overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member nonzster's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default e8400+ep45t-ud3r ถ้าOverclock busไปที่1600จะใส่แรม?

    1.ถ้าผม overclock E8400 ไปที่บัส1600Mhz ผมควรใช้แรมบัสเท่าไหร่ถึงจะดีครับ
    2.ถ้าผม overclock E8400 ไปที่บัส2000Mhz ยังไงมันก็ไม่แรงกว่าบัส1600ใช่ไหมเพราะบอร์ดซัพพอร์ตแค่1600
    * ผมเข้าใจถูกไหมครับ ช่วยแนะนำทีครับ ผมคิดว่าจะซื้อ 2ตัวนี้ แต่แรมยังไม่รู้จะใช้อะไรดี รอพวกพี่ๆแนะนำครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Peachhot's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    4.5 คับ กดไป http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=538959 คอมเม๊น15ลองดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    สำหรับ E8400 ถือว่าน้อยนะถ้าจะวิ่งที่ FSB 1600 (400), 2000 (500)

    บอร์ดมันไปได้ไกลกว่านั้น FSB 2400+

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    ทดเท่าที่แรมวิ่งไหว ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nonzster's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008

    Thumbs down

    ผมเห็นที่บอร์ด มันเขียน FSB1600 นึกว่ามันจะทำงานได้แค่นั้น ง่ะ ถ้าผมclockไปที่2000 มันก็จะทำงานที่2000หรอครับ ผมไม่เข้าใจมันจิงๆ ช่วยอธิบายได้ไหมครับ ขอบคุณทุกท่านครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ใช่

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    บอร์ดราคาขนาดนี้ FSB มันเกินได้สบายๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    บอร์ดมันซัพพอร์ท FSB CPU ที่ 1600
    หมายถึง QX9770 ที่มี FSB เดิมๆมาจากโรงงาน 1600 ครับผม
    สามารถใส่แล้วใช้งานได้เลยโดยบอร์ดจะมองเห็นที่ FSB 1600 โดยไม่ต้อง Overclock
    แต่บอร์ดมันสามารถพา FSB วิ่งไปได้มากอยู่แล้วตามแต่ความสามารถในการ Overclock
    ของท่านจะทำได้เลยครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ดูแรมด้วยนะครับ ว่าไปไหวหรือเปล่า
    ถ้าเป็น DDR3 ก็สบายๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nonzster's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default

    ซื้อ DDR3 ที่ FSB สูงๆเลยดีไหมครับ อย่าง1600 1800 2000 หรือว่าเท่าไหร่ถึงจะดี อย่างไหนจะทำให้ Overclock ได้เยอะๆครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    Quote Originally Posted by nonzster View Post
    ซื้อ DDR3 ที่ FSB สูงๆเลยดีไหมครับ อย่าง1600 1800 2000 หรือว่าเท่าไหร่ถึงจะดี อย่างไหนจะทำให้ Overclock ได้เยอะๆครับ
    อยู่ที่ " ใจ " กล้าลงมือทำรึปาว

  11. #11
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    D9JNM ก็ดีครับ ดูของยี่ห้อ Crucial ตัว Triple Value อ่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อยู่ที่ " ใจ " กล้าลงมือทำรึปาว
    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    D9JNM ก็ดีครับ ดูของยี่ห้อ Crucial ตัว Triple Value อ่ะคับ
    +1

  13. #13
    OverclockZone Member nonzster's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับทุกท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member Peachhot's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    533*9 กดไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •