overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default ASRock A790GXH/128M+Sempron LE-140 เปิดไม่ติด

    ASRock A790GXH/128M+Sempron LE-140 เปิดไม่ติด และก็ไม่มีเสียงเตือนเวลาไม่ใส่แรมเลยครับ มีแต่พัดลม cpu หมุน ไม่ทราบว่า บอรฺ์ดเสีย หรือว่า cpu ไปซะแล้ว เรียนถามท่านผู้รู้หน่อยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ไปทำอะไรมันมาอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    ไม่ได้ทำอะไรเลยครับ แกะกล่องเอามาประกอบเสร็จ กด power แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ จอก็ไม่มีสัญญาณออกเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    อาการ บอร์ดไม่เหมือนของคุณ Peedyy01 อะครับ บอร์ดเหมือนไฟไม่เข้า ลองเปิดไว้ 10 นาที ตัวบอร์ดไม่ร้อน หรืออุ่นเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    แง่ว ของใหม่ทั้งคู่หรอคับ เสียบสายไฟครบยังอะครับ ลองเครียไบออสดู

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เสียบแรมใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    ลองเคลียร์ bios แล้ว อาการเหมือนเดิมครับ แล้วกฺ็ลองเปิดโอยไม่ใส่แรม ก็ไม่มีเสียงร้องเตือนครับ - -

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เสียบแรมใหม่ลองดู


    ท่านเสียบลำโพงไปยัง

  9. #9
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ลองแบบคุณวิกรครับ ถอดแรมมาดูด้วยยางลบแล้วเสียบใหม่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    บอร์ด ASRock A790GXH/128M
    ซีพียู Sempron LE-140
    แรม Corsair 2 x 1 gb
    ของใหม่ทั้งหมดครับ ลองใส่แรม แถวเดียวก็แล้ว หรือว่าเกี่ยวกับไฟเลี้ยง cpu หรือเปล่าครับ ในบอร์ด มี 8 พิน แต่ตัว spu มีแค่ 4 พิน ตัวไฟบอร์ดมี 24 พิน

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    มันเสียบเข้าได้ ก็ใช้ได้ครับ
    แล้วไฟเข้าบอร์ดเปล่าครับ หรือไฟเข้าพัดลมหมุน แต่หน้าจอมืด

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    ซิ้งค์ระบายความร้อน cpu เย็นมากเลยครับ พัดลมหมุนแต่ไม่มีสัญญาณออกจอภาพเลย เศร้าของใหม่แท้ คงต้องส่งเคลมละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    ไฟเข้าพัดลมหมุน แต่จอมืดครับ ไม่มีสัญญารเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ปัญหา น่าจะอยู่แรม กับการ์ด vga ครับ
    ลองหาแรมคู่ใหม่มาใส่ดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    ท่านว่า น่าจะเป็นที่บอร์ดหรือ ซีพียูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    แรมมีเปอร์เว็นมากสุด
    ลองลงมา vga
    บอร์ด
    ถ้า cpu ส่วนใสกจะเปิดไม่ติดเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    เมื่อกี้ลองเปลี่ยนแรมแล้ววครับ จอใช้ ออนบอรืดครับ ผลปรากฎว่า เหมือนเดิม

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    งั้นแสดงว่า cpu ยังไม่ไปใช่ไหมครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองสลับ สล็อดแรมดูยังครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    ลองสลับแล้วครับ ทั้ง 4 slot แหะๆ อาการเหมือนเดิม

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •