overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member daa's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default ถามเรื่องหนัง hi-def อีกที

    พอดีเคยถามไปแล้วครับ แต่อีกนิดนึง คอมผมตัวเก่าเป็น barton 3200+ ซอกเก็ตเอ อยู่นะครับ การ์ดจอ gecube 9550 แรมking max ddr1 512*4 พอดี ยืม hdเพื่อนมา มีหนัง hi-def เต็มลูก นามสุกล .mkv มีทั้ง 720 กับ 1080 เรื่องที่เป็น 720 ไหลลื่น แต่ 1080 นี่ ถ้าเล่นกับโปรแกรม km บางเรื่องไหลลื่น บางเรื่องสียงกระตุกนิดหน่อย บางเรื่องภาพไหลลื่นเสียงใสๆ แต่ภาพกับเสียงไม่ตรงกัน แต่พอเล่นกับโปรแกม media player classic ภาพกับเสียงกับตรงกันซะงั้น แต่บางเรื่องที่เล่นกับkm ไหลลื่นพอมาเล่นกับ media player กับกระตุกก็มี เป็นเพราะอะไรครับ งง แต่ถ้าเป็น นามสุกล wmv กับ mov นี่ไหลลื่นทั้ง 2 โปรแกรม อย่างนี้ไม่เกี่ยวกับเครื่องมันเก่า แถมหัวเดียวอีกต่างหาก ใช้พล้ง cpu ในการเล่น บางเรื่อง ก็ 40-50% แต่ถ้าเรื่องที่กระตุกนี่ขึ้นไป 100% เลยครับ แต่ถ้าเป็นไปเล่นอีกโปรแกรมแล้วไม่กระตุก ก็เหลือแค่ 40-50% เหมือนเดิม ผมก็ไม่เข้าใจเรื่องโค๊ดๆ ที่เรามาลง ที่แรกเพื่อนมันบอกว่าเครื่องผมเล่นไม่ได้เพราะเก่าแล้ว แต่มันกับเล่นได้ เพื่อนมันก็งงเหมือนกันครับ

  2. #2
    OverclockZone Member daa's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    ลืมไป ใช้กับจอ lcd Y 24 นิ้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    ดูในโน้ตบุค AMD 64x2 ยังกระตุก เลยบางที แต่PC E6300 ไม่เห็นเรื่องไหนที่กระตุกเลย

  4. #4
    OverclockZone Member daa's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    ของผมไม่ใช่โน๊ตบุคอะครับ ถ้า x2 ยังกระตุกแสดงว่าเครื่องนี้แรงยังพอได้ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ลองดูดูห้อง sound มีปักหมุดไว้ เรื่อง hidef


    ผมว่า เปลี่ยน cpu ดีกว่าไหมครับลื่นแน่ ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member daa's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    มันไม่ได้เปลี่ยนแค่ cpu ครับ 3200+ แรงสุดของซอกเก็ตเอแล้วครับ ถ้าเปลี่ยนก็ต้องยกทั้งชุดเลยครับ พอดีเครื่องนี้แค่ ดูหนังฟังเพลง กะเล่นเน็ตเท่านั้นครับเกมก็ไม่ได้เล่น เล่นปวดตามากๆครับเวลาเล่นเกมเลยเลิกเล่น ใช้แค่นี่จริงๆๆ ส่วนที่ใช้ทำงานมีอีกเครื่องครับ แต่ก็แค่ 939 เอง อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เฮ้อออ
    หนังดี

  8. #8
    OverclockZone Member daa's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    ได้ข้อสรุปแล้ว ลองเอาโค๊คเทพของท่าน battlecruiser มาลอง โอ้ไหลลื่นทุกเรื่องเลยครับสรุป ถ้างั้นยังไม่ต้องอัพเครื่องไปอีกนาน อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เกี่ยวที่ codec คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •