overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member improvise's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Exclamation ช่วยด้วยครับลงกำลังจะลงวินโดว์แล้ว...........

    คือ คอมมันบอกให้ผมต้องลงวินโดว์ใหม่หนะครับ แล้วทีนี้ผมจะลงวินโดว์ใหม่พอ ลงรอที่จะไปหน้าที่ให้เลือกฟอเมตไดร์ มันก็ขึ้นจอฟ้าเป็นแบบ ภาพที่อยู่ด่านล่าง หนะครับ ท่าน ผู้ รู้ ช่วยมาตอบทีนะครับ ต้อง ใช้ งานคอมด้วยครับ

    เอ่อ.. ลองถิดแรมสลับ และ เอา กาดจอ ออกมาปัด ฝุ่น เช็ดถูเรียบร้อยแล้วนะครับ

    ขอขอบคุณด้วยนะครับ


    เกือบลืมสเป็คคอมตอนนี้นะครับ เปลี่ยนแค่ เมนบอต

    หลักๆเลย นะครับ

    เมนบอต - gigabyte s-series m52L-S3P

    สเป็คเครื่องตามลายเซนต์ เลยครับ แค่เมนบอร์ด เป็นของgigabyteเท่านั้นเองครับ
    รูป รูป
    Last edited by improvise; 17 Aug 2009 at 01:10:23.

  2. #2
    OverclockZone Member improvise's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    ผู้รู้ช่วยบอกทีนะครับผม จะได้แก้ไขปัญหาทัน หนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    เป็นทุกครั้งเลยเหรอครับ ต่อแบบ SATA หรือเปล่า อาจจะเป็นการเซ็ท IDE กับ AHCI ให้พยายามเซ็ทไบออสให้ฮาร์ดดิสเป็น IDE นะครับ อันนี้เป็นคำแนะนำเฉพาะหน้าจากผู้ไม่ชำนาญการ เพราะเห็นว่าดึกแล้ว ยังไงรอผู้เชี่ยวชาญอีกที

  4. #4
    OverclockZone Member mox's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ลองหา windows แผ่นใหม่นะครับ

    ผมเคยเป็นครับ windows เก่า ๆ ลงกับอุปกรณ์ใหม่ ๆ บางรุ่นก็จอฟ้า

    พอเปลี่ยนรุ่น windows ที่ใหม่พอสมควรมาลงไม่เป็นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member improvise's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    วินโด นี่ลองมา 3-4 แผ่นแล้วครับ แต่เรื่อง ไบออส นี่ยังครับ ครับแล้ว จะลองดู
    Last edited by improvise; 16 Aug 2009 at 01:47:57.

  6. #6
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ลองดูครับ
    0xC2 หมายถึง kernel-mode process หรือไดรเวอร์บางตัวเกิดการใช้งานหน่วยความจำที่ผิดพลาด อาจจะมีสาเหตุมาจากทางใดทางหนึ่งดังนี้
    • การจัดสรร Memory Pool ที่ขนาด เป็น 0 (ศูนย์)
    • การจัดสรร Memory Pool ที่มีอยู่จริง
    • การสั่งการให้ Memory Pool นั้นเป็น Free memory pool ทั้งที่มันว่างอยู่แล้ว
    • การจัดสรรหรือการสั่งการให้เป็น Free memory pool ที่ค่า IRQL สูงเกินไป
    • ความผิดพลาดของไดรเวอร์หรือซอฟต์แวร์ที่ใช้งาน

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    0xC2 นั้นถ้าหากเกิดขึ้นหลังจากคุณติดตั้งโปรแกรมหรือไดรเวอร์ที่ไม่สมบูรณ์ สามารถแก้ไขได้โดยการถอดถอน ส่วนที่ติดตั้งลงไปออกเสีย
    หรืออาจจะเกี่ยวข้องกับการผิดพลาดของฮาร์ดแวร์ก็ได้ ในกรณีที่มีการอ้างอุปกรณ์บางชิ้นในเออเรอร์ ก็ให้ลองเปลี่ยนอุปกรณ์ตัวนั้นหรือถอดถอนออกอาจจะแก้ไขปัญหาได้

    หรืออาจจะเกิดจากการไม่คอมแพตทิเบิลกันของไดรเวอร์และซิสเต็มส์เซอร์วิสของเซอร์วิสแพ็คที่ได้ติดตั้งไว้ ให้ลองถอดถอน Third-party Device ก่อนการติดตั้งเซอร์วิสแพ็ค
    Credit : http://www.bcoms.net/bluescreen/0x000000C2.asp

  7. #7
    OverclockZone Member improvise's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    เอ่อ ตอนนี้ เข้า ใช้งานปกติ ก็ยังเข้าไม่ได้ครับ มันบอก ให้ ใส่แผ่นวินโด้ แท้ อย่างเดียวเลย


    มีวิธีแก้อื่นไหมครับ
    Last edited by improvise; 16 Aug 2009 at 02:15:58.

  8. #8
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ฮาร์ดแวร์ก็อาจมีส่วนครับ เคยลงวินให้เพื่อนอยู่ครั้งนึง ลงสองสามรอบก็ไม่ผ่าน ก็เลยลองถอดแรมมาดู ขาแรมสกปรกมากก็เลยเอายางลบถูแล้วเสียบใหม่คราวนี้ใช้ได้ครับ

    ปล.อันนี้ฟังดูอาจไม่ค่อยเกี่ยวกันเท่าไร แต่ก็ลองดูครับ เพราะดูจากที่ผมโพสอันแรกก็เกี่ยวกับ Memory เยอะเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member improvise's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    ครับ แล้วตอนที่เปิดเครื่องเข้าปกติ ก็จะขึ้นแบบนี้ครับ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009

    Default

    ลองถอดฮาร์ดดิสแล้วเสียบใหม่ดู สงสัยเกี่ยวกับฮาร์ดดิส

  11. #11
    OverclockZone Member improvise's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Smile

    แก้ ไข ปัญหา ได้แล้วครับ วันนี่ลองลง วินโด เซเว่น ดู ผลที่ได้ ใช้ได้ปกติครับ แต่ถ้าลง วินโด เอกซ์พี

    นี่ก็เป็นเหมือนเดิมครับ ก็ ขอขอบคุณ ทุกความ คิดเห็น และเว็บ โอเวอร์คลอคโซน มากๆ นะครับ ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่ไปปรับโหมด AHCI มันก็จะเป็นเเบบนี้นั้นเเหละ

    เเล้วไม่บอก สเปกส์เครื่องอย่างละเอียดด้วยถาม ๆ หยุด ๆ คนตอบก็ งง
    ประเดนเลยอาจจะเป็นที่เเผ่นวินโดว์นะ
    ลองใช้ dark edition v.7 full driver สิ
    ของเค้าดีจริงนะ

  13. #13
    OverclockZone Member aoyzfoxy's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009

    Default

    ลง xp ไม่ได้ - -


    ใช้เซเว่นเดี๋ยวก็มีปัญหา ตามมา

    ที่มันจอฟ้า ผมว่าน่าจะเป็นที่ฮาร์ดแวร์

  14. #14
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    หา window ที่มี driver sata ซะ

  15. #15
    OverclockZone Member improvise's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by aoyzfoxy View Post
    ลง xp ไม่ได้ - -


    ใช้เซเว่นเดี๋ยวก็มีปัญหา ตามมา

    ที่มันจอฟ้า ผมว่าน่าจะเป็นที่ฮาร์ดแวร์
    คือ ฮาร์ดแวร์ ผมให้น้องผมที่เป็นช่างซ้อมคอมสละเวลามา ดูให้แล้วครับ ฮาร์ดแวร์ไม่มีปัญหาอะไรนี่ครับ ผมก็ยัง งง อยู่เลย

    bunyawat ไม่ไปปรับโหมด AHCI มันก็จะเป็นเเบบนี้นั้นเเหละ

    เเล้วไม่บอก สเปกส์เครื่องอย่างละเอียดด้วยถาม ๆ หยุด ๆ คนตอบก็ งง
    ประเดนเลยอาจจะเป็นที่เเผ่นวินโดว์นะ
    ลองใช้ dark edition v.7 full driver สิ
    ของเค้าดีจริงนะ

    ปรับโหมด AHCI แล้วครับผม แต่ก็ยังเป็นอยู่ดีไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันครับ dark edition v.7 full driver เดี๋ยวจะลองหามาใช้ดูครับ


    และอีกเรื่องพอผม ลงวินโดว์ 7 ไปแล้ว และ ลองมา ลง xp ใหม่ก็ ใช้ได้ ปกติแล้วครับ ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pitah's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    ตกลงเป็นเพราะอะไรละครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    น่าจะ driver sata

  18. #18
    tong9299's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2009
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ลงวิสต้าหรือวินโด7ก็หายอาการนี้ ของผมก็เป็นเหมือนกันพอลง ลงวิสต้าหรือวินโด7ก็หาย จากข้อมูลที่ไห้มาเป็นที่M/Bไม่รองรับวินโดxp ตอนนี้ลงวินนโด7 ไปก่อนของผมกีใช้ วินโด7 อยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •