overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Question เครื่องผมเป็นไรชอบค้างๆ ช่วยดูหน่อยครับ...

    อาการมีอยู่ว่า เปิดมา เล่นบางทีก็ไม่ค้าง บางทีก็ค้างงง สักพัก เหมือนกำลัง access ข้อมูลไรสักอย่าง แล้วก็หาย แล้วอีกไม่ถึงนาทีก็เป็นอีก
    แบบนี้ประจำเรยครับ ลงวินโดร์ใหม่ก็ไม่หายนะ เพิ่งมาเป็นนี้ละ

    ผมเดาเอาว่าเป็นที่ HD มีสองลูก ก็ลองถอดออกแล้วเปลี่ยนกันก็ยังเป็นอยู่ ( IDE + SATA)
    คิดว่าเป็นที่แรม (DD2 800 2GB/2ตัว) ถอดลองเปลี่ยนเข้าใหม่แล้วก็ยังเป็นอยู่เหมือนเดิม
    ตอนที่มันค้างนั้น ไฟ HD ที่เคส แดงตลอดเวลา และก็ค้างบางทีก็ค้างไม่กลับต้องกดรีเครื่อง
    เปิดมาใหม่เล่นไปสักพัก ก็ค้างเหมือนเดิม (มีส่วนน้อยที่เล่นไม่ค้าง และตอนนี้โชคดีที่ตั้งกระทู้ได้ ขณะที่มันยังไม่ค้าง อิอิ)

    แต่มีข้อสังเกตุ เวลามันค้าง พัดลมระบายอากาศด้านหลังตัวนึง มันจะไม่หมุน ได้ยินเสียง พัดลมดับชัดเจน เลยจะถามว่า psu
    มีผลต่อเหตุการณ์นี้หรือไม่ครับผม เครื่องนี้ใช้มาปีกว่าแล้ว ใช้ psu ติดมากับเคน ของ Delux ครับ

    ใครก็ได้ที่เป็นช่างคอมวิเคราะห็ให้ผมทีครับ ว่าควรแก้ปัญหาที่จุดไหน
    spece....
    cpu : e8400
    ram : kinston DD2 800 2gb /2ตัว
    board : gigabyte EP35-DS3R
    vga : xfx Geforce 9600 gt(ตัวธรรมดา)
    hd : wd ide 60GB / samsung DATA2 120
    psu : delux.....(มากับเคส อิอิ)
    dvdrw - Lg

    อ่อลืมบอกไปครับ มันเคยเป็นแบบนี้มานานแล้วทีนึง แบบว่าเปิดไม่ขึ้นเรย เทียวรีเครื่องตลอด
    แล้วก็ค้างๆ แบบนี้หละ แต่จู่ ๆ มันก็หายเอง ครับ อันนี้ผมไม่ได้ใช้มา 1 อาทิตย์แล้วนี้เพิ่งเปิดเครื่องครั้งแรก ไม่รู้จะค้างอีกไหม เดี๋ยวมารายงานอีกที อิอิ

    ช่วยหน่อย นะครับ
    thx

  2. #2
    OverclockZone Member mox's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ตอนเปลี่ยน hdd ใช้ลูกใดลูกหนึ่งหรือต่อสองลูกตลอดครับ

    ถ้าใช้สองลูกตลอดให้ลองใช้ทีล่ะลูกครับ

    ไม่ใช่ช่างนะครับ แต่ลองวิเคราะห์ดู

    มีพัดลมดับด้วยแปลกจัง -.-

  3. #3
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ลองต่อทีละลูกแล้ว ก็เป็นเหมือนเดิมครับผม แต่พัดลมดับนี้ตอนค้างนะครับ
    แต่ว่า รีเครื่องมาก็ติดเหมอืนเดิม แล้วก็ดับตอนมันค้าง อิอิ.....

  4. #4
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    PSU มีผลครับ ลองหา PSU ดี ๆๆ มาลอง test ดูครับ น่าจะเป็นที่ PSU ละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member navin02082's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ตาม คห.บน คับ

    น่าจะเป็น PSU จ่ายไฟไม่พอมากกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    นั้นสิ ผมเคยเป็นนะ ตอนซื้อ VGA มาใหม่ แล้วเคยเปิดไม่ติดเลย ดำสนิท พอเอาออก เข้าปกติ เลยไปหิ้ว PSU มาใหม่หายเลย

    อีกอัน เป็นที่ แรม มันมี ปัญหา เข้าวินโดว์ เล่นๆไปมันจะ ค้างมั้ง บลูสกีน มั้ง

    แนะนำ ลองแกะ VGA ออกแล้วใช้ ออนบอดดูก่อนว่าปกติไหมครับถ้าไม่ได้ ลองถอด พวก ไฟเลี้ยง CD/DVD ,HDD ที่ไม่จำเป็น ถอดพวกไฟเลี้ยงที่ไม่จำเป็นดู ถ้าใช้ คงที่ PSU ถ้าเป็นอยู่ลองใช้โปรแกรม เทสแรมดู พวห memtest86+ ก็โอเค


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •