overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default ช่วยผมด้วครับ E:\ is not Accessible.

    ช่วยผมด้วครับ E:\ is not Accessible.

    มีรูปครับ


    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]

    - เครื่องของเพื่อนครับ -
    เพื่อนบอกห้า Format ครับแก้ยังไง
    ########################
    งานเยอะเลยครับในนั้นช่วยผมด้วยครับ...
    Last edited by siamthai; 15 Aug 2009 at 09:13:06.

  2. #2
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ลองเช็คดิส เท่าที่ดูพื้นที่ไม่แสดงทางเมนูซ้ายด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member bzan1257's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ลองเข้า safemode และสั่งหา owner ให้ฮาร์ดดิสยอมรับการใช้งานจากเครื่อง

  4. #4
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ^
    ^
    ยังไม่ได้เหมือนเดิมครับ

    จะมีเซียนท่านใดสละเวลามาแก้ปัญหาให้ ลูกเจี๊ยบอย่างผมไหมเนี่ย
    T-T

  5. #5
    OverclockZone Member bzan1257's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    http://www.experts-exchange.com/Storage/Q_21225741.html ลองโหลดมาใช้ดู

  6. #6
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    น่าจะเกิดจาก master file table เจ๊งครับ

    ลองใช้โปรแกรมนี้ดู Active File Recovery

    คลิกขวาไดร์ฟที่ต้องการ

    เลือกโหมด SuperScan แล้วแบ๊คอัพข้อมูลสำคัญออกมา

    จากนั้นก็ฟอร์แม็ตทิ้งเลยครับ ทีนี้น่าจะใช้ได้แล้ว

    ปล.ต้องใช้โปรแกรมเวอร์ชั่นเต็มนะครับ ไม่งั้นจะกู้ไฟล์ที่ขนาดเกิน 64kb ไม่ได้
    Last edited by Benz_36; 15 Aug 2009 at 15:03:37.

  7. #7
    OverclockZone Member phonekham's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009
    Location
    VIENTIANE, LAO PDR

    Default

    1. เปิด My computer ขึ้นมาครับ เลือกเมนูด้านบน
    > Tools
    > Folder Options
    > tab View บรรทัดสุดท้ายให้ยกเลิกการติ๊กหน้า
    Use simple file sharing (Recommended) > กด OK

    เสร็จแล้วเมื่อคลิกขวาที่โฟลเดอร์ที่เกิดปัญหา เลือก Properties
    จะมี tab Security เพิ่มมา (ปกติจะไม่มี)

    4.คลิก Advanced แล้วคลิก tab Owner

    5.ในช่องรายการชื่อ (Name) คลิก
    Administrator หรือ Administrators หรือ อันที่เป็นชื่อ User ที่เราใช้อยู่ปัจจุบันครับ

    ติ๊กเครื่องหมายในช่อง Replace owner on subcontainers and objects

    6.คลิก OK ตอบ Yes เมื่อมีข้อความเตือน

    7.คลิก OK เป็นอันเสร็จ เราจะเข้าโฟลเดอร์นั้นได้ครับ


    ลองทำดูละกันครับ ถ้ายังไม่ได้แล้วจาหาวิธีใหม่ให้

  8. #8
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bzan1257 View Post
    http://www.experts-exchange.com/Storage/Q_21225741.html ลองโหลดมาใช้ดู
    ได้ผลยังไงเดี่ยวมารายงานนะครับวิธีนี้อ่ะ..

  9. #9
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    น่าจะเกิดจาก master file table เจ๊งครับ

    ลองใช้โปรแกรมนี้ดู Active File Recovery

    คลิกขวาไดร์ฟที่ต้องการ

    เลือกโหมด SuperScan แล้วแบ๊คอัพข้อมูลสำคัญออกมา

    จากนั้นก็ฟอร์แม็ตทิ้งเลยครับ ทีนี้น่าจะใช้ได้แล้ว

    ปล.ต้องใช้โปรแกรมเวอร์ชั่นเต็มนะครับ ไม่งั้นจะกู้ไฟล์ที่ขนาดเกิน 64kb ไม่ได้
    ขอบคุณอีกท่านครับ จะหาโหลดตัวเต็มมาลองใช้ดูครับ
    ผลออกมายังไงเดียวมารายงานครับ...

  10. #10
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by phonekham View Post
    1. เปิด My computer ขึ้นมาครับ เลือกเมนูด้านบน
    > Tools
    > Folder Options
    > tab View บรรทัดสุดท้ายให้ยกเลิกการติ๊กหน้า
    Use simple file sharing (Recommended) > กด OK

    เสร็จแล้วเมื่อคลิกขวาที่โฟลเดอร์ที่เกิดปัญหา เลือก Properties
    จะมี tab Security เพิ่มมา (ปกติจะไม่มี)

    4.คลิก Advanced แล้วคลิก tab Owner

    5.ในช่องรายการชื่อ (Name) คลิก
    Administrator หรือ Administrators หรือ อันที่เป็นชื่อ User ที่เราใช้อยู่ปัจจุบันครับ

    ติ๊กเครื่องหมายในช่อง Replace owner on subcontainers and objects

    6.คลิก OK ตอบ Yes เมื่อมีข้อความเตือน

    7.คลิก OK เป็นอันเสร็จ เราจะเข้าโฟลเดอร์นั้นได้ครับ


    ลองทำดูละกันครับ ถ้ายังไม่ได้แล้วจาหาวิธีใหม่ให้

    ขอบคุณเพิ่มอีกท่านครับ เป็นประโยชน์มากเลยครับวิธีเนี่ย แต่วิธีนี้ Error ที่ไม่ใช่ The Disk structure curupted and unreadable มันแก้ได้ครับ แต่วิธีนี้ผมลองทำดูแล้วยังไม่ได้ครับ
    ขอบคุณครับ
    ปล. CODE Error : The Disk structure curupted and unreadable : ใช้วิธีนี้แก้ไม่ได้ครับ
    แต่ก็ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member phonekham's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009
    Location
    VIENTIANE, LAO PDR

    Default

    1. เปิดไดอะล็อกบ็อกซ์ Run (คลิ้กปุ่ม Start เลือกคำสั่ง Run หรือกดปุ่ม Windows+R ) จากนั้นพิมพ์คำสั่ง regedit เข้าไปในช่อง Open: แล้วคลิ้กปุ่ม OK
    2. ในกรอบซ้ายมือของหน้าต่างโปรแกรม Registry Editor ให้คลิ้กเข้าไปที่HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentControlSet/Control/Lsa
    3. สังเกตที่กรอบด้านขวา ดับเบิลคลิ้กบนคีย์ restrictanonymous แก้ค่าให้เป็น 0
    4. ไม่ต้องเปลี่ยนค่าของ restrictanonymoussam (ระวังคลิ้กผิดด้วยนะครับ)
    5. รีบูตเครื่อง แล้วลองเชื่อมต่อเข้าไปใหม่

    เอาไปลองใหม่ครับ ถ้าแก้ไขได้ แนะนำ เอาข้อมูลที่สำคัญในไดร์นั้นออกมาให้หมดแล้ว Format จาได้ไม่เป็นเหมือนเดีมอีก

  12. #12
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by phonekham View Post
    1. เปิดไดอะล็อกบ็อกซ์ Run (คลิ้กปุ่ม Start เลือกคำสั่ง Run หรือกดปุ่ม Windows+R ) จากนั้นพิมพ์คำสั่ง regedit เข้าไปในช่อง Open: แล้วคลิ้กปุ่ม OK
    2. ในกรอบซ้ายมือของหน้าต่างโปรแกรม Registry Editor ให้คลิ้กเข้าไปที่HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentControlSet/Control/Lsa
    3. สังเกตที่กรอบด้านขวา ดับเบิลคลิ้กบนคีย์ restrictanonymous แก้ค่าให้เป็น 0
    4. ไม่ต้องเปลี่ยนค่าของ restrictanonymoussam (ระวังคลิ้กผิดด้วยนะครับ)
    5. รีบูตเครื่อง แล้วลองเชื่อมต่อเข้าไปใหม่

    เอาไปลองใหม่ครับ ถ้าแก้ไขได้ แนะนำ เอาข้อมูลที่สำคัญในไดร์นั้นออกมาให้หมดแล้ว Format จาได้ไม่เป็นเหมือนเดีมอีก
    ลองแล้วครับไม่ได้ครับ คือ ฮาร์ดิส Drive E: , F:อ่ะครับ มันเป็นอีกลูกหนึ่งที่ผมเอามาต่อกับกับเครื่องที่ใช้ได้ ลองวิธีด้านบนแล้วก็ยังไม่ได้ครับ แต่ยังไงผมก็ขอขอบพระคุณท่านที่พยายามหาวิธีช่วยผมนะครับ จะพยายามทำต่อไปครับจนกว่าจะได้
    ....
    d--b
    (_/\_)
    /_/\_\


  13. #13
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    มองข้าม virus ไปเปล่าครับ อาการคล้ายๆกับเครื่องคนที่ทำงานติดเลย แต่อาการจะหนักกว่านี้หน่อยคือจะรันโปรแกรมใดๆไม่ได้เลย

  14. #14
    OverclockZone Member phonekham's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009
    Location
    VIENTIANE, LAO PDR

    Default

    กำ เอางี้ ลอง หาแผ่นที่มี norton ghost แล้วboot จากแผ่นเลย แล้วclone ตัวไดร์ E:\ ที่มีปัญหานั้นไปอีกไดร์อื่น เส็จแล้วรีเคื่อง เข้าวินโดว์ไป ลองเข้าไดร์ที่เรา clone ไปดูว่าเข้าได้ไหม ถ้าเข้าได้ก็ formate ไดร์ E:\ ทิ่งเลย แล้วค่อยย้ายข้อมูลกับเข้ามาใหม่
    หมานเหตุ: ไดร์ที่เรา clone ไปทับข้อมูลจาหายนะ(clone E:\ ไป D:\ ข้อมูลในไดร์ D:\ จาหายนะ)


    ถ้ายังไม่ได้อีกค่อยคิดหาวิธีใหม่อีก ผมจาอยู่ช่วยจนคุญแก้ไขได้ครับ อิอิ ถ้าเรื่อง Virus ไม่ใช่หลอกนะครับ แค่ พาตีชั้นล้มเท่านั้น เกีดจาที่คุญกำลังเข้าไดร์นั้นแล้วเกีดคอมค้างหรือมันกำลังโหลดข้อมูลในไดร์นั้นแล้วคุญขี้เกรียจรอ กด x ออก ก็เลยทำให้พาตีชั้นล้ม ผมก็เคยเป็นแต่เป็นกับ USB

  15. #15
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    น่าจะเกิดจาก master file table เจ๊งครับ

    ลองใช้โปรแกรมนี้ดู Active File Recovery

    คลิกขวาไดร์ฟที่ต้องการ

    เลือกโหมด SuperScan แล้วแบ๊คอัพข้อมูลสำคัญออกมา

    จากนั้นก็ฟอร์แม็ตทิ้งเลยครับ ทีนี้น่าจะใช้ได้แล้ว

    ปล.ต้องใช้โปรแกรมเวอร์ชั่นเต็มนะครับ ไม่งั้นจะกู้ไฟล์ที่ขนาดเกิน 64kb ไม่ได้

    ขอบคุณท่านมากครับท่าน Benz_36 ได้แล้วครับ

    [IMG][/IMG]

    ใช้เวลา Scan และ Back UP นานพอสมควรครับ
    ขอบคุณมากครับ

    และขอขอบคุณท่าน Phonekham อีกท่านครับที่พยายามช่วยแก้ปัญหา และท่านอื่นๆอกีหลายคน
    ขอบคุณมากๆนะครับ
    กู้งานได้แล้วครับขอบคุณครับ
    (-/\-)

  16. #16
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ผมเคยเป็นแบบนี้เหมอืนกัน = ="
    แต่ไม่ได้ถามในบอร์ดก่อน ไปให้ร้านดูให้ = =" เจ๊งไปเลย

  17. #17
    OverclockZone Member phonekham's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009
    Location
    VIENTIANE, LAO PDR

    Default

    ปัญหาจบไปแล้วสินะ ว้า.....วิธีที่เราให้ช่วยไม่ได้สักอย่างเลย กู้ข้อมูลได้คืนละก็อย่าลืมFormate ไดร์นั้นสะก่อนนะครับ เดียวจากรับมาเป็นอีก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •