overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default ไลด์วินโดว์ไงให้แผ่น boot ได้ครับ

    คือผมโหลดมาจากเว็บบิทมันเป็นไฟล์ .nrg
    ผมก็ไลด์ตามไฟล์ที่มันให้มาพอไลด์แล้ว boot ไม่ติดไม่ออโตรัน
    เลยลองอีกวิธีใช้ demontools จำลอง ไฟล์ .nrg ก่อนแล้วไฟล์ทั้งหมดจะไปอยู่ในได้จำลอง
    ผมก็ใช้ nero ไลด์โดยเลือก copy cd ใช้ไดร์จำลองเป็นไฟล์ต้นฉบับ แล้วก็ใส่แผ่นเปล่าไลด์
    ต่อ หลังจาก copy ต้นฉบับในไดร์จำลองเสร็จ

    ก็เหมือนเดิมครับไม่ออโต้รัน boot ไม่ติดเซ็งมาก

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    burn image

  3. #3
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    เอาวิธีที่อธิบายง่ายๆ แบบนี้ดีกว่า
    คลิกขวาที่ไฟล์ .nrg เลือก open with แล้ว เลือกNero Burning Rom

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ยังงัยครับ เปลี่ยนจาก E: เป็น image แทนเหรอ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    เอาวิธีที่อธิบายง่ายๆ แบบนี้ดีกว่า
    คลิกขวาที่ไฟล์ .nrg เลือก open with แล้ว เลือกNero Burning Rom
    แล้วก็ burn เลยช่ายปะครับ
    pond_za_only@hotmail.com ชี้แนะหน่อยครับสละเวลานิดนึง

  6. #6
    OverclockZone Member mcccc's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2009

    Default

    ใช่แล้วครับ ตามนั้น

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    นั้นแหละครับ ผม ไลด์ตามนั้นแหละ แล้วมันก็ไม่ ออโต้รัน แล้วก็ บูทไม่ติด งงมากอะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default



    ชื่อ ฟังชั่นแล้วแต่เวอชั่น แต่ประมาณนี้หล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ทำละครับ แผ่นไม่บูทเลย ปกติโหลดมา ไลด์ตามที่ให้มาก็ใช้ได้ แต่นี้มา งง เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    ใช้ daemontools ทำ disc image
    แล้วเปิด nero เลือก Data>bootable cd (จำได้ว่ามี?)
    จับไฟล์ใน image ไรท์ลงแผ่น(ที่เลือกฟังชันก์ bootable ไว้)
    ไม่แน่ใจ น่าจะประมาณนี้ล่ะ...

    รอผู้รู้ท่านต่อไป...

  11. #11
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    อืมบางทีเหมือนกัน ทำถูกต้อง ทุกอย่างแล้วแต่แผ่นไม่ Boot

  12. #12
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    IMGBurn ล่ะครับ ลองหรือยัง

  13. #13
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    ตั้ง Boot ใน Bios ยังครับ

    หรือลองเอาไฟล์ในแผ่นที่ว่ามาให้เพื่อนดูครับว่าข้างในมันมีอะไรบ้างแนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member julite's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ฝั่งธนบุรี

    Default

    ผมก็เคยเจอนะ บางทีมันก็ไม่ออโต้รัน อาจเพราะบางคนมาปล่อยใหม่แล้วไม่ได้Imagไว้ แล้วสร้างใหม่เอง
    ก็ใส่แผ่น แล้ว รีสตาเครื่องมันก็จะถามให้ please any key ... ก็ค่อยกดครับ
    เพราะแผ่นวินโดวไม่จำเป็นต้องAutorunตอนใส่แผ่นก็ได้ครับ

    แต่ถ้ามันไม่ขึ้นplease any key ...ก็ต้องไปเซ้ทให้มันrun Cd-Dvd อันดับแรกก่อนแหน่ะครับ

    ผมแนะเท่าที่ผมพอจะเป็น เพราะผมก็ยังอ่อนประสบการณืเหมือนกัน ผิดพลาดประการใดก็ขอโทษด้วยเน้อ

  15. #15
    OverclockZone Member gussza's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default

    F8 ดูสิ ตอน boot

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by julite View Post
    ผมก็เคยเจอนะ บางทีมันก็ไม่ออโต้รัน อาจเพราะบางคนมาปล่อยใหม่แล้วไม่ได้Imagไว้ แล้วสร้างใหม่เอง
    ก็ใส่แผ่น แล้ว รีสตาเครื่องมันก็จะถามให้ please any key ... ก็ค่อยกดครับ
    เพราะแผ่นวินโดวไม่จำเป็นต้องAutorunตอนใส่แผ่นก็ได้ครับ

    แต่ถ้ามันไม่ขึ้นplease any key ...ก็ต้องไปเซ้ทให้มันrun Cd-Dvd อันดับแรกก่อนแหน่ะครับ

    ผมแนะเท่าที่ผมพอจะเป็น เพราะผมก็ยังอ่อนประสบการณืเหมือนกัน ผิดพลาดประการใดก็ขอโทษด้วยเน้อ
    ทำแล้วครับเหมือนแผ่นเปล่า ผ่านไปเฉย ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    บางแผ่นมันไม่บู๊ต ไม่ต้องงครับ เพราะมันโมมา

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ลองเช็คไฟล์ดูก่อนว่าไฟล์ที่ได้มาบูตได้หรือไม่ เปิดโปรแกรม UltraISO

    ไปที่ open แล้วเลือกไฟล์ที่เราโหลดมา แล้วดูในช่อง Image ถ้าขึ้น Bootable CD/DVD หรือ Bootable UDF

    แสดงว่าไฟล์นั้นบูตได้แน่นอนเพียงแต่ไรท์ให้ถูกวิธี แต่ถ้าในช่อง Image ขึ้น Data CD/DVD อันนี้บูตไม่ได้ ไม่

    ต้องเสียเวลาไรท์ ต้องหาไฟล์บูตมาใส่ให้มันเองมันถึงบูตได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •