overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ใช้ Turion X2 ใช้งานซักครึ่ง ชม.จะมีอาการค้างประมาณ 3-4 วิ เป็นแบบนี้ตลอด

  1. #1
    OverclockZone Member lovemachinez's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default ใช้ Turion X2 ใช้งานซักครึ่ง ชม.จะมีอาการค้างประมาณ 3-4 วิ เป็นแบบนี้ตลอด

    ใช้ Asus A8M ครับ เวลาใช้งานมันจะมีอาการตามข้างต้นอ่ะครับ คือใช้ซัก ครึ่งชม.แล้วเครื่องจะค้างทำอะไรไม่ได้เลย เม้าก็ขยับไม่ได้ ค้างประมาณ 3-5 วินาที แล้วก็ใช้ได้ต่อ
    แต่อีกซักไม่เกิน ชม. ก็จะมีอาการตามข้างต้นอีกครับ ไม่ได้เปิดโปรแกรมรัน ก็เป็นครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นที่อุปกรณ์ชิ้นไหนครับ หรือเป็นเรื่องปกติครับ

    ปล.format ลง window ใหม่แล้วก็ยังเป็นอยู่ครับ


    อย่างนี้เรียกว่าเป็นปัญหาไหมครับ ต้องเข้าศูนย์ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เอ ผมไม่เป็นผมใช้ A6T น่ะ ลงไดรฟเวอร์ ชิบเซ็ต กะ CPU ไปยัง ถ้าไงมันเป็นบ่อยๆเข้า 0 ไปเหอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member curioz's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวส์ และลงไดร์เวอร์ที่เสถียรๆอะครับ ไม่จำเป็นต้องล่าสุดก็ได้
    แล้วลองใช้งานดูอีกครั้ง ถ้ายังเป็นอีก ฮาร์ดแวร์ครับ ชัวร์

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    อยากจะถามว่า "เพิ่มแรม หรือเปล่าครับ?" เพราะ บางทีอาจเป็นปัญหาที่ ชิพของแรมที่เพิ่มใหม่ ไม่เข้ากับตัวเครื่องครับ

    ป.ล. ของผม ใช้ A8 ก้อเคยเป็นครับ ยกไปซ่อม 0 เปลี่ยนอุปกรณ์หมดไม่หาย ผลสุดท้าย เปลี่ยนแรม หายครับ (แรม คิงสตั้น เพิ่งซื้อด้วยแต่มันไม่รับกับบอร์ด)

  5. #5
    OverclockZone Member curioz's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zerokung View Post
    อยากจะถามว่า "เพิ่มแรม หรือเปล่าครับ?" เพราะ บางทีอาจเป็นปัญหาที่ ชิพของแรมที่เพิ่มใหม่ ไม่เข้ากับตัวเครื่องครับ

    ป.ล. ของผม ใช้ A8 ก้อเคยเป็นครับ ยกไปซ่อม 0 เปลี่ยนอุปกรณ์หมดไม่หาย ผลสุดท้าย เปลี่ยนแรม หายครับ (แรม คิงสตั้น เพิ่งซื้อด้วยแต่มันไม่รับกับบอร์ด)

    ขอสนับสนุนกับความคิดเห็นนี้ด้วยอีกหนึ่งเสียงนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member louis1975's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ลองดูที่ ฮาดดิส ครับ อาการ แบบนี้ มัน หยุดอ่าน ข้อมูล มันก็จะเกิด อาการแบบนี้ครับ แต่ไม่เกี่ยวกับ CPU แต่ อย่างใด

  7. #7
    OverclockZone Member superoak01's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    ของผมก็ไม่เป็นไรนะคับ เพิ่มแรมอีก 512 ของ kingston ก็ไม่มีปัญหา

  8. #8
    OverclockZone Member lovemachinez's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    แรม เดิมๆกับเครื่องครับ ไม่ได้เพิ่มแต่อย่างไรครับ

    แล้วพวก HDD เสีย Ram เสีย ผมจะเช็คได้อย่างไรครับ

    หรือต้องยกไปศูนย์อย่างเดียวเลยครับ


    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by lovemachinez View Post
    แรม เดิมๆกับเครื่องครับ ไม่ได้เพิ่มแต่อย่างไรครับ

    แล้วพวก HDD เสีย Ram เสีย ผมจะเช็คได้อย่างไรครับ

    หรือต้องยกไปศูนย์อย่างเดียวเลยครับ


    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ
    http://cpu.rightmark.org/download.shtml

    ดูตรง Ram Tester ครับ
    Memory Analyzer ก็ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member lyonheartz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ไม่มีปัญหานะครับ ไวดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ชิปเชตร้อนจัด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •