overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2009

    Question อาการแบบนี้ PSU ไปแล้วใช่เปล่าครับ

    ขอรบกวนถามผู้รู้หน่อยน่ะครับ คือว่า

    ผมใช้

    CPU : intel E4300 ไม่clock
    MB : Gigabyte GA-965P-DS3 (rev. 3.3)
    Ram : 2GB (1GB*2)
    VGA : Winfast 8500GT 256 MB
    HDD : Seagate 160 GB
    PSU : Enermax 350w

    จริงๆแล้วก็เคยเป็นแบบนี้มาหนนึงแล้วอ่ะครับ ที่ทำให้เอาไปเคลมมารอบก่อนหน้านี้
    อาการที่ทำให้ไปเคลมหนแรกคือหลังจากไปถอดปลั๊กออกแล้วเสียบใหม่ เครื่องเปิดติดบ้าง ไม่ติดบ้าง เหมือนจะต้องไม่ไปยุ่งกับมันซักพักใหญ่ๆ แล้วพอเปิดมันก็จะติด ผมเลยลองเปลี่ยน PSU เป็นตัวติดเคสที่เคยถอดเก็บๆไว้สำรองต่อแทนแล้วมันเปิดติดทันที ผมก็เลยไปเคลมมารอบนึง หลังจากนั้นก็เสียบใช้ยาวไม่มีถอดปลั๊ก ไม่ม่มีปิดสวิทช์ปลั๊กพ่วงเลย

    ช่วงหลังๆใช้มานาน(ประมาณปีนึง) เครื่องผมเช็ค HWmoniter แล้ว CPU idle temp มันปาไป 50 องศาได้ เลยแงะฝามาเป่าทำความสะอาดแล้วก็เสียบทุกอย่างเหมือนเดิม ทีนี้พอเปิดก็ไม่ติด
    พัดลม PSU ไม่หมุน ไม่มีไฟเข้าเครื่อง

    สงสัยว่าแบบนี้มันเกิดจากอะไร แล้วผมต้องไปเคลมอีกครั้งใช่มั้ยครับ

    แล้วถ้าจะเปลี่ยนยี่ห้อไหน วัตต์เท่าไหร่แทนดีครับ เข็ดละ

  2. #2
    OverclockZone Member Eakmanu's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    อาการคล้ายผมเลย ของผมบางที่ hdd หายไปเลยก็มี(ตอนใช้ๆอยู่นะ) เลยจัดการเปลี่ยน PSU อาการหายเป็นปลิดทิ้งไม่มีอาการแบบก่อนหน้านั้นเลย
    (ของผม PSU ติดเคสใช้มา 2 ปี)

  3. #3
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    เรื่องเปิดไม่ติดเป็นไปได้หลายอย่างครับ ลองถอดใส่สาย 24 พิน บนมนบอร์ดก่อนครับ
    อีกอย่างท่านอาจจะไปโดน front panel ตรงเมนบอร์ดก็ได้ครับ ลองไล่ดูดี ๆ
    PSU ของท่านยี่ห้อก็ไม่เก้นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    ผมก็ใช้ Enermax 460 watt E7400+HD 4850 ตอนนี้ยังไม่ล่วงเลย

  5. #5
    OverclockZone Member tom23's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    "Kmutnb" เด็กพระนครเหนือครับ

    Default

    ลองเช็คอยางอื่นก่อนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hisoman555's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    เมืองหลวง

    Default

    350W Enermax สบายๆครับ

    E5200@4.0 + 8800GT + 2DVD-RW + 2HD

    ใช้มาปีนึง ยังไม่เคยดับเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2009

    Default

    ไล่ดูแล้วครับ ถอดใส่เรียบร้อย

    ยังไม่ติดครับ

    ตอนนี้ใช้ notebook อยู่ psu ที่ติดเคสอยู่อีกบ้าน ไม่มีตัวลองเปลี่ยน

    ถ้าพรุ่งนี้เปลี่ยนดูแล้วจะมารายงานผลครับ

    ปล. เคลมครั้งที่แล้วเป็นซ่อมน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    มิเตอร์ซักตัว 250บาท เอามาวัดแรงดันไฟ และกระแสดูว่ามันจ่ายปกติรึเปล่า

    ดีกว่าเอาทั้งเครื่องมาเป็นหนูทดลอง เพราะถ้า PSU มันเสียจริงๆ

    เกิดมันเปิดติดขึ้นมาอุปกรณ์ต่างๆก็มีโอกาสสูงที่จะโดนลากลงนรกไปด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2009

    Default

    เปลี่นน psu แล้วอาการหายน่ะครับ สงสัยจะเป็นที่ enermax มันไปแล้วจริงๆ ก็คงต้องเคลมกันไป

    ปล. ถ้าเอามิเตอร์วัดไฟ จะต้องไปจิ้มที่ไหนอ่ะครับ ตรง pin ไหนยังไง

  10. #10
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    PCP&C 470W 2000 บาทห้องแอสเซส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •