ลาก ก็ ชึ้น ครับ 9.7 นะครับ 9.6 ไม่ยักกะขึ้น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •