overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default ใครรู้วิธีปรับ refresh rate ของ ATI ให้เท่ากับMonitor บนWin7 บ้างครับ

    คือผมใช้ Win7 32Bit น่ะครับ
    สเปคก็ตามลายเซ็นต์นะครับ

    คือปัญหามันมีอยู่ว่า เปิด Vsync ยังไงก็เป็นคลื่นอยู่ดีอะครับ ไม่รู้จะทำยังไง เช็คไม่เป็นด้วยว่าตอนนี้หน้าจอเราปรับ 60 รึเปล่า แต่เท่าที่เปิดดูปรับอยู่ 59 เปลี่ยนไป60 มันก็โอเค แต่พอเข้ามาดูใหม่มันก็กลายเป็น 59 อีก เฮ้อเซ็งละนะ เลยจะไปลองปรับดูใน ATI Catalyst พอเข้ามาไม่เจอที่ปรับอีก แถมยังเป็น 75 อีกหรอ งงละนะเนี่ย คือตอนนี้ทุกเกมส์เลยเล่นแล้วเป็นคลื่นๆหมดเลย แต่ก็คลื่นน้อยนะ น้อยมาก หรือว่า ATI มันเป็นแบบนี้ เพราะเคยใช้ Nvidia มามันไม่เป็นคลื่นเลยนะซักนิด ตอนนี้ใช้ ATI เปิด Vsync เรียบร้อยแล้วนะครับ ทั้งเปิดและปิดเลย ลองดูหมดทุกระดับละครับ Always On ดีที่สุดครับ แต่ก็ยังเป็นคลื่น ไม่หายครับ ทำไงดี เซียน ATI แนะนำหน่อยครับ

    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    เงียบกานหมดเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default

    ลองไปที่ seting ใน folder ที่ลงเกมส์ไว้เลยครับ มันจะมีให้ ติ๊ก Vsync ด้านล่าง ผมก็ใช้ ATI HD3450 เหมือนกัน ตอนแรกก็มัวไปปรับแต่ในส่วนของ การ์ดจอเหมือนกันครับ หายไม่หายยังไง บอกด้วนนะึครับ แต่ของผมหายนะ

  4. #4
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    Quote Originally Posted by iiiitop View Post
    ลองไปที่ seting ใน folder ที่ลงเกมส์ไว้เลยครับ มันจะมีให้ ติ๊ก Vsync ด้านล่าง ผมก็ใช้ ATI HD3450 เหมือนกัน ตอนแรกก็มัวไปปรับแต่ในส่วนของ การ์ดจอเหมือนกันครับ หายไม่หายยังไง บอกด้วนนะึครับ แต่ของผมหายนะ
    มันมีไม่ทุกเกมน่ะสิคับ ปัญหา

  5. #5
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ดันหาเซียน

  6. #6
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ม่ายมีครายรู้

  7. #7
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    โอม จงจุติๆ

  8. #8
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    ถามหาเซียน ไอ้เราก็งูๆปลาๆ ไม่ค่อยจะรู้เท่าไหร่ ลองดูที่มันมีให้ปรับดูครับ


    อันสุดท้ายนี่มันจะปรับค่าโดยการcalibratมีเส้นวิ่งไปมา3เส้นบนพื้นขาว-เทา-ดำ(แคปมาไม่ได้อ่ะ)
    ก็ปรับจนเห็นเส้นมันไม่เหลื่อมและนิ่งที่สุด ลองดูครับ(ตัวเก่าของคุณมันน่าจะดูง่ายกว่า)

  9. #9
    OverclockZone Member NinKinZ's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2009

    Thumbs up

    อาการเดียวกับเจ้าของกระทู้เลยครับในเรื่องของคลื่น ใช้Win7เหมือนกัน driver 9.8 เล่นเกมแล้วมันรำคาญคลื่นเป็นเส้นขนาดกับจอมากบ้างน้อยบ้างแล้วแต่เกมๆไหนเปิด Vsync ได้ก็ดีหน่อยบางทีเปิดแล้วก็ยังมีอยู่ ภาพเนียนๆเลยหมองเพราะคลื่นนิละ เซียนท่านใดรู้วิธีแก้รบกวนด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member back_boy_zaa's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เอาโปรแกรมนี้ไปใช้ครับ

    แตกไฟล์ไว้ที่ไหนก็ได้ แล้วเข้าไปเปิดไฟล์ RefreshLock.exe
    เมื่อเปิดโปรแกรมตรง Refresh Overidding ติ๊กตรงคำว่า On
    และติ๊กถูกที่ Alway use the fastest save.....

    เสร็จแล้วไปที่ Tools>Advanced Setting
    ตรงช่อง Startup ติ๊กถูกที่ Run this program on boot

    จากนั้น กด Close และกด Save จะมีหน้าต่างเด้งมา ให้กด Yes
    แล้วรีสตาร์ท 1 ครั้งครับ

    --- การตั้งที่ Alway use the fastest save...มันจะบังคับให้ใช้อัตรารีเฟรชของจอสูงสุดที่รับได้ ---

    http://forums.overclockzone.com/foru...4&d=1248729725

  11. #11
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เอ 4870 เหมือนกัน ไม่ยักกะเป็นแฮะ


    ที่ว่าเป็นคลื่นเนี่ยเยอะ จนสังเกตุเห็นเลยหรือเปล่าอ่าครับ


    หรือว่าชัดเจนทุกเกม

  12. #12
    OverclockZone Member NinKinZ's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2009

    Unhappy

    Quote Originally Posted by back_boy_zaa View Post
    เอาโปรแกรมนี้ไปใช้ครับ

    แตกไฟล์ไว้ที่ไหนก็ได้ แล้วเข้าไปเปิดไฟล์ RefreshLock.exe
    เมื่อเปิดโปรแกรมตรง Refresh Overidding ติ๊กตรงคำว่า On
    และติ๊กถูกที่ Alway use the fastest save.....

    เสร็จแล้วไปที่ Tools>Advanced Setting
    ตรงช่อง Startup ติ๊กถูกที่ Run this program on boot

    จากนั้น กด Close และกด Save จะมีหน้าต่างเด้งมา ให้กด Yes
    แล้วรีสตาร์ท 1 ครั้งครับ

    --- การตั้งที่ Alway use the fastest save...มันจะบังคับให้ใช้อัตรารีเฟรชของจอสูงสุดที่รับได้ ---

    http://forums.overclockzone.com/foru...4&d=1248729725
    ขอบคุณครับจะลองไปใช้ดู ผมใช้ PowerColor 4850 เกมที่เห็นคลื่นชัดๆเลยก็ The Last Remnant (ตั้งMaximum 60 ก็ยังเห็นแต่น้อยลง) Prototype,Bio5 Benchmark ถ้าไม่เปิด Vsync ก็เห็นบ้าง ส่วนตัวถ้าเกมไหนsyncได้ต้องเปิดไว้ คงไม่ทุกเกมนะครับแต่เกมที่ชอบดันเป็นกันเยอะ

  13. #13
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    น่าจะต้องเอาสีเขียวไปแต้มที่การ์ดหน่อยครับ เกมส์จะได้คิดว่าเป็น nvidia อาจจะหายได้ครับ ^^

  14. #14
    OverclockZone Member Yae's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008

    Default

    โปรแกรม RefreshLock นี่ต้องกดเปิดทุกครั้งที่เปิดเครื่องใช่ไหมครับ
    ของผมพอเลือก Run this program on boot เวลา Save มัน Failed ตลอดเลยอ่าคับ


    งี้ถ้าจะให้อยู่ไปตลอดก็ต้องรอให้ ATI ออกไดร์ฟเวอร์ให้มันรองรับใหม่น่ะสิเนี่ย - -
    Last edited by Yae; 22 Oct 2009 at 14:00:38.

  15. #15
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ตัวwinเห็นmonitorถูกรุ่นไม๊ครับ เพราะของผมก็เคยเป็น เหตุมาจากที่ตัววินมองmonitorเป็นdefครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •