overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default สอบถามครับ เอาคอมมาต่อกับ LCD Tv 32" ครับ

    วันนี้นึกสนุกอะไรไม่รู้ครับ ลองเอา pc มาต่อกับจอ LCD TV 32" ดูครับ
    เพราะอยากลองเล่นเกมในภาพที่มันเต็มตาๆดูสักครั้ง

    แต่มันมีปัญหานิดนึงครับ ตามปกติแล้วผมจะต่อกับจอคอม lcd19" เอาไว้
    เกมทุกเกมผมจะตั้งความละเอียดไว้ที่ 1440x900 แต่บางเกมเข้าไปภาพมืดได้ยินแต่เสียงบ้าง
    บางเกมเข้าไปเล่นแล้วภาพกระตุกบ้าง งง ครับ

    เกมที่ผมลองก็มี

    Lost Planet เกมนี้เล่นได้ไม่มีปัญหาเลยครับ เกมมันปรับความละเอียดมาให้เท่ากับจอ TV เองคือ 1360x768

    Dead Space อันนี้ภาพไม่ขึ้นครับมืดสนิท มีแต่เสียง จะทำไงดีครับ

    NFS Undercover อันนี้ตอนกดเมนูภาพก็ลื่นๆดีครับ พอเข้าเกมกระตุกซะงั้น

    Call of Duty ทั้งภาพ modern warfare และ world at war มืดสนิทครับมีแต่เสียง

    แบบนี้จะแก้ไงดีหว่า มีใครเลยเอามาลองต่อแบบผมแล้วเจอปัญหาแบบนี้บ้างครับ บอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    อาจจะมีปัญหามาจากตัวเกมส์เอง

    หรือ ตัววินโดว์ครับ

    ส่วน กาดจอ ผมว่าก็มีส่วนในการเล่นเกมจอใหญ่ๆ ครับ ถ้าจอใหญ่ๆ น่าจะลองหา memory กาดจอสัก 1g ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    อาจจะมีปัญหามาจากตัวเกมส์เอง

    หรือ ตัววินโดว์ครับ

    ส่วน กาดจอ ผมว่าก็มีส่วนในการเล่นเกมจอใหญ่ๆ ครับ ถ้าจอใหญ่ๆ น่าจะลองหา memory กาดจอสัก 1g ครับ
    ครับ แต่ความละเอียดของมันน้อยกว่า จอคอม 19 นิ้วซะอีกนครับ
    อย่างเจ้า Lost Planet กลับเล่นได้ไม่มีปัญหาใดๆ
    Tomb Raider ก็เล่นได้ไม่มีปัญหาใดๆ
    เลย คิดอยู่ว่าปัญหาอยู่ที่อะไรกันแน่

  4. #4
    OverclockZone Member tanaz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    ผมต่อเล่นกับ40นิ้ว ฟูลเอชดีผ่านสายเอชดีเอ็มไออ่ะครับ ก็เล่นได้แต่จะมีหลุดรีสตาร์ทบ้าง แต่ก็ลงเล่นได้ทุกเกมส์
    ยังไงก็อยากได้เป็นความรู้ไว้ ดันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MacOS's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    BTS วงเวียนใหญ่

    Default

    ผมเคยเจอ gta4 ครับ บางครั้งก็เล่นได้ บางครั้งก็จอมืด
    แนะนำว่าก่อนไปเล่นที่ 1360x768 ให้ไปปรับที่เกมให้เรียบร้อยก่อน เพราะถ้าเป็น 1440x900 เลย res จะเกินจอ lcd tv จะเจอภาพมืด

  6. #6
    OverclockZone Member tanaz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    จำได้ว่าเคยเล่นเดวิลเมครายในโน๊ตบุ๊ก แล้วมาต่อจอใหญ่ แต่ยังไม่ได้ตั้งค่าใหม่ในโน๊ตบุ๊ค แล้วมาต่อเล่นก็มืดเหมือนกันครับ(เพิ่งจำได้) ลองตั้งค่าที่จอ19นิ้วก่อนก็ได้ครับแล้วค่อบมาเปิดกับ32นิ้ว

  7. #7
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ครับ แล้วจะลองทำตามที่บอกกันครับ ขอบคุณมาก
    แล้วสำหรับเจ้า NFS Undercover ละครับ ตอนเล่นกับจอ 19นิ้ว ลื่นปรื๊ดๆสบายๆครับ
    พอมาต่อกับจอ LCD TV 32" นี่มันเข้าได้่นะครับหน้าเมนูต่างๆก็ยังพริ้วๆดี
    พอเข้าในเกมเท่านั้นแหละ กระตุกสุดๆเลยครับ แบบนี้จะเป็นเพราะอะไรหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    CPU+GPU รับไม่ไหว จอใหญ่ๆกินSpecสูง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •