overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 51
  1. #1

    Default Guitar Hero World Tour การคอนฟิกจอยกีต้า(PS2 to PC)

    ลิ้งภาพมันเน่าอะครับเดี๋ยวกลับมาแก้ไขให้นะครับ


    เนื่องจากเห็นมีคนถามกันเข้ามามาก จึงทำกระทู้นี้มาเพื่อผู้ที่อยากเล่นเกมนี้ด้วยจอยกีต้าจาก PS2 to PC ในส่วนสาวกเกมนี้คงทราบวิธีกันเเล้ว เเต่สำหรับแฟนคลับใหม่ๆบางท่านอาจยัง คอนฟิกจอยไม่เปน จึงขอพื้นที่นี้อัพโปรเเกรมที่ผมคอนฟิกไว้ให้เเล้วให้

    ตัวที่ผมอัพนี่ไม่ได้มีเเค่ โปรเเกรม Joy to Key นะครับคือผมคอนฟิกปุ่มสำหรับกีต้า Ps2 ไว้ให้เเล้ว เปิดโปรเเกรม กดเลือก โปรไฟล์ GuitarHero เเล้วเล่นได้เลย
    http://www.uploadtoday.com/download/?460997&A=899331





    อุปกรณ์ที่ต้องใช้นะครับ




    กีต้าของPS2 ถ้าจำไม่ผิดราคาไม่น่าเกินพันบาท หาได้ตามร้านขายเกมทั่วไป



    ส่วนตัวนี้เเจ่มกว่านะครับ by NasTaZiO7
    MayFlash - Super Joybox 3 Pro


    หัวแปลง PS2 TO USB หาได้ตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั่วไป ราคาถ้าจำไม่ผิด ประมาณ250บาท
    อีกตัว ของ may flash เเจ่มกว่านะครับ ราคาประมาณ300 โยก whammy ได้ด้วย



    os ที่สามารถเล่นเกมนี้ได้ คือ xp 32 bit กับ vista 32 bit นะครับ 64bit รันไม่ได้เหมือนภาคก่อนๆ

    จัดให้ขนาดนี้เเล้ว สาวก กีต้าฮีโร่ ยังมันด้วยกีต้าไม่ได้ เดี๋ยวผมมา edit ให้อีกที (ถ้ามีบุญก้ออยากให้เค้าปักหมุดให้เลยนะจะได้หมดคำถามเกี่ยวกับการคอนฟิกจอยกีต้า)




    ก่อนเปิดโปรเเกรม jtk ที่ท่านๆได้โหลดไปให้ต่อจอยกีต้าเข้า กับคอมของท่านก่อนนะครับ หลังจากนั้นเปิดโปรเเกรม JTK เเล้วกดไปที่ชื่อ guitar hero เเล้วย่อโปรเเกรม เเล้วกดเข้าเกม เเค่นี้ก้อมันได้เเล้ว





    ส่วนในเรื่องของปัญหาของท่านที่ลงเกมเเล้ว เข้าไม่ได้ กดเข้าเกมเเล้วนิ่ง โดยส่วนตัวที่ผมเจอมา มันเกิดจากโปรเเกรม nod32 ซึ่งไม่เเน่ใจว่าเป็นทุกตัวหรือเปล่า เเต่มันทำให้ผมต้องลง xp ใหม่ เเละไม่ลง nod32 เลย ถึงจะเล่นได้ โดยส่วนตัวผมใช้ os vista64bit เพราะเกมนี้เลยทีเดียวที่ผมต้องหา xp มาเล่นมัน (ทำไมมันไม่ทำให้ support vista64bit วะ)


    ถ้าเกิดไฟล์ที่ผมอัพไว้หายโหลดไม่ได้ช่วยบอกทีนะครับจะอัพให้ใหม่

    ใครเห็นว่ากระทู้นี้มีประโยชน์ก้อดันให้สักดอกนะครับ

    หรือติดขัดปัญหาเกี่ยวกับเกมนี้ตรงไหนถามได้นะครับ
    Last edited by eyelab; 6 Oct 2009 at 22:10:01.

  2. #2
    OverclockZone Member u4506468's Avatar
    Join Date
    19 May 2009
    Location
    กาญจนบุรี

    Default

    น่าจะปักหมุด

  3. #3

    Default

    คำถามที่พบบ่อยนะครับ

    ??อยากให้เล่นกับจอยได้อ่ะครับ ตั้งยังไง รบกวนด้วยครับ

    เล่นกับคีย์บอร์ดได้เท่านั้นครับ...(เท่าที่เคยเล่นภาคก่อนๆมา)


    ??เหอๆลงแล้วเล่นไม่ได้ กดเข้าเกมแล้วไม่มีไรเกิดขึ้น

    โดยส่วนตัวที่ผมเจอมา มันเกิดจากโปรเเกรม nod32 ซึ่งไม่เเน่ใจว่าเป็นทุกตัวหรือเปล่า เเต่มันทำให้ผมต้องลง xp ใหม่ เเละไม่ลง nod32 เลย ถึงจะเล่นได้ โดยส่วนตัวผมใช้ os vista64bit เพราะเกมนี้เลยทีเดียวที่ผมต้องหา xp มาเล่นมัน (ทำไมมันไม่ทำให้ support vista64bit วะ)


    ??เปลี่ยนปุ่มยังไงครับพี่น้องครับ กดไม่ถนัดเลย

    ใช้โปรแกรม KeyExtender 3.95 ค่ะ สามารถเปลี่ยนปุ่มได้ตามใจเลยค่ะ

    แล้วก็เปลี่ยนจาก v -> F1, c->F2, x->F3, z->F4, Shift Left->F5 ,Up Arrow-> Shift Right หรือ Enter ก็ได้ตามใจเลยค่ะ


    ส่วน นี่คือโปรเเกรมสำหรับท่านที่เล่นด้วยคีบอดนะครับเอาไว้เปลี่ยนปุ่มสำหรับท่านที่ไม่ถนัด

    http://www.uploadtoday.com/download/?463235&A=557681

    ?? หาซื้อชุดกลองที่เล่นกับเกมนี้ได้ที่ไหน ....อยากได้..อยากเอามาลองเล่นดู

    ตอบคำถามเรื่องกลองให้ครับ ใช้อยู้
    http://www.nadzproject.com/product.d...186_th_1300058 by KuLiKo

    ??มีชุดกีตาร์ขายไหมครับหาซื้อได้ที่ไหนราคาเท่าไหร่วานผู้รู้บอกด้วยนะครับ

    ทั้งเซท 9900 มั้งคับ มีกีต้า ไมค์ กลอง เครดิตเวป online-station

    ??นี่ๆ กดยังไงหรอไมมันกดแล้วไม่ได้ซักคะเเนนเลยละเหมือคีบอดหลุดเลยกดแล้วไม่ได้ไรเลย

    เคยเล่น Guitar Hero 3 หรือ ภาค Aerosmith มาก่อนหรือเปล่าครับ ?
    หากไม่เคยเล่น บอกได้ว่าเกมนี้มันจะเล่นเหมือนใช้อุปกรณ์ดนตรีนั้น นั้นอยู่ครับ
    เช่น กีตาร์ ก็ใช้มือข้างหนึ่งจับคอร์ดแล้วอีกมือก็ดีดสาย ในเกมนี้ก็เช่นกัน
    มือข้างหนึ่งก็กดปุ่ม ตามสี อีกมือก็กดปุ่มดีด หากหลอดไฟด้านซ้ายสว่าง
    สามารถกดปุ่ม Start Power เพื่อคูณคะแนนให้มากขึ้นครับ

    คีย์บอร์ด USB บางรุ่นจะกดบางปุ่มพร้อมกันไม่ลงนะครับ
    แนะนำให้ใช้คีย์บอร์ดแบบ PS/2 ครับ


    ผมมีจอยUSBอยู่ถ้าจะใช้จอยเล่นต้องทำยังไงอะครับเล่นคีบอดเมื่อยมือมากมีวิธีที่ทำให้เล่นกับจอยได้ไหมครับ

    ไม่ได้อะครับ เเสดงว่าเคยเล่นบน Ps2 เเน่เลย


    ผมสงสัยนิดนึงครับ ใครเคยเล่นแบบสู้กับ Boss แล้วเจอ Whammy บ้างครับ แล้วแก้ยังไงครับ

    อุปกรณ์ที่ทำให้จอยกีต้า ps2 ให้โยกตัว whammy ได้นะครับ by NasTaZiO7





    เคสนี้ต้องใช้ตัวแปลงจอย ps2 แบบไฮโซหน่อยอ่ะครับ ไดรเวอร์มันสามารถตั้งค่า always analog ได้
    (ประมาณว่าบังคับใช้อนาล็อกตลอดเวลา กดปิดที่จอยไม่ได้เลย)
    whammy นี่มันเป็นอนาล็อกอ่ะครับ พอเรา force analog ไว้แล้วเนี่ยก็ตั้งค่าใน j2k ให้อะไรๆที่เกี่ยวกับอนาล็อก เป็นปุ่ม whammy บนคีย์บอร์ดอ่ะครับผม
    ทีนี้ก็โยกได้แล้วครับ ตอน GH3 PC ผมก็มั่วๆ อยู่พักนึง กว่าจะใช้ whammy ได้
    by NasTaZiO7
    __________________
    Last edited by eyelab; 20 Aug 2009 at 09:24:28.

  4. #4
    OverclockZone Member didneo9253's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2009

    Default

    ผมมีจอยUSBอยู่ถ้าจะใช้จอยเล่นต้องทำยังไงอะครับเล่นคีบอดเมื่อยมือมากมีวิธีที่ทำให้เล่นกับจอยได้ไหมครับ

  5. #5

    Default

    Quote Originally Posted by didneo9253 View Post
    ผมมีจอยUSBอยู่ถ้าจะใช้จอยเล่นต้องทำยังไงอะครับเล่นคีบอดเมื่อยมือมากมีวิธีที่ทำให้เล่นกับจอยได้ไหมครับ
    ไม่ได้อะครับ เเสดงว่าเคยเล่นบน Ps2 เเน่เลย

  6. #6
    OverclockZone Member didneo9253's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2009

    Default

    ใช้ไงอะครับผมเล่ทกลองแล้วมัทเปลี่ยทไม่ได้อะครับ

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by didneo9253 View Post
    ใช้ไงอะครับผมเล่ทกลองแล้วมัทเปลี่ยทไม่ได้อะครับ
    กลองหรอ ตัวเปลี่ยนปุ่ม key extender ผมยังไม่ได้ลองนะ เอาของเค้ามาอีกที ปกติผมเล่นเเต่กับจอยกีต้าเดี๋ยวไปถามผู้รู้ก่อนนะครับ

  8. #8
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    อยากซื้อมาเล่นเหมือนกัน จบแต่แบบกลาง เล่นยากกว่านี้กดไม่ไหวปวดมือ ใช้ คีย์บอร์ด โซโล จบจน

  9. #9
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ตอบคำถามเรื่องกลองให้ครับ ใช้อยู้
    http://www.nadzproject.com/product.d...186_th_1300058

  10. #10

    Smile

    Quote Originally Posted by KuLiKo View Post
    ตอบคำถามเรื่องกลองให้ครับ ใช้อยู้
    http://www.nadzproject.com/product.d...186_th_1300058
    ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    อัพที่ rep 1 ด้วยสิครับท่าน ^^

  12. #12
    OverclockZone Member u4506468's Avatar
    Join Date
    19 May 2009
    Location
    กาญจนบุรี

    Default

    ผมสงสัยนิดนึงครับ ใครเคยเล่นแบบสู้กับ Boss แล้วเจอ Whammy บ้างครับ แล้วแก้ยังไงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member redhot69's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    เล่น ที ไร ตา แม้ง ลาย ประจำ แต่ขอบอก มันน มา กกก ไอ้น้องงงง

  14. #14

    Default

    Quote Originally Posted by u4506468 View Post
    ผมสงสัยนิดนึงครับ ใครเคยเล่นแบบสู้กับ Boss แล้วเจอ Whammy บ้างครับ แล้วแก้ยังไงครับ
    โยกเม้าส์ครับ หรือไม่ก้อกดปุ่ม spacebar รัวๆ
    ตัวที่ผมconfig ให้ไม่ได้เซท whammy ไว้
    ส่วน whammy บน กีต้า ps2 นั้นโยกไม่ติดนะครับ มันไม่ support กับคอม
    ผมเล่นเเบmediumก้อเหงื่อเเตกเเล้ว ถ้าhardนี่มีท้อ

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by KuLiKo View Post
    อัพที่ rep 1 ด้วยสิครับท่าน ^^
    อัพให้เเล้วครับ ขอบคุณครับ แฟนๆเกมนี้มีพอสมควร ดีใจๆ

    คุณ KuLiKo นี่ guitahero ตัวจริงเลย กลอง เล่นมันปะครับ อยากเล่นเเต่เมียไม่ให้ซื้อ กด keyboard ไปพลางๆ
    Last edited by eyelab; 19 Aug 2009 at 00:21:13.

  16. #16
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    อ่า ขอบอกว่าผมหลงรักเกมนี้เข้าแล้วล่ะครับ พยายามหาข้อมูลมาตั้งแต่เกมจาก PC หลุดออกมา (พวก scorehero,guitarhero forum ถ้าพอเป็นอังกฤษลองเข้าไปอ่านดูครับ สนุกดี)

    ว่างๆ ไปเยี่ยมกระทู้ผมที่บอร์ด vagabondteam มั่งนะครับ คลิ๊กเลย! ในนั้นมีิวิธีทำให้ร้องเพลงโดยไม่ต้องใช้ไมโครโฟนแบบ USB ด้วยนะครับ (แต่ทำได้เฉพาะ Windows Vista และ Windows 7 เท่านั้นนะครับ)

  17. #17

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by KuLiKo View Post
    อ่า ขอบอกว่าผมหลงรักเกมนี้เข้าแล้วล่ะครับ พยายามหาข้อมูลมาตั้งแต่เกมจาก PC หลุดออกมา (พวก scorehero,guitarhero forum ถ้าพอเป็นอังกฤษลองเข้าไปอ่านดูครับ สนุกดี)

    ว่างๆ ไปเยี่ยมกระทู้ผมที่บอร์ด vagabondteam มั่งนะครับ คลิ๊กเลย! ในนั้นมีิวิธีทำให้ร้องเพลงโดยไม่ต้องใช้ไมโครโฟนแบบ USB ด้วยนะครับ (แต่ทำได้เฉพาะ Windows Vista และ Windows 7 เท่านั้นนะครับ)
    เเจ๋วเลยครับ อย่างนี้ต้องลง vista32 เพื่อเกมนี้โดยเฉพาะซะเเระ ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูลดีๆ

  18. #18
    OverclockZone Member NasTaZiO7's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eyelab View Post
    โยกเม้าส์ครับ หรือไม่ก้อกดปุ่ม spacebar รัวๆ
    ตัวที่ผมconfig ให้ไม่ได้เซท whammy ไว้
    ส่วน whammy บน กีต้า ps2 นั้นโยกไม่ติดนะครับ มันไม่ support กับคอม
    ผมเล่นเเบmediumก้อเหงื่อเเตกเเล้ว ถ้าhardนี่มีท้อ
    เคสนี้ต้องใช้ตัวแปลงจอย ps2 แบบไฮโซหน่อยอ่ะครับ ไดรเวอร์มันสามารถตั้งค่า always analog ได้
    (ประมาณว่าบังคับใช้อนาล็อกตลอดเวลา กดปิดที่จอยไม่ได้เลย)
    whammy นี่มันเป็นอนาล็อกอ่ะครับ พอเรา force analog ไว้แล้วเนี่ยก็ตั้งค่าใน j2k ให้อะไรๆที่เกี่ยวกับอนาล็อก เป็นปุ่ม whammy บนคีย์บอร์ดอ่ะครับผม
    ทีนี้ก็โยกได้แล้วครับ ตอน GH3 PC ผมก็มั่วๆ อยู่พักนึง กว่าจะใช้ whammy ได้
    ขออภัยไม่มีรูปภาพประกอบนะครับ อยู่ที่ทำงาน ^ ^

  19. #19

    Default

    Quote Originally Posted by NasTaZiO7 View Post
    เคสนี้ต้องใช้ตัวแปลงจอย ps2 แบบไฮโซหน่อยอ่ะครับ ไดรเวอร์มันสามารถตั้งค่า always analog ได้
    (ประมาณว่าบังคับใช้อนาล็อกตลอดเวลา กดปิดที่จอยไม่ได้เลย)
    whammy นี่มันเป็นอนาล็อกอ่ะครับ พอเรา force analog ไว้แล้วเนี่ยก็ตั้งค่าใน j2k ให้อะไรๆที่เกี่ยวกับอนาล็อก เป็นปุ่ม whammy บนคีย์บอร์ดอ่ะครับผม
    ทีนี้ก็โยกได้แล้วครับ ตอน GH3 PC ผมก็มั่วๆ อยู่พักนึง กว่าจะใช้ whammy ได้
    ขออภัยไม่มีรูปภาพประกอบนะครับ อยู่ที่ทำงาน ^ ^
    เอ่อรบกวนขอดูรูป ตัวแปลงจอย ps2 แบบไฮโซ ที่สามารถตั้งค่า always analog ได้หน่อยอะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ ผมก้ออยากโยก เเต่ตั้งไม่เปน T_T

  20. #20
    OverclockZone Member NasTaZiO7's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eyelab View Post
    เอ่อรบกวนขอดูรูป ตัวแปลงจอย ps2 แบบไฮโซ ที่สามารถตั้งค่า always analog ได้หน่อยอะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ ผมก้ออยากโยก เเต่ตั้งไม่เปน T_T
    MayFlash - Super Joybox 3 Pro มันก็ไม่ไฮโซเท่าไหร่หรอกครับ 55+ แต่ไดรเวอร์มันให้เราปรับนู่นนี่ได้เยอะดี
    หารูปแทนมาให้คัฟ ตัวจริงกล่องกระจายไปนานแล้วคัฟผม
    รูป รูป
    Last edited by NasTaZiO7; 20 Aug 2009 at 01:24:38.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •