overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default Modify Orbit 701 ด้วยสายสัญญาณ หรือวงจรภายใน???

    ต้องการปรับเสียงของ orbit 701 ครับ จะเก็บไว้ร้องเพลง ด้วยว่าเสียงดังดี และมีขาตั้ง

    เสียงที่ต้องการปรับก็ประมาณนี้ครับ

    เสียงแหลม อยากให้มันน้อยๆ กว่านี้ครับ ให้พริ้วๆ ได้ก็ดี รู้สึกมันแข็ง
    เสียงกลาง มันบางอะครับ อยากได้หนาๆ มีเนื้อมากกว่านี้
    เสียงต่ำ ก็อยากให้หนามากกว่านี้เหมือนกันครับ
    เสียงเบส อยากให้ลดๆ ลงกว่านี้เยอะๆ เลย ปรับเยอะสุดแล้วก็ยังทรมานครับ บวม เบลอมากด้วยครับ

    ฟังแล้วเหมือนผมน่าจะซื้อใหม่ใช่รึเปล่าครับ แต่ก็อยากลองเปลี่ยนสายสัญญาณดู + มีสมาิชิกท่านหนึ่ีงแนะนำว่าน่าจะปรับวงจรภายใน อันนี้คงเกินความสามารถผมแน่ๆ เลยมาขอคำแนะนำครับ

    ความคาดหวังก็ไม่ได้มากถึงต้องฟังเพลงได้เพราะครับ เพราะมีชุดฟังเพลงต่างหากแล้ว อยากให้เสียงมันอ่อนโยน กว่านี้สักหน่อยก็จะดีครับ ขอบคุณมากครับ

    - สายสัญญาณที่ต้องการเปลี่ยน ก็ทั้งที่สำหรับ Sat 2 ตัว และอีก 1 เส้นจากตัวเครื่องไป soundcard ครับ ... ควรใช้สายอะไร หาซื้อได้ที่ไหนครับ
    - วงจรภายใน อันนี้ ไม่ทราบจิงๆ ครับ ปรับกันอย่างไร ทำที่ไหนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    โอ้ เงียบจังเลย รอครับ รอ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เปลี่ยนสายไม่ช่วยอะไรเลยครับ

    เป็นกับการออกแบบ

  4. #4
    OverclockZone Member seikikusa's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    บางมด มจธ.

    Default

    สอบถามท่านเรือรบ ในราคาที่ใกล้เคียงกันมีตัวไหนที่ให้เสียงโดยรวมดีกว่าorbitบ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zeonmx's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ลองหาปรีแอมป์มาต่อดูสิท่านแบบที่ใช้ในรถยนต์ก็ได้เล็กดี แล้วก็ปรับเสียงตามใจชอบเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zeonmx View Post
    ลองหาปรีแอมป์มาต่อดูสิท่านแบบที่ใช้ในรถยนต์ก็ได้เล็กดี แล้วก็ปรับเสียงตามใจชอบเลย
    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    เปลี่ยนสายไม่ช่วยอะไรเลยครับ

    เป็นกับการออกแบบ
    โอ้ แบบนี้ถ้าไม่ซื้อลำโพงใหม่ ก็ต้องหา Preamp ใช่เปล่าครับ งี้ผมหาซื้อ mixer มาปรับเสียงก็น่าจะได้รึเปล่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •