overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member mox's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default ถ้า Bus Ram มากกว่า Bus Ram Mainbroad ที่รับได้ จะเกิดอะไรขึ้นครับ

    เมื่อสองปีก่อนเคยไปให้ ร้าน jib ประกอบคอม ตอนนั้น broad รับ ram ได้ 667 แต่เขาเอา bus 800 มาใส่

    ปรากฏว่าเครื่อง restart บ่อย (ตอนนั้นยังไม่ได้ยกกลับบ้าน กำลังทดสอบที่ร้าน)

    พอเขากลับมาเปลี่ยนเป็น ram bus 667 อาการ restart ก็หายไป

    ========================================================================

    เข้าประเด็น ตอนนี้ผมกำลังจะประกอบเครื่องใหม่ ซื้อของเอง

    CPU core i7 920

    Mainbroad MSI X58 pro รองรับ Ram DDR3 800/1066/1333*/1600* (OC) (ได้ของมาแล้ว)

    แล้วผมก็ไปเชค Ram G-skill รุ่นที่ผมต้องการคือรุ่นนี้ครับ (กำลังจะซื้อ)

    http://newgskill.web-bi.net/bbs/view...d=g_ddr3&no=64

    ด้านล่างเว็บเขาบอกว่าใช้กับ MSI x58 Pro ได้

    แต่ Ram มันเป็น Bus 2000 ซึ่งมากกว่า 1600 ของ spec mainbroad

    ผมไม่แน่ใจว่ามันจะเกิดปัญหาหรือเปล่า เพราะราคาค่อนข้างสูง

    ขอเชิญผู้รู้ชี้แนะหรือแนะนำด้วยครับ กลัวจะเกิดเหมือนปัญหาเก่า ๆ

    ผมประกอบมาหลายเครื่องแล้วนะครับ แต่ไม่เคยใช้ bus ram มากกว่า spec bus ram mainbroad

    (ที่ต้องเชคแรมกับเมนบอร์ดเพราะบอร์ดบางรุ่นถ้าใส่แรมผิด spec มันจะไม่ triple channel ให้ครับ)

    ขอบคุณล่วงหน้าทุกท่านที่เสนอข้อมูลครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mox's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    รู้ราคาแล้ว ไม่เอาแล้วครับ -.-" เหงื่อตก

    เล่น g-skill trident ดีกว่า

    แต่ตอบเป็นความรู้ก้ดีครับ
    Last edited by mox; 15 Aug 2009 at 02:46:07.

  3. #3
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ้าดวงดีก็ ใช้งานได้ปกติครับ แต่ส่วนใหญ่มันต้องเกิดปัญหาอะไรสักอย่างครับ ใช้เท่าที่ MB กำหนดละดีที่สุดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ปกติเค้าก็ OC กันเกินสเปคกำหนดอยู่แล้วล่ะครับ

    บอร์ดมันไปได้อีกเกินกว่าสเปค

  5. #5
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    กรณีนี้

    แรมบัสสูงกว่าค่าแรมที่เมนบอร์ดจะรับ อันนี้ ปกติ สมมุติ

    แรม 1333 แต่ M/B รับได้แค่ 1066

    ถ้าเอาแรม 1333 มาใส่ M/B ที่รับแค่ 1066 ผลที่ได้คือมันจะรันบัส หรือวิ่งกันที่ 1066 ครับ อันนี้คือกรณีทั่วๆ ไป ยกเว้นเสียแต่ว่า M/B บางรุ่น ที่มีฟังค์ชั่นที่สามารถ OC หรือลากบัสแรมได้มากกว่าค่ามาตรฐานที่กำหนด เราก็สามารถเข่้าไปทำการปรับตั้งใน Bios ให้รันเป็น 1333 หรือใกล้เคียงได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ^
    ^
    ^
    ตามบนนี้ครับ ที่รีสตาทอาจเพราะแรมไม่เข้ากัน แรมไม่เข้ากะบอร์ด หรือสาเหตุอื่น ใช้โปรแกรมเช็คแรมดูได้ว่าการอ่านเขียนแรมมีปัญหาหรือไม่

  7. #7
    OverclockZone Member bird442's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010

    Default

    ขอถามหน่อยคับ คือว่า m/b มันสูงสุดที่ 533 แต่ใส่ 667 มันก้อใช้ได้นะคับแต่อยากรู้ว่าจะมีผลอะไรไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member fatal's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    รามคำแหง

    Default

    เข้ามาดู บรอด์ได้800 ว่าจะหา1066มาใส่ไม่รู้ได้ป่าว

  9. #9

    Default

    ใส่แล้วจะเกิดการ Overclock หุ หุ...ใส่ได้ อาจจะต้องปรับในไบออสนิดหน่อย หรือถ้าบอร์ดมันรองรับการอ่าน SPDจากตัวแรม มันก็ปรับให้ออโต้เลย
    ปล.ใช้แล้วหล่อโต้ย บัส2000~*

  10. #10
    OverclockZone Member SECURITY's Avatar
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    ซีคอนฯ ศรีนครินทร์ 091-7685454

    Default

    ผมใส่บัสแรมสูงกว่าที่บอร์ดรองรับแล้วเปิดไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member sas013's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ขุดมาเพื่อ?

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sas013 View Post
    ขุดมาเพื่อ?
    อืม +1

  13. #13
    OverclockZone Member phongphon7's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by su_biot View Post
    อืม +1
    เอาน่าอย่าน้อยก็ยังมีคนมาอ่านอยู่
    ผมเองก็กะจะลองดูว่าจะมีปัญหาอย่างที่เค้าว่ากันหรือเปล่า บอร์ดรับได้1600จะลองใส่hiperx fury 8g 1866mhz ดู

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    ผมก็ใช้แรมบัสสูงกว่าเมนบอร์ดก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรนะ ถ้าบอร์ดบัสต่ำกว่ามันก็ควรวิ่งตามบอร์ดนะ ยกเว้นว่าไบออสมันมีปัญหากับบัสแรม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •