overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2009

    Default 4850 ครับ ทำไงดีเป็นไรไม่รุ้ครับ

    รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยครับ

    ผมใช้ E8400+EP45-UD3R+CORCAIR 1*2+SAPPHIRE 4850 512 DDR3+HDD 250+PSU 630W (วัตต์เต็ม)+HAF922 + LG W1953T(1360*768)

    ผมลง xp แล้วใช้งานโหลดบิท+ฟังเพลง+ออนเอ็ม+เล่นเกมส์+ดูหนัง

    ปัญหาคือเวลาลงเกมส์เล่นแล้วครับ มันจอดำ หรือไม่ก็เป็นเส้นๆสีๆ แบบว่าทำไรไม่ได้เลยครับ
    ต้องกดรีเซทตลอดครับ

    อีกทั้งผมลงxp ทั้งโมและไม่โม(เดิมๆ) +ทั้งยังลงไดวเวอร์การ์ดจอที่มากับแผ่นและที่โหลดมาใหม่ครับ
    พอเปิดเล่นเกมส์มันเป็นอาการดังกล่าว (devil may cry4 หรือ the last rement หรือ proyotype)
    บางครั้งปรับให้เล่นแบบบน วินโดว์บางทีก็เป็นครับ ผมหมดปัญญาแล้วครับรบกวนผุ้รู้ตอบด้วยครับ


    ******* ที่สำคัญครับผมไปเคลมบอร์ดกับการ์ดจอมาแล้วครับก็ยังเป็นปัญหาเดิมครับ
    ลองทดสอบมาสองอาทิตย์ก็อาการเดิมครับ

    แต่ถ้าปรับเป็นเล่นแบบวินโดว์จะเป็นบางครั้งครับที่เป็น คือค้างไปเลย ไม่รู้เกิดจากไรครับ

    ปล. ผมไม่เก่งคอมครับแต่อาศัยถามกับอ่านบอร์ดครับ แล้วลองทำตามครับก็ยังไม่ได้
    คนอื่นเขาเล่นแบบ full screen หรือ แบบวินโดว์ไม่ค้างไม่แฮงค์แต่ผมเป็นตลอดครับ
    ระหว่างที่เปิดเกมส์ก็โหลดหนังไป ฟังเพลงไป ออนเอ็มไปครับ (เครื่องเพื่อนก็เหมือนกันแต่ไม่เป็นครับใช้รุ่นเดียวกันแต่เขาใช้ 4890)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    รบกวนผู้รู้มาช่วยหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    psu ที่ว่าวัตถ์เต็มนี่ยี่ห้ออะไรหล่ะครับ

    มีปัญหาเรื่องความร้อนรึเปล่า ?

    ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์การ์ดจอเป็นตัวล่าสุดรึยัง ?

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เปลี่ยนไดร์เวอร์การ์ดจอเป็นเวอร์ชั่นอื่นดู

  5. #5
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    เอาเครื่องไปนั่งข้างๆ เครื่องเพื่อน ...........

    แล้วค่อยๆ จิ๊กอะไหล่มาทีละชิ้นๆ ...... เดี๋ยวก็เจอว่าเป็นที่อะไร 555+

  6. #6
    pakaho
    Guest

    Default

    ขายการ์ดจอทิ้งแล้วไปเล่นค่ายเขียว จบ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    psu ของ fudin ครับ
    ไดวเวอร์ลองเปลี่ยนแล้วครับ แต่ พอเข้าโหมด full screen ก็ยังเป็นเหมือนเดิมจอดำหรือไม่ก็เป็นเส้นๆครับ

    ผมได้โทรคุยกับศูนย์ครับแล้วเทสตามที่ 0 บอกครับ ผ่านหมดแม้แต่ ช่างที่ศูนย์ก็หาสาเหตุไม่เจอครับ
    บอกผมอีกคำเดียวให้ยกไปที่ 0 อีก

    ผมหมดปัญญาแล้วครับ รบกวนใครมีอาการแบบนี้บ้างแนะนำหน่อยนะครับ
    ปล. ช่างที่ 0 (คอม เจ็บ) บอกว่า 4850 มันก็น่าจะเล่นเกมส์ได้หมดนะปัจจุบัน อันนี้จริงไหมครับ
    Last edited by killerdark; 18 Aug 2009 at 23:33:41.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    รูปครับ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ความร้อนเท่าไหร่อะ

  10. #10
    ultarman
    Guest

    Default

    แปลกจังเรา4850 ก็ปกติดีอ่า

  11. #11
    OverclockZone Member makill's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    ไปๆกลับๆอุดร-มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by ultarman View Post
    แปลกจังเรา4850 ก็ปกติดีอ่า
    มันเป็นเส้นๆ คล้าย กาดตัวเก่าที่เสียของ ท่านป้าว

  12. #12
    OverclockZone Member tatongkab's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สาธร

    Default

    ลองหา การ์ดจอ อันอื่น มาเล่น ดูก่อนนะครับ ถ้าไม่ของเพื่อน ก็ซื้อเอาๆ แบบไม่ต้องแพงครับ
    ในเมื่อ ทางคุณ เคลม การ์ดจอ/ mb แล้ว ก็น่าจะเป็น ที่จอครับ ลองเอาจอไปเล่น เครื่องอืนดูก็ได้ครับ
    ว่าเป็นเหมือนกันไหม ว่าแต่ จอคุณ รองรับ ความละเอียดเท่าหร่ครับ ปรับความละเอียด เกินจอ หรือเปล่าครับ
    ขอให้โชคดีครับ (หวังว่าคงเป็นแนวทางได้นะครับ)

  13. #13
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ลองลงวินโดว์ใหม่อีกครั้งหนึ่งยังไม่ต้องลงโปรแกรมอื่น ลงไดรเวอร์การ์ดจอการ์ดเสียงกับชิฟเซต แล้วลงเกมส์แล้วลอง
    เล่นดูครับคิดว่าคงมีโปรแกรมบางอันเป็นตัวปัญหา

  14. #14
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    PSU ยี่ห้อะไรหว่า
    ไม่เคยได้ยิน

  15. #15
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ตอน full windows ปรับ resulotion เท่าไรนะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    จอผมรับได้ 1360*768 ครับเป็นไวนสกรีน แต่ไม่เคยปรับเกินจอเลยครับ ใช้โปรแกรมตามที่ช่างของ 0 บอก เทสการ์ดจอไปเป็นชม ก็ปกติไม่มีค้างไม่มีแฮงค์ครับ เซงมากมาย ไม่มีเวลายกไป 0 ช่วงนี้ครับ ยกไปก็เทสว่าปกติเหมือนที่ผมคุยกับ 0 ให้เทสตาม - -

  17. #17
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    การ์ดจอเสียล่ะคับ เอาไปเคลมเลยดีก่า

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    สอบถามพี่ๆนิดนึงนะครับ ถ้าการ์ดจอเสียทำไมเทสด้วยโปรแกรม fulMark 1.70 ผ่านอะครับผมเทสไปสองชม - -

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    psu raidmax 630w ครับ พอดีในใบเสร็จเขียนว่า fudin เลยงงครับ ลองมาอีกสองสามวันก็ไม่หาย - -

  20. #20
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default

    VGA มีปัญหาครับ...

    ไม่ก็ Window ที่ลงนี้ตัวโมหรือเปล่าครับ ถ้าโมไม่แน่นะครับ...

    Quote Originally Posted by killerdark View Post
    psu raidmax 630w ครับ พอดีในใบเสร็จเขียนว่า fudin เลยงงครับ ลองมาอีกสองสามวันก็ไม่หาย - -
    ไม่แน่ครับเรื่องนี้ ผมเคย OC การ์ดจอผมรันโปรแกรมเทสผ่านทุกตัว แต่พอรันเกมนี้เอ๋ออย่างเห็นได้ชัด ภาพเป็นเส้นๆ สีเพี๊ยน

    จนถึงจอฟ้า.... ครับ
    Last edited by CannavaroJ; 21 Aug 2009 at 10:11:56.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •