overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    RSU

    Exclamation ใครก็ได้คับ ช่วยผมหน่อยเถอะนะคับ ตอนนี้เครียดมากเลย

    คือ วันนี้ ผมไปซื้อ อะไหร่มาประกอบเอง

    คือ มี ram g-skill 4 g ddr3 1333

    board asus P5QC

    HD WD 1TB

    VGA galaxy gts250 512

    PSU iCute 650 W 80%

    CPU Q8400

    ผมเอามาประกอบ

    ประกอบเส้ด เปิดเครื่อง แบบเปิดแล้วเหมือนไฟไม่เข้าอะคับ

    ที่บอร์ดมีไฟ เข้าแต่ แบบพัดลม ซีพียุ หมุน 1 วิ แล้วก็หยุด นึงไปเลย

    มันเป็นเพราะอะไรคับ

    ไปไม่พอหรอ 650 W

    เครียดมาก

    มันเป็นอะไรไม่รุ้อะคับ

    ช่วยดูบอร์ด ให้หน่อยคับ ว่า มันต้องเสียบอะไร พิเศษตรงไหนริเปล่า

    คือผมว่าผมก็เสียบครบอะคับ แล้ว ไอ cha fan มันคือไรอะคับ

    รบกวนหน่อยนะคับ

    แล้วมันเกิดจากอะไรคับ

    ผมลองถอดออกหมดแล้วคับ ลองเสียบทีละเส้นเลย มันก้ยังเป้นอีกอะคับ

    หรือว่ามันจะเป้นที่บอรืด คับ บอร์ดเสีย

    เป้นไปได้ไหมคับ

    หรือ จะเป้นที่ PSU เสีย พอกด ปุ่มเปิด พัดลมมัน หมุน สัก 1วิ พัดลมมันก็ดับไปเลย

    แบบไม่เหมือนไม่มีไฟเข้าเลย มันนิ่งไปเลยอะคับ
    Last edited by Nattapol2; 15 Aug 2009 at 21:42:57.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เสียบสายจ่ายไฟ cpu 4 pin ยังครับ

    ใส่ซิ้ง cpu เรียบดีป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ลองเช็คสายไฟต่างๆครับ
    ลองดูตรง ปลั๊ก4pinที่เสียบเข้าบอร์ดอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    อาการนี้เคยเป็นตอนไฟกระชาก มอสเฟตบนบอร์ดไหม้เลย หลังจากนั้นอาการก็เป็นเหมือน จขกท เลย เปิด ติดแปปเดียวดับ

    *ไฟพอแน่นอน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007
    Location
    RSU

    Default

    ลอง เช็ค สายดูแล้วคับ มันก็ยังไม่ติด

    เครียดมากเลย ใครช่วยได้ย้าวงคับ

    ตอนนี้ ไม่กล้า เปิดแล้ว กลัว ไหม้ เหมือนความคิดเห็น ข้างบนคับ

    จะแก้ยังไงคับ เฮ้ย.....เหนื่อยใจ

    เริ่มท้อซะแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อาการแบบนี้เหมือนเคยเป็นคับ HDD พัง หุหุ แต่ก้อไม่แน่เสมอไปคับ ลองเช็คสาย sata สายไฟต่าง ๆ ดู

    ไม่งั้นก้อรื้อ ออกมา แล้วไล่ประกอบใหม่ดูคับ โชคดี ^^

  7. #7
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ลองเอามาเทสนอกเคสก่อนมันจะดูง่าย ลองไล่สายไฟดีๆ 12 pin เสียบแน่นยัง 4pin เสียบโอเคยัง ดูแบบใจเยนๆๆ
    แรมขัดให้หมด

  8. #8
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    ตามนั้นครับเช็คให้เรียบร้อย

    เช็็คไล่ที่ละสายพอครบแล้ว

    ค่อยมาขัดแรม

  9. #9
    jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    แรมคงไม่เข้ากับบอร์ดมั้งครับลองหา DDR2 มาเสียบดูก่อนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •