overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member sakker's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพกรีฑา

    Default ลากแรมบ้านๆไปได้อีกไหมครับ

    ผมใช้ตามลายเซ็นอะครับ ทีนี้ แรมบ้านๆลากไป บัส 480x7.5 ไฟแรมผมต้องปรับ 2.2 ไม่งั้น super pi ไม่ผ่าน พอปรับแล้วก็ผ่านหมด เทส prime 95 หลายชม.ก็ผ่านครับเลยจะลองลากดูอีก คืออยากจะถามว่า แรมมันยังไปได้อีกไหมครับละเพิ่มไฟได้อีกไหม มันจะระเบิดมั๊ย อิอิ หรือ ควรเปลี่ยนแรมครับท่านเทพ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    คาดว่าจะติดที่แรมละ มั้ง
    ไปได้เกือบบัส 1000 คุ้มแฮะ

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    เคยได้คิงส์ตั้นบ้านๆ 800 ลากไป 1000CL5 ไฟ 2.1 เสถียร

  4. #4
    OverclockZone Member sakker's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพกรีฑา

    Default

    แบบนี้ถ้าผมจะลากอีก คงต้องเสียเงินเพิ่มใช่ไหมครับ อิอิ ไม่ทราบว่าช่วยแนะนำแรมหน่อยได้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member m_e_n_g's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ & บางนา

    Default

    แรมไรก็ได้ แต่ขอให้ชิป D9GMH D9GKX

    ถ้าให้แนะนำก็ ครูเชี่ยว ถึกดีชอบๆ

  6. #6
    OverclockZone Member sakker's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพกรีฑา

    Default

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ลากได้ครับแต่มันร้อน ใช้งานจริงนานๆผมไม่รู้ ท่านบอกแต่บัสCPUนิ 480x7.5 ไม่ได้บอกบัสแรม
    ถ้าลากแต่ Cpu ลากได้อิกครับ ไม่ต้องไปลากแรม 1:1 มันไปได้อิกครับ
    เอา CPU Z มาดูครับ ว่าตอนนี้ บัสแรมเท่าไหร CL อะไร

  8. #8
    OverclockZone Member sakker's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ลากได้ครับแต่มันร้อน ใช้งานจริงนานๆผมไม่รู้ ท่านบอกแต่บัสCPUนิ 480x7.5 ไม่ได้บอกบัสแรม
    ถ้าลากแต่ Cpu ลากได้อิกครับ ไม่ต้องไปลากแรม 1:1 มันไปได้อิกครับ
    เอา CPU Z มาดูครับ ว่าตอนนี้ บัสแรมเท่าไหร CL อะไร
    รูปครับท่าน
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ตอนนี้บัส 960ถ้าไม่เปลี่ยนแรม คงต้องลุ้นบัส 1100cl5 มันคงร้อนหน้าดูซิ้งค์ก็ไม่มี
    ผมว่า Q8300 มาได้ 3.6G ก็ OK แล้วละครับแตทำไมไฟน้อยจัง ลองเทสยังครับ
    ถ้าอยากได้มากกว่า 3.6 โดยไม่เปลี่ยนแรมคงต้องลากเล่นๆไปก่อนครับ โดยใช้ Cl 6-6-6-6-18

  10. #10
    OverclockZone Member chanapis's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    ของผม kington บ้านบ้าน ได้ตามลายเซ็นต์ครับ
    รูป รูป
    Last edited by chanapis; 16 Aug 2009 at 18:28:11.

  11. #11
    OverclockZone Member sakker's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ตอนนี้บัส 960ถ้าไม่เปลี่ยนแรม คงต้องลุ้นบัส 1100cl5 มันคงร้อนหน้าดูซิ้งค์ก็ไม่มี
    ผมว่า Q8300 มาได้ 3.6G ก็ OK แล้วละครับแตทำไมไฟน้อยจัง ลองเทสยังครับ
    ถ้าอยากได้มากกว่า 3.6 โดยไม่เปลี่ยนแรมคงต้องลากเล่นๆไปก่อนครับ โดยใช้ Cl 6-6-6-6-18
    ผมลองเทส กับพวก 3d06 & vantage & super pi 32 m & prime95 ที่ priority 9 รันแค่ 2 ชม.นะครับ ก็ผ่านมาได้ครับ เวลา เบริน 100% ไฟมันจะ 1.35 ดูใน hwmonitor อ่าครับ ผมปรับแค่ไฟ cpu กะไฟ ram พวก nb กะอีกอันอะไรจำไม่ได้ครับผมปล่อย auto ไว้มีตังค์ค่อยไปสอยแรม แหะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member sakker's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by chanapis View Post
    ของผม kington บ้านบ้าน ได้ตามลายเซ็นต์ครับ
    ของท่านร้อนไหมครับ ของผมสงสัยจาไม่รอด อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    ลองใช้ 6-6-6-18 แล้วลากไปที่บัส1000 ครับ

    (แต่ถ้าเจ๋งจริง ลอง 5-5-5-15 ดูครับ ^^ )

    ผมเคยทำเจ้าตัวนี้ไป 5-5-5-18 Bus 1000 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ไฟเกิน2.1ควรหาพัดลมติดด้วยนะครับ เพราะมันจะเริ่มเดือดแล้ว หึหึ

  15. #15
    OverclockZone Member sakker's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพกรีฑา

    Default

    รับทราบครับเดี๋ยวต้องหามาติดเพิ่ม คือตอนนี้ลมมันเป่าโดนถากๆ ผมเอาพัดลมไปตั้งไว้ใต้เครื่อง dvd เป่าใส่ cpu cooler

  16. #16
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ไปถึง 1000 แน่ๆ ไฟ 2.1V
    Apacer ผมตันที่ 1040 ไฟ 2.1V (ยังไม่ได้ลองเพิ่มไฟ)

  17. #17
    OverclockZone Member chanapis's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    ติดพัดลมครับ ตัวละ500-600 นี่หล่ะ หายห่วงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •