overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default เมนบอรด์ เข้า AVR HK155

    ตอนนี้ผมใช้ xonar D1 ต่อเข้า AVR อยู่ ถ้าเกิดผมเอา soundcard ออกไปขาย แล้วผมจะให้ออนบอรด์ ส่งพวกเสียง dolby dts ออกทางช่องไหนครับเข้าAVR บนเมนบอรด์ ผมมีขา ให้เสียบ spdif 3 ขา แต่จะต่อพวก oticp cox ออกไปได้อย่างไรครับ มันมีหัวแปลงขายหรือไม่ครับ ถ้ามีหัวละเท่าไรครับ แล้วมันเป็นแบบไหนพอจะมีรูปหรือไม่ครับ

    หรือ ต่อ spdif จากเมนบอรด์ เข้า VGA(มีHDMI) จาก VGA เข้า AVR โดยผ่านสาย HDMI แบบนี้ได้หรือไม่ครับ (หัวเสียบมีขายหรือไม่ครับ ที่เมนบอรด์มันมี3ขา)
    ผมใช้เมนบอรด์ GA G31 ES2L ครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    ทำได้ครับ ส่งแบบ passthrough (สกดถูกป่าวไม่รู้อ่ะ)

    ผ่าน spdif ออกไปที่ avr ให้ avr เป็นตัวถอดรหัส

    spdif มีแบบ optic และ coxial ราคาสาย ผมไม่รู้อ่ะ

    ถ้าไม่เข้าใจ รอท่านอื่นมาขยายน๊ะครับ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member seikikusa's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    บางมด มจธ.

    Default

    อยากรู้ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ถ้า MB มีช่อง coax ใช้สาย coax ต่อจาก เมนบอร์ดเข้าไป avr ได้เลยครับ

    ผมทำวิธีนี้อยู่ ซาวน์การ์ดไม่ต้องใช้เลย

  5. #5

    Default

    เสียงจาก sound card กับ ออนบอร์ด ที่ทำการต่อเข้า AVR อันไหนเสียงดีกว่าครับ
    Last edited by katawut; 14 Aug 2009 at 15:46:19.

  6. #6
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ถ้าดูหนัง ยังไง ก็ใช้ avr เป็น ตัวถอดรหัสครับ

    ซาวน์การ์ด หรือออนบอร์ด ผมว่ามันแค่ทางผ่าน มีไม่มีผมว่า มีค่าเท่ากัน (ความคิดผมคนเดียวนะ)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    เมนบอรด์ไม่มีช่อง coax หรือ optic ครับ จะต้องทำอย่างดีครับ รอท่านที่ใช้มาแนะนำเพิ่มเติมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cleaning View Post
    เมนบอรด์ไม่มีช่อง coax หรือ optic ครับ จะต้องทำอย่างดีครับ รอท่านที่ใช้มาแนะนำเพิ่มเติมครับ
    สงสัยต้องหาซาวด์การ์ด ว่าแต่ตัวบอร์ดมีช่อง s/pdif มั๊ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member leahlover's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    xonar D1 มันก็มีช่อง coax ไม่ใช่หรือครับ สงสัยจะไม่ได้ขาย 5555

  10. #10
    OverclockZone Member nung67's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    Quote Originally Posted by leahlover View Post
    ถ้าดูหนัง ยังไง ก็ใช้ avr เป็น ตัวถอดรหัสครับ

    ซาวน์การ์ด หรือออนบอร์ด ผมว่ามันแค่ทางผ่าน มีไม่มีผมว่า มีค่าเท่ากัน (ความคิดผมคนเดียวนะ)

    คิดเหมือนกันเลยครับ เรื่องซาวน์การ์ด ผมก็ยังไม่เคยเล่นเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    555สงสัยจะอดขาย xonar d1 มันมีช่องoptic ครับและต่อใช้อยู่ครับ แต่เคยเห็นกระทู้แต่จำไม่ได้แล้วหาไม่เจอ ท่านเรือ บอกให้ถอดทิ้งไปได้เลยใช้ออนบอรด์ได้ เสียงเหมือนกันเพราะว่าให้ AVR เป็นตัวถอด แต่ผมยังหาวิธีต่อ spdif จากบอรด์ ให้เป็นหัว optic/coax ไม่ได้ครับก็เลยอดขายเลย

  12. #12
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ใช้บอร์ด อะหยั่ง ไม่มีสักช่องเลยรึ

  13. #13
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ถ้าด้านหลังบอร์ดไ่ม่มีช่องเสียบเลย ไม่ว่าจะเป็น optical หรือ coxial

    ไปส่องเมนบอร์ด บางทีอาจจะเจอ ช่อง spdif

    ใช้อุปกรณตามนี้เลย จะโมเองก็ได้



  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by dimensions View Post
    ถ้าด้านหลังบอร์ดไ่ม่มีช่องเสียบเลย ไม่ว่าจะเป็น optical หรือ coxial

    ไปส่องเมนบอร์ด บางทีอาจจะเจอ ช่อง spdif

    ใช้อุปกรณตามนี้เลย จะโมเองก็ได้


    รูปแบบที่สองครับน่าจะใช้ได้เพราะมี3รูบนตัวบอรด์มีช่องให้เสียบ spdif ครับ แล้วแบบรูปทีสองนี้หาได้ที่ไหนครับ ให้ทำเองคงทำไม่ได้ครับ ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    อยากรู้ด้วยคับว่าแบบในรูปซื้อจากใหนได้

  16. #16
    OverclockZone Member cchumpol's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ลองหาสายที่แถมมากับ cdrom เอามาตัดต่อกับสาย rca ที่มีๆอยู่....น่าจะใช้เหมือนกันนะครับ เพียงแต่ไม่สวยงามเท่าไหร่

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    จะปล่อยบอกนะ155อะ

  18. #18
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ท่าจะทำเองแบบบ้าน ๆ ผมแนะนำเป็น coxial ดีกว่า หายสายดี ๆ มาทำหน่อยทำง่ายนิดเดียว
    ผมจำไม่ได้ว่า pin บนบอร์ด มันเขียนว่าไงบ้าง แต่ เวลาต่อเนี่ย ให้เอากราวไว้ ด้านนอกของหัว ส่วนตรงกลางหัว
    ให้เอา spdif มาต่อ ตามรูป ผิดพลาดยังไงแนะนำด้วยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member skyhawk1's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    เซนทรัล รามอินทรา

    Default

    spdif จาก soundcard ให้เป็นหัว optical ยังหาซื้อไม่ได้เลยครับ
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •