overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member monkii3s's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default อยากรู้ความแตกต่างระหว่าง DDR2(800) 1GBx2 กับ DDR2(800) 2GB

    อยากรู้ความแตกต่างระหว่าง DDR2(800) 1GBx2 กับ DDR2(800) 2GB
    มันต่างกันที่ตรงไหน?

    แล้วถ้าใส่กับ MB : Gigabyte GA-EP41 UD3L

  2. #2
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ดูอัลครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    1GB x 2 = 2GB Dual Channel ( 128-bit )
    2GB x 1 = 2GB Single Channel ( 64-bit )

  4. #4
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ซื้อ 2g ตัวเดียวใส่เลยครับไม่ต้องไปสนหรอกพวก Dual Chanel
    เวลาใช้งานจริงไม่เห็นความแตกต่าง ตอกจากคะแนนเทส
    แต่ถ้ามีเงินก็ 2G 2ตัวเลย

  5. #5
    OverclockZone Member monkii3s's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by khin7710 View Post
    ดูอัลครับ
    แล้วลักษณะการทำงาน มีไรต่างกันไหมค่ะ?

  6. #6
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by monkii3s View Post
    แล้วลักษณะการทำงาน มีไรต่างกันไหมค่ะ?
    ตามท่านTWK เลยครับ

    ต่างไม๊ก็ต้องต่างหละครับ ไม่งั้นเค้าคงไม่ทำมาหรอก จะต่างมากต่างน้อยคุ้มค่าไม๊ก็แล้วแต่เงินกับความพึงพอใจ เพราะถ้าผมบอกว่า bus800กับ667 ก็ไม่แตกต่างถ้าไม่วัดด้วยคะแนน เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member sra26's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผลจริงๆต่างกันน้อยมาก คนใช้งานทั่วไปไม่รู้สึก
    วัดได้แค่จากเครื่องวัดเท่านั้น

    แต่แรม 2 แถว กินไฟชิ้นละ 5W รวมเป็น 10W

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    DDR2(800) 1GBx2 ดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ก็หลายอย่าง บางบอร์ดก็ใส่สล๊อตละ 2GB ไม่ได้ ก็ต้องใส่แบบ 1GB บางบอร์ดมีสล๊อตแรมสองสล๊อต แต่อยากใช้ 4GB ก็ซื้อแบบแถวละ 2GB มาใส่ มันก็ต้องดูลักษณะความต้องการของแต่ละคน / เมนบอร์ดแต่ละตัว

    จริง ๆ มันก็ต่างกันแค่ที่ความจุแหละ อยู่ที่ว่าคุณจะต้องการแบบไหน

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ส่วนตัวผมคิดว่าต่างนะ
    ผมรู้ึสึกได้เลยอะ
    ต้องเล่นเกมส์ที่ต้องอาศัยยูนิกเยอะ ๆ
    เพราะ่ท่อมันอัดเข้าเเรมได้ขว้างกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member ipbpower's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ถูกต้องนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MansterZ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Sattahip, Chonburi 20180

    Default

    ความคิดเห็นส่วนตัว(มะใช่ความรู้นะ)
    ..
    เข้าใจว่า Dual channel จะทำให้มี banwidth เยอะกว่า Single channel
    ที่ ความจุเท่ากัน
    การใช้งานจริงก้ เวลาเรียก ใช้งานโปรแกรมที่ ใช้แรมเยอะๆ ก็จะสามารถใช้งานได้เร็วกว่า

    โดยส่วนตัวก็ ใช้ Dual Channel 1GB/800 * 2 คับ
    เพราะว่า ... board มันรองรับ dual channel ถ้าไม่เสียบคู่
    เหมือนใช้ board ไม่คุ้ม
    อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ผมสรุปเอานะ
    มันช่วยขยายท่อ และลดการทำงานของแรม
    เพิ่ม banwidth ในการ support กับ CPU ได้ครับ

    โปรแกรมเทสไม่เห็นผลครับ ต้องลองกับเกมส์ ที่สำคัญคือราคาแพงกว่าย่อมแตกต่างกว่า

    ลองเปรียบเทียบคนเดียวทำงาน กับ สองคนช่วยกันทำอันไหนมันเร็วกว่ากันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •