overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default ช่่วยด้วยครับ biostar TA790GXB-A2+ยัดLE-140 เปิดไม่ติด

    คือตอนแรกได้ของแล้วก็จัดการเทสเลย แต่ลืมเสียบสาย4พินลงบอร์ดไปเส้นนึง ก็คิดว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้ แต่พอต่อสายครบปุ๊บ เปิดมาก็ไม่ติดเหมือนเดิม ลองเอาแรมเครื่องเก่าใส่ก็เหมือนเดิม ตอนนี้เหลือแต่เอาซีพียูเก่ามาลองเท่านั้นเอง(เดี่ยวพักมันไว้ก่อนพรุ่งนี้จะไปลองอีกที) ตอนเทสก็ใส่แค่ บอร์ด+ซีพียู+แรม แค่นั้นแต่ไม่ขึ้นจออะไรเลย ไฟแรมก็ขึ้นว่าเจอนะครับ
    สเปค
    -biostar TA790GXB-A2+
    -sempron LE-140
    -kingtons(800)2G

  2. #2
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ลองดูครับ เครียไบออส ขอให้ติดไวๆนะครับ อย่าลืมเปิดหัวล่ะ อุอุ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟ สถานะติด 2 ดวงมั้ยครับ

    ลองหา CPU อื่นใส่ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ไฟ สถานะติด 2 ดวงมั้ยครับ

    ลองหา CPU อื่นใส่ดูครับ
    ติด led_d1 ดวงเดียวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by devilshura View Post
    ติด led_d1 ดวงเดียวครับ
    1. งั้นดู คู่มือเลยครับ มันจะมีบอก ไฟติด ดวงบน ดวงล่าง ไม่ติดเป็นยังไง ปัญหาที่อะไร ดูอันนี้ก่อนน่ะครับ

    2. แต่ผมเคย flash ผ่าน dos ดันเปิดไม่ติด มีคนเป็นเหมือนผมเหมือนกัน ไฟ ขึ้น 1 ดวงเท่านั้น flash ก็ผ่าน งงเปิดไม่ติดเครม อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member jakusa's Avatar
    Join Date
    27 May 2009
    Location
    ขุนกระทิง จ.ชุมพร

    Default

    ช่วยส่งกำลังใจ ผมเคยลืมเสียบสาย 4 ปิน หาวาเหตุที่เปิดไม่ติดไม่เจอเลยถอดประกอบใหม่โชคดีติด

  7. #7
    OverclockZone Member jumbo_a900's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    เที่ยวพัทยามาได้ทุกวัน คราบบบบบ

    Default

    เอาใจช่วยครับ เลยมาคอยหาข้อมูลว่า le 140 ใช้ m/b ตัวใหนเปิดได้

  8. #8
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    เพิ่งดูมาครับ
    d1=ไม่ติด / d2=ไม่ติด : cpu หรือชิพเซต error
    d1=ติด / d2=ไม่ติด : memory error
    d1=ไม่ติด / d2=ติด : VGA error
    d1=ติด / d2=ติด : ok
    งั้นอาจเป็นที่ RAM ก็ได้ แต่ไม่รู้ว่าแรมมันเสียหรือแค่เข้ากันไม่ได้ แล้วเวลาเคลมจะขอเปลี่ยนเป็นตัวอื่นได้หรือป่ลาว ใครรู้มั่งว่าแรมถูกๆที่ใช้กับบอร์ดตัวนี้ได้มีตัวไหนมั่ง ..ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    กำ LE-140 ไม่มีใน list มีแต่

    http://www.biostar.com.tw/app/en/t-s...t.php?S_ID=379

    แรมของอะไรครับ จะได้ช่วยสืบๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยลองแล้วครับ ไม่ติดเหมือนกันครับ (มันติดนะ แต่ค้างหน้าวินโด ทั้งๆที่เดิมๆ) น่าจะเป็นที่ไบออสครับ (แต่ถ้าอัพก็เปิดหัวไม่ได้ ^^")

  11. #11
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ใช้แรมตัวนี้ครับ

    kington ddr2(800) 2gb
    เคยลองแล้วครับ ไม่ติดเหมือนกันครับ (มันติดนะ แต่ค้างหน้าวินโด ทั้งๆที่เดิมๆ) น่าจะเป็นที่ไบออสครับ (แต่ถ้าอัพก็เปิดหัวไม่ได้ ^^")
    ของผมไม่ติดไรเลยครับเหมือนแรมเสียนั่นแหละ คือพัดลมซีพียูหมุนตลอดจนกว่าจะกดปิดเพาเวอร์หน้าจอไม่ขึ้นอะไรเลย เดี่ยวพรุ่งนี้จะลองคุยกับช่างของadviceดู

  12. #12
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    สมพรทำเหตุแล้ว กรรมจริงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    มาแปะเป็นกำลังใจครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    สมพรทำเหตุ

  15. #15
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    เปนที่ซีพียูหรอ - -a

  16. #16
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    สมพรทำเหตุแล้ว กรรมจริงๆ
    น้องสมพร มันทำอะไรเหรอครับพี่

  17. #17
    OverclockZone Member jakusa's Avatar
    Join Date
    27 May 2009
    Location
    ขุนกระทิง จ.ชุมพร

    Default

    Quote Originally Posted by devilshura View Post
    ใช้แรมตัวนี้ครับ

    kington ddr2(800) 2gb

    ของผมไม่ติดไรเลยครับเหมือนแรมเสียนั่นแหละ คือพัดลมซีพียูหมุนตลอดจนกว่าจะกดปิดเพาเวอร์หน้าจอไม่ขึ้นอะไรเลย เดี่ยวพรุ่งนี้จะลองคุยกับช่างของadviceดู
    มันมีเสียงร้องมั้ยครับตอนเปิด

  18. #18
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ถ้าแรมเป็นคู่ x2 ลองใส่ตัวเดียวก่อน
    หรือ ให้ใส่แบบ Single (เสียบช่องแรมคนละสี)

    BIO A2+ แรมบางคู่ มันไม่ยอมทำ Dual ให้ ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    มันมีเสียงร้องมั้ยครับตอนเปิด
    ไม่มีเสียงไรนอกจากพัดลมหมุน
    ลองคุยกับช่างดูแล้วครับ เขาบอกมันไม่ซัพพอร์ตกันซักอย่าง(กำๆๆๆ) เลยให้ผมส่งมาเคลมทั้งชุดแล้วเขาจะเปลี่ยนตัวที่เข้ากันได้ให้แล้วค่อย+-ส่วนต่างทีหลัง(น่าจะเปลี่ยนบอร์ดกะแรมแหละเพราะเปลี่ยนcpuนี่งบบานแน่ๆ) เดี่ยววันจันทร์ค่อยสอบถามรายละเอียดอีกที (จริงๆตอนสั่งของครั้งแรกผมจัดชุดของ asrock+ram corsair ไปนะแต่ของหมดเลยเปลี่ยนเป็นชุดนี้ ซึ่งชุดแรกผมคิดว่าไม่น่ามีปัญหา)
    สภาพตอนเทสครับ

  20. #20
    OverclockZone Member alucard69's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    เคยใช้ Biostar 590sli deluxe ครับ มันเข้าไม่ได้กับ VGA Galaxy 8600 Gt ครับ หากันนานว่าสาเหตุจากอะไรพอเอา การ์ดตัวอื่นๆมาลอง ใช้ได้หมด ทุกตัวเปิดติด
    แต่ 8600 ตัวนี้ใช้กับบอร์ด bio ไม่ได้ แต่เอาไปใช้กับบอรืดอื่นได้หมด
    ผมยัง งง อยู่นานเลย
    อิอิ เล่าให้ฟังดู เผื่อเป็นแบบเดียวกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •