overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเกี่ยวกับ Stress Prime คับ มัน error

  1. #1
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default ถามเกี่ยวกับ Stress Prime คับ มัน error

    1. คือว่าใช้โปรแกรม Stress Prime กับ AM2 3500+ แล้วเปิดๆไปมัน errors ขึ้น stop ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรหรือคับ(ต้องเอา code มันด้วยป่าว - -)


    2. อีกอาการนึงเปิดไปซักพัก เครื่อง จะดับไปเอง (เวลาไม่แน่นอน) ไม่ทราบว่าเป็นเพราะ ไฟไม่พอรึอาการอะไรหรือคับ

    รบกวนช่วยอธิบายให้ทีนะคับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ... ถ้ามันแดงแทบจะทันที แปลว่า ไฟไม่พอ

    ถ้ามันซักพักมันแดง และอุณหภูมิขึ้นสูงมากด้วย... แปลว่าไฟเกิน ร้อนเกินไป


    ดูเรื่องแรมด้วย ว่าชัวร์ใหม ใช้ memtest หรือ Supper pi 32 Mb

  3. #3
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ดันอีกนิด ^^
    PSU 460W enermax รุ่นกล่องสีส้ม -*-
    คือว่า ลองเสียบ hdd 1 อัน +การ์ดจอ แล้วลองรัน
    CPU อย่าง เดียว ลองไป 1 ชม ไม่เกิดไร
    RAM ลองไป 1 ชม ไม่เกิดไร
    CPU+RAM ซักแปป ขึ้นแดงเลย-*-

    ไม่ทราบว่ามันเป็นอะไรอะคับผมล่ะเซ็งมากๆเลยไม่รุว่าไฟมันไม่พอรึมันเป็นไรแน่ -*-

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไฟไม่พอ หมายถึง Vcore น้อยไป มันก็จะแดง อย่างรวดเร็ว


    ไฟเกิน หมายถึง Vcore มากไป มันจะร้อนๆๆๆๆ ร้อนเกินแล้วมันจะแดง

  5. #5
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ฮู่ งง นิดหน่อย แล้ว
    เปิด CPU หรือ RAM อย่างเดียวมันกินไฟไม่เท่ากันกับ เวลาเปิดทั้ง 2 หลอคับ

    แล้วจะเช็คได้ไงว่า PSU มันปกติ หรือป่าวอะคับ เพื่อมันเสียไรตรงไหนจะได้ไม่ต้องไปซื้อใหม่

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Cpu กับ แรม มันก็ มีไฟเลี้ยงของใครของมัน

    เช่น amd 64 ใช้ไฟเลี่ยง 1.3 volts

    Ram ddr2 ใช้ไฟเลี้ยง 1.8 volts

    ถ้าไฟเลี่ยง cpu ไม่พอ เวลาทำงานหนักๆ Cpu กินไปเยอะขึ้น แล้วไฟไม่พอ มันก็เกิดปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    แล้วจะเช็คได้หรือป่าวว่า PSU มันปกติ หรือป่าวอะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    PM เมวมาได้ไหมอะคับ ^^ คุย ในMท่าจะรุเรื่องมากกว่า ไงรบกวนหน่อยนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •