overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member tipgo's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default ข่วยสอนวิธีต่อ amplifier เข้ากับpc ให้เป็น5.1ทีครับ

    ampผมเป็นแบบอนาล็อกอ่ะครับ ต่อมาหลายทีแล้วไม่เห็นเป็นสักทีช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    ใช้ soundcard หรือ onbord ครับ ให้หาแจ็คมินิ 3.5 ที่ออกเป็น RCA 2 หัว(ดำ/แดง) ก็เสียบจากคอม 1รูสีเขียว ไปเข้า amp คู่หน้า รูต่อไป เข้า ลำโพงหลัง รูต่อไป เข้า ลำโพงกลาง/ซับ แล้วไปปรับในเมนู driver sound ให้ออก 5.1 ครับ เอาคราวๆแบบนี้ครับผมเคยต่อใช้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tipgo's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    ใช้การ์ดอ่ะครับ มีรูปตัวอย่างแสดงให้ดูแบบคร่าวๆมั่งป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default

    แอมป์อะไร
    การ์ดอะไร

    ถ้าไม่รู้ถ่ายรูปแอมป์หน้าหลังมาให้ดูหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member tipgo's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    แบบนี้อ่ะครับ
    Last edited by tipgo; 13 Oct 2009 at 23:11:37.

  6. #6
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    คุณต้องมีสาย 3.5 to rca 3 สาย เซทให้คอมออกเป็น 5.1 เสียบสายหลังเครื่องคอม ไล่สายให้ถูกแล้วก็เอา ไปต่อที่ amp ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tipgo's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    นี่การ์ดครับ
    Last edited by tipgo; 13 Oct 2009 at 23:11:37.

  8. #8
    OverclockZone Member mujaarm's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางแค สายใต้ใหม่ ตลิ่งชัน

    Default

    รูป
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member tipgo's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    งงเลยครับพี่

  10. #10
    OverclockZone Member mujaarm's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางแค สายใต้ใหม่ ตลิ่งชัน

    Default

    ถ้าดูไม่ผิด แอมป์ ตัวนี้น่าจะเป็น 2.0 ปกติต่อลำโพง 2 ตัวใช่หรือเปล่าครัีบ

  11. #11
    OverclockZone Member demonine's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    เกษตร-นวมินท์

    Default

    ขอรูปตรงนี้ชัด ๆ หน่อยครับ

    เอาแบบอ่านออก
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member tipgo's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    มองเห็นป่าวครับ
    Last edited by tipgo; 13 Oct 2009 at 23:11:37.

  13. #13
    OverclockZone Member mujaarm's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางแค สายใต้ใหม่ ตลิ่งชัน

    Default

    ท่านต้องมี mini-RCA 3 ชุด
    ตามรูปข้างบนของผมline1=สีเขียว ต่อrca ไปที่ cen+sw
    line2=ดำ ต่อ rca FL+FR
    line3=ส้ม ต่อ rca ที่เหลือ น่าจะเป็น RR+RL (อ่านไม่ออกครับ)
    Last edited by mujaarm; 16 Aug 2009 at 20:04:05. Reason: ..

  14. #14
    OverclockZone Member tipgo's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    ขอผมลองก่อนนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tipgo's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    ผมมี SUBWOOFER อยู่ตัวนึงครับ ไม่ทราบว่า จะสามารถต่อพวงเพิ่มเข้าไปได้อีกไหมครับ ด้านหลังsub มีรูเสียบสีขาวกับแดง 2คู่ คือ in กับ out ครับ รบกวนหน่อยนะครับ
    Last edited by tipgo; 13 Oct 2009 at 23:11:37.

  16. #16
    OverclockZone Member mujaarm's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    บางแค สายใต้ใหม่ ตลิ่งชัน

    Default

    ลองเสียบดูครับ

    active sub หรือเปล่า(แอ็มป์ในตัว)

  17. #17
    OverclockZone Member tipgo's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    ลองแล้วครับ ดังด้วยนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2009

    Default

    อยากถามเหมือนกันครับ ผมมีชุดโฮมเธียเตอร์ของซัมซุง ซึ่งมันเป็น 5.1 แล้วผมก็ต่อจากคอมผมเข้าชุดโฮมโดยผ่านสาย Optical เพราะชุดโฮมมันมี Optical in มาให้ ซึ่งเสียงมันออกแค่ลำโพงสองตัวหน้ากับ subwoofer ผมจะทำอย่างไรให้เสียงมันออกเป็น 5.1 ได้ครับ หรือผมแค่ไปเซตอะไรใน window ก็พอ แต่ผมพยายามลองหาแล้วก็ไม่เจออ่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member tipgo's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    ลองเข้าไปเซ็ตใน sound and audio devices properties ให้มันออกแบบ5.1หรือยังครับ แล้วอีกอย่าง ลองตรวจสอบดูด้วยนะครับว่า sound ที่ใช่อ่ะ มาจากบอร์ด หรือว่า การ์ด อ่ะครับ ถ้าเป็นออนบอร์ด บางรุ่น มันอาจจะไม่ออกเป็น5.1 นะครับ เพราะถ้ามันไม่ซับก็ต้องหาการ์ดมาใส่อ่ะครับ คิดว่าน่าจะเป็นแบบนี้นะครับ หรือว่ายังไง ลองถามผู้เชี่ยวชาญดูก่อนก็ได้นะครับ อันนี้ผมก็ไม่ค่อยเก่งเท่าไรอ่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ช่องสีเขียวน่าจะเป็น FL/FR (คู่หน้า)
    ช่องสีส้มน่าจะเป็น SL/SR (คู่หลัง)
    ช่องสีดำน่าจะเป็น CEN/SW (เซ็นเตอร์+ซับวูฟเฟอร์)

    ผมไม่แน่ใจระหว่างสีส้มกับสีดำ อาจจะต้องเสียบสลับกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •