overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member kasileone's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009

    Default อยากรู้ว่าควรเปลี่ยน intel ใหม

    คือพอดีใช้คอมทำงานด้านกราฟฟิคอะคับพวก adobe ทั้งตระกูล
    เเละมีเเววว่าอนาคตน่าจะได้ใช้พวกโปรเเกรม 3dmax or maya

    จึงอยากถามว่าคอมผมจะไหวมัยหรือควรเปลี่ยนใหมคับ

    สเปคที่ใช้อยู่

    Intel core2duo e7400
    m/b p5kpl/1600
    ram ใส่เต็มที่ 4gb
    vga en9800gt

    อยากรู้ว่าสเปคนี้จะไหวมัย พอดีคอมที่มหาลัย ใช้ intel core2quad กะ vga quadro
    เลยกลัวว่าจะไม่ไหวคับ

    สิ่งที่คิดว่าน่าจะไม่ไหวคือ intel กะ m/b(กะจะเพิ่มเเรม)

    เลยกะใส่ core2quad กะ asus p5q pro tubro

    ขอความเห็นด้วยคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member MacOS's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    BTS วงเวียนใหญ่

    Default

    ลองเทียบกับคอมที่ ม. ถ้ารู้สึกช้ากว่ามากจนรำคาญ ก็ดูงบแล้วเล่น 4 คอร์นไปเลยโดยเฉพาะ 3D เวลาเรนเดอร์
    แต่พวก adobe สเปคเดิมสบายครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kasileone's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009

    Default

    ขอถามต่อนะคับ

    พอดีไม่ได้เข้าเว็ปนี้นาน

    core i5 น่าสนมัยคับ

    เเล้วอีกนานมัยคับกว่าจะมาไทย

    ขอบคุณมากคับ

    ทำใจเปลี่ยนเลยคับช้ากว่าครึ่งๆ โดนเฉพาะตอน rander งานคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Dark-Master's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    www.PNN.in.th

    Default

    CPU ก่อนนะครับ
    เห็นพิมพ์มาว่า Quad Core ผมเองก็ไม่มั่นใจว่าคุณ kasileone หมายถึงรุ่นไหน ถ้าใช้ตระกูล Q9x50 เอามา OC นิดหน่อยน่าจะช่วยได้เยอะครับ ใช้ Cooling เดิมๆก็ได้ ลองหาจับมือสองดูถ้าเอาประหยัด ถ้าเป็น Q6600 ในความเห็นของผมผมคิดว่าถ้าเป็นงานหนักแล้วยัง Multitask อีกคงเอาไม่ค่อยอยู่ครับ ผมใช้แล้วหงุดหงิดพอสมควร ผมเองก็พึ่งเปลี่ยนคอมที่บ้านจาก Q6600 เป็นรุ่นอื่นเหมือนกัน แต่ถ้าอีกมุมผมว่าจริงๆแล้วมันอยู่ที่ตัวคนใช้ว่ารับได้แค่ไหนมากกว่า ผมก็บอกได้แค่ในแบบของผมอะครับ ลองหาของคนรู้จักมาทดสอบงานที่เราจะใช้ก่อนจะดีที่สุด เพราะสำหรับผมแล้วเวลาค่อนข้างมีค่าครับ งานเสร็จไวกว่าย่อมดีกว่า แต่ต้องไม่ฝืนงบประมาณด้วย

    ส่วนเรื่อง Motherboard ผมไม่มีความเห็นครับ

    ปล. ถ้าไม่รีบซื้อ i5 น่ารอครับ ไม่เกินเดือนเห็นในไทยแน่นอน แต่ผมคิดว่าไม่แรงกว่า Q9450 หรือ Q9550 หรอกครับ ต้องดูราคากันอีกที

  5. #5
    OverclockZone Member MacOS's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    BTS วงเวียนใหญ่

    Default

    ผมเคยใช้ atlon64 3200+ render 3D งานเล็กๆ รูปเดียวใช้เวลา 1 นาที แต่พอเปลี่ยนเป็น Q6600 เดิมๆ เหลือ 5 วิ คุณก็ลองเทียบความอดทนว่ารอได้แค่ไหนดูครับ

    ส่วน i5 น่ารอมากๆ ถ้ายังไม่เคยใช้ cpu 4 core เพราะราคาเริ่มที่ 6000-7000 ได้ความเร็ว 2.40 เป็น 32 nm แต่ต้องดูราคาเมนบอร์ดอีกทีว่าแพงเกินเหตุมั้ย
    Last edited by MacOS; 14 Aug 2009 at 12:25:36.

  6. #6
    OverclockZone Member kasileone's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009

    Default

    ขอบคุณมากคับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ไม่เป็นไร ^^

  8. #8
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    มหาลัยไหนอ่าครับ แรงจับใจมากกก



    คอม ม. ผม แค่ DELL computer set Dual-core On board VGA และ ใช้ window 2000 OS

  9. #9
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    Quote Originally Posted by Firewars View Post
    มหาลัยไหนอ่าครับ แรงจับใจมากกก



    คอม ม. ผม แค่ DELL computer set Dual-core On board VGA และ ใช้ window 2000 OS
    โรงเรียนตอนผมประถม(ตอนนี้ม.2)
    ใช้วินโดว์98 การ์ดจอออนบอร์ด เน็ตไม่มี cpuน่าจะpentium2 350 GHz
    - -* อนาถแท้ๆ

    เข้าเรื่องดีก่า
    ถ้าทำพวก adobe 2หัวยังเหลืออยู่นะครับ
    แต่ถ้าทำพวก 3D เวลาrenderงาน 4หัวดีเร็วกว่าครับผม
    (ทำไมวันนี้ตัวหนังสือบอร์ดมันเล็กๆอะงง)

  10. #10
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    สาวๆที่นั่นสวยปะ

  11. #11
    OverclockZone Member kasileone's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009

    Default

    ABAC คับเฉพาะคณะผมเท่านั้นที่เเรงคับ

    เค้าใช้คอมค่าย DELL อะคับตัว work station เเล้วก็จะเป็นพวก i-mac กะ mac G5 ส่วนใหญ่คับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    โอ้เด็ก NM แน่เลยๆ

  13. #13
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    มหาลัยผมมี G5 ก็หรูแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kasileone's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009

    Default

    ทำคอมมาเพื่อเรียน NM เลยคับเเต่ดันเต่มก่า - -

  15. #15
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ไหนๆก็จะเปลี่ยนทั้งcpu+mbทั้งทีทำไม่ไม่เปลี่ยนเป็นi7ไปเลย หรือไม่งั้นก็รอi5

  16. #16
    OverclockZone Member kasileone's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2009

    Default

    รอ i5 อยู่คับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    ดีจังของผมนี่ยัง E7300 อยู่เลยอยากเปลี่ยนมั่งแต่ไม่มีงบ
    ผมเด็ก ABAC Adver ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default

    ไม่เป็นไร ^^
    __________________
    CPU Z Database (4520G) / CPU Z Database (E7400)
    ทำยังไงคับ

  19. #19
    OverclockZone Member nonmd's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006
    Location
    ณ คอนหวัน

    Default

    ผมว่าเปลี่ยนเป็น vga quadro หรือ FireGL จะมีผลมากกว่านะ งาน3D อ่ะ

    แต่คงเกินงบ

  20. #20
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    Q9550: ไม่ต้องรอ i5 ครับ รับรอง ผมทำงานอยู่ทุกวัน คุ้มค่าแรงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •