overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: อย่างนี้มีสิทธิ์ไปลากถึง 3.0 G ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default อย่างนี้มีสิทธิ์ไปลากถึง 3.0 G ไหม

    AMD x2 3600+ @ 2.53G (266x9.5) ซิงค์เดิมๆ + Asrock Alive
    Ram kingston 512x2 /667 (Set 266 ) vcore 1.2 v `อุณหภูมิ 48-50 C (ดูใน bios)
    พอเพิ่มบัสเป็น 272 ขึ้นไป มัน hang หรือไม่ก็ restart ลองเพิ่ม vcore 1.3v ก็ไม่ได้ผล อุณหภูมิก็ราวๆ 51-53 C ครับ
    ถ้าผมลงทุนซื้อsink ดีๆมาใช้จะมีสิทธิ์ลากขึ้นไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ppr's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    เปลี่ยนแรมคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ram นี้ผมเคยset ที่ 400 แล้ววิ่งได้ที่ 430 ครับ พอทดแรมลงมาที่ 266 แล้ว clock ไปวิ่งที่ 361 จริงแล้วก็น่าจะได้นี่ครับ งงเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ลองเพิ่มไฟอีกหน่อยดิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default

    สำคัญที่สุดคือแรมคับ ถ้าไม่ไปจริงๆคงต้องเปลี่ยนแรมดีๆหน่อย ต่อมาก็ฮีทซิ้งค์เพราะคล็อคไปสูงๆ เวลาเล่นเกมส์อาจจะค้างจะรีแน่ๆเพราะความร้อนจะพุ่งปรี๊ด แต่เวลาเปิดคอมเล่นเนตดูหนังฟังเพลงธรรมดาคงไม่มีปัญหา เพราะฉะนั้นต้องหาโปรแกรมทดสอบความร้อนของคอมเราให้มั่นใจว่าไม่ร้อนจนเกินไปFullload ไม่ควรเกิน65องศา ต่อมาก็ PSU อิอิ
    ท่านใช้บอร์ดอะไรคับ?

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    3600+ เปนรุ่น 65nm หรือ 90nm ล่ะครับ ถ้า 90 ก็ยาก แต่ถ้า 65 มีหวังครับ ลองทดแรมลงมาอีก (มันได้มั้ยหว่า) ถ้าไม่ได้ ก็คงตันท่แรมแหละครับ

    ส่วนไฟ คงไม่ต้องพูดถึง เพราะปรับแทบไม่ได้ ก็กดไว้สูงสุดก้อแล้วกัน คล๊อกแบบไม่เพิ่มไฟแบบนี้ไม่ร้อนหรอกครับไม่ต้องกลัว อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member got99's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    เอาแรงๆๆไปแข่งกับใครหนอ
    ธรรมดาๆๆก็พอละมั่งครับ
    ประหยัดเงิน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    เอาแค่นี้พอแหละ อุณหภูมิไม่เกิน 50 ห้องธรรมดา ไว้สักพักค่อยหา sink ชื่อดังมาใส่ เปลี่ยนแรมเทพ น่าจะวิ่งได้อีกนิด สำหรับผมแค่นี้ก็คุ้นแว้ว

  9. #9
    OverclockZone Member teecenter's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    ตอนนี้ผมก็วิ่งเท่านี้ไม่มีปัญหานะครับ
    Attachment 27253

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2007

    Talking

    ของผมได้ตามนี้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ท่าน piak2k ช่วยบอก spec heatsink , ram, mainborad ด้วยครับ ว่าจะไปซื้อ corair กับ Andy มาเปลี่ยน ถ้าท่านใช้อยู่แล้ว แสดงว่า cpu มันไปได้แค่นี้จริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member FaRhO17's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    *9.5หรอเนี่ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •